l x-9 l + l 2-xl =7
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
tìm số tự nhiên a < hoặc = 185, biết rằng khi chia a cho số từ nhiên b thì được thương là 4 và dư 35
Gọi 2 số cần tìm là \(\overline{5ab};\overline{3cd}\) theo đề bài
\(\overline{5ab}+\overline{3cd}=836\)
\(500+\overline{ab}+300+\overline{cd}=836\)
\(\Rightarrow\overline{ab}+\overline{cd}=36\)
Đến đây là dạng toán tìm 2 số khi biết tổng và tỷ ở lớp 5
Chia 2 trường hợp \(\overline{ab}=2x\overline{cd}\) hoặc \(\overline{cd}=2x\overline{ab}\)
Bạn tự làm nốt nhé
\(M=\dfrac{202}{7\cdot1010}+\dfrac{202}{10\cdot1313}+\dfrac{202}{13\cdot1616}+...+\dfrac{202}{91\cdot9494}\\ =\dfrac{202}{7\cdot10\cdot101}+\dfrac{202}{10\cdot13\cdot101}+\dfrac{202}{13\cdot16\cdot101}+...+\dfrac{202}{91\cdot94\cdot101}\\ =\dfrac{202}{101}\cdot\left(\dfrac{1}{7\cdot10}+\dfrac{1}{10\cdot13}+\dfrac{1}{13\cdot16}+...+\dfrac{1}{91\cdot94}\right)\\ =\dfrac{2}{3}\cdot\left(\dfrac{3}{7\cdot10}+\dfrac{3}{10\cdot13}+...+\dfrac{3}{91\cdot94}\right)\\ =\dfrac{2}{3}\cdot\left(\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{10}-\dfrac{1}{13}+...+\dfrac{1}{91}-\dfrac{1}{94}\right)\\ =\dfrac{2}{3}\cdot\left(\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{94}\right)\\ =\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{87}{658}\\ =\dfrac{29}{329}\)
Ta có:
\(\left|x-\dfrac{1}{3}\right|+\left|x-\dfrac{1}{15}\right|+...+\left|x-\dfrac{1}{399}\right|\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow-11x\ge0\forall x\Rightarrow x\le0\)
\(\Rightarrow x-\dfrac{1}{3};x-\dfrac{1}{15};...;x-\dfrac{1}{399}< 0\)
\(\Rightarrow x-\dfrac{1}{3}+x-\dfrac{1}{15}+...+x-\dfrac{1}{399}=11x\)
\(\Rightarrow x+x+...+x-\left(\dfrac{1}{1.3}+\dfrac{1}{3.5}+...+\dfrac{1}{19.21}\right)=11x\)
Vì số lượng \(x\) ở vế trái bằng số lượng số hạng là phân số
\(\Rightarrow\) Số lượng \(x\) ở vế trái là:\(\left(19-1\right):2+1=10\left(số\right)\)
\(\Rightarrow10x-\left(\dfrac{1}{1}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}+...+\dfrac{1}{19}-\dfrac{1}{21}\right)=11x\)
\(\Rightarrow-x=1-\dfrac{1}{21}\)
\(\Rightarrow x=-\dfrac{20}{21}\)
\(a.\dfrac{-3}{7}\cdot\dfrac{15}{13}-\dfrac{3}{7}\cdot\dfrac{11}{13}-\dfrac{3}{7}\\ =-\dfrac{3}{7}\cdot\left(\dfrac{15}{13}+\dfrac{11}{13}+1\right)\\ =-\dfrac{3}{7}\cdot\left(\dfrac{26}{13}+1\right)\\ =\dfrac{-3}{7}\cdot3\\ =\dfrac{-9}{7}\\ b.\dfrac{-1}{9}\cdot\dfrac{-3}{5}+\dfrac{5}{-6}\cdot\dfrac{-3}{5}-\dfrac{7}{2}\cdot\dfrac{3}{5}\\ =-\dfrac{3}{5}\cdot\left(\dfrac{-1}{9}+\dfrac{-5}{6}+\dfrac{7}{2}\right)\\ =-\dfrac{3}{5}\cdot\dfrac{23}{9}\\ =-\dfrac{23}{15}\)
\(Ư\left(240\right)=\left\{\text{1;2,3,4,5,6,8,10,24,30,40,48,60,80,120,240}\right\}\)
240 = 24.3.5
Ư(240) ={1;2;3;4;5;6;8;10;12;15;16;20;24;30;40;48;60;80;120;240}
\(\overline{ab}+\overline{cd}+\overline{eg}⋮9\)
\(\overline{ab}+\overline{cd}+\overline{eg}=10a+b+10c+d+10e+g=\)
\(=9\left(a+c+e\right)+\left(a+b+c+d+e+g\right)⋮9\)
Ta có \(9\left(a+c+e\right)⋮9\)
\(\Rightarrow a+b+c+d+e+g⋮9\)
\(\Rightarrow\overline{abcdeg}⋮9\)
\(3^{x+1}=27\)
\(3^{x+1}=3^3\)
\(\Rightarrow x+1=3\)
\(x=3-1\)
\(x=2\)
Vậy x = 2.
\(#Paciupibijd\)
\(3^{x+1}=27\)
\(\Rightarrow3^{x+1}=3^3\)
\(\Rightarrow x+1=3\)
\(\Rightarrow x=3-1\)
\(\Rightarrow x=2\)
TH1: `2<=x<=3`
\(\left(2x-4\right)+\left(3-x\right)=2x\\ =>2x-4+3-x=2x\\ =>x-1=2x\\ =>2x-x=-1\\ =>x=-1\left(ktm\right)\)
TH2: `x>3`
\(\left(2x-4\right)-\left(3-x\right)=2x\\ =>2x-4-3+x=2x\\ =>3x-7=2x\\ =>3x-2x=7\\ =>x=7\left(tm\right)\)
TH3: `x<2`
\(-\left(2x-4\right)+\left(3-x\right)=2x\\ =>-2x+4+3-x=2x\\ =>-3x+7=2x\\ =>2x+3x=7\\ =>5x=7\\ =>x=\dfrac{7}{5}\left(tm\right)\)
Vậy: ...
\(\left|2x-4\right|+\left|3-x\right|=2x\)
Ta có : \(\left|2x-4\right|+\left|3-x\right|\ge\left|2x-4+3-x\right|=\left|x-1\right|\)
\(\Rightarrow\left|x-1\right|=2x\)
\(\)\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x\ge0\\x-1=2x\end{matrix}\right.\) hay \(\left\{{}\begin{matrix}2x\ge0\\x-1=-2x\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ge0\\x=-1\end{matrix}\right.\) (loại) hay \(\left\{{}\begin{matrix}x\ge0\\x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{3}\)
Áp dụng BĐT trị tuyệt đối, ta có:
\(\left|x-9\right|+\left|2-x\right|\ge\left|x-9+2-x\right|=\left|7\right|=7\)
Dấu "=" xảy ra khi: \(\left(x-9\right)\left(2-x\right)\ge0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x-9\ge0\\2-x\ge0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x-9\le0\\2-x\le0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x\ge9\\x\le2\end{matrix}\right.\left(\text{vô lí}\right)\\\left\{{}\begin{matrix}x\le9\\x\ge2\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow2\le x\le9\)
\(\left|x-9\right|+\left|2-x\right|=7\)
Ta có : \(\left|x-9\right|+\left|2-x\right|\ge\left|x-9+2-x\right|=7\)
Nên \(x=0\) là nghiệm phương trình đã cho.