Tìm x biết
a) (x-2)2 -(x-3)(x+3)=6
b)4(x-3)2- (2x-1)(2x+1)=10
c)(x-4)2- (x-2)(x+2)=6
Giúp em với
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
vì 38 lít xăng có 1 lượng xăng ít hơn 1 cái bình 50 lít
suy ra 38 lít xăng có thể chứa hết được 1 cái bình 50 lít
\(a)\)\(\left(x-2\right)^2-\left(x-3\right)\left(x+3\right)=6\)
\(\Leftrightarrow x^2-4x+4-x^2+9-6=0\)
\(\Leftrightarrow-4x+7=0\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{7}{4}\)
Vậy\(x=\frac{7}{4}\)
\(b)\)\(4\left(x-3\right)^2-\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)=10\)
\(\Leftrightarrow4\left(x^2-6x+9\right)-4x^2+1-10=0\)
\(\Leftrightarrow4x^2-24x+36-4x^2+1-10=0\)
\(\Leftrightarrow-24x+27=0\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{9}{8}\)
Vậy\(x=\frac{9}{8}\)
\(c)\)\(\left(x-4\right)^2-\left(x-2\right)\left(x+2\right)=6\)
\(\Leftrightarrow x^2-8x+16-x^2+4-6=0\)
\(\Leftrightarrow-8x+14=0\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{7}{4}\)
Vậy\(x=\frac{7}{4}\)
Linz
\(a.\left(x-2\right)^2-\left(x-3\right)\left(x+3\right)=6\)
\(x^2-4x+4-x^2+9-6=0\)
\(-4x=-7\)
\(x=\frac{7}{4}\)
\(b.4\left(x-3\right)^2-\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)=10\)
\(4\left(x^2-6x+9\right)-4x^2+1=10\)
\(-24x=-27\Leftrightarrow x=\frac{9}{8}\)