K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 11 2020

ĐK : \(x\ge0\)

\(x+1+\sqrt{x^2-4x+1}=3\sqrt{x}\Leftrightarrow \left ( 2x+2-5\sqrt{x} \right )+\left ( 2\sqrt{x^2-4x+1}-\sqrt{x} \right )=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left ( 4x^2-17x+4 \right )\left ( \frac{1}{2x+2+5\sqrt{x}}+\frac{1}{2\sqrt{x^2-4x+1}+\sqrt{x}} \right )=0\)

\(\Leftrightarrow 4x^2-17x+4=0\Leftrightarrow x=4\)

1 tháng 11 2020

Quên còn x = 1/4 nữa

29 tháng 10 2020

\(x^2+y^2=xy+1\Rightarrow\left(x^2+y^2\right)^2=\left(xy+1\right)^2\)do hai vế lớn hơn hoặc bằng 0

\(\Rightarrow x^4+y^4+2x^2y^2=x^2y^2+2xy+1\)

\(\Rightarrow x^4+y^4-x^2y^2=-2x^2y^2+2xy+1\)

\(\Rightarrow x^4+y^4-x^2y^2=-2\left(xy+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{2}\le\frac{3}{2}\)

\(\Rightarrow\left(x^4+y^4-x^2y^2\right)_{max}=\frac{3}{2}\)đạt được khi \(xy=-\frac{1}{2}\)

29 tháng 10 2020

Dựa theo đề bài ta có hình vẽ:  A B C M N I

Ta có: MA = 2MB; BN = 5CN => BN = 5/6 BC 

Có \(\overrightarrow{AN}=\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{BN}=-\overrightarrow{BA}+\frac{5}{6}\overrightarrow{BC}\)

Áp dụng định lí menelaus cho tam giác ABN

\(\frac{MA}{MB}.\frac{CB}{CN}.\frac{IN}{IA}=1\)=> \(\frac{2}{1}.\frac{6}{1}.\frac{IN}{IA}=1\Rightarrow IA=12IN\)=> \(\overrightarrow{AI}=\frac{12}{13}\overrightarrow{AN}\)

Ta có: \(\overrightarrow{BI}=\overrightarrow{BA}+\overrightarrow{AI}=\overrightarrow{BA}+\frac{12}{13}\overrightarrow{AN}=\overrightarrow{BA}+\frac{12}{13}\left(-\overrightarrow{BA}+\frac{5}{6}\overrightarrow{BC}\right)\)rút gọn tính tiếp nhé