bài kiểm tra Toán của lớp 6A sau khi chấm xong được xếp thành 3 loại: số
bài loại Giỏi chiếm 3/8
tổng số bài, số bài loại khá bằng 2/5
tổng số bài. Số bài loại
trung bình chiếm 9 bài.
a) Tính tổng số bài kiểm tra của lớp 6A?
b) Tính tỉ số phần trăm của số bài loại giỏi so với tổng số bài của lớp
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
610 = (65)2 = (\(\overline{..6}\))2
Vậy 610 là một số chính phương (đpcm)
Câu 15;
a: \(A=\dfrac{10^8+2}{10^8-1}=\dfrac{10^8-1+3}{10^8-1}=1+\dfrac{3}{10^8-1}\)
\(B=\dfrac{10^8}{10^8-3}=\dfrac{10^8-3+3}{10^8-3}=1+\dfrac{3}{10^8-3}\)
Ta có: \(10^8-1>10^8-3\)
=>\(\dfrac{3}{10^8-1}< \dfrac{3}{10^8-3}\)
=>\(\dfrac{3}{10^8-1}+1< \dfrac{3}{10^8-3}+1\)
=>A<B
b: \(M=\dfrac{2^2}{1\cdot3}+\dfrac{2^2}{3\cdot5}+...+\dfrac{2^2}{197\cdot199}\)
\(=2\left(\dfrac{2}{1\cdot3}+\dfrac{2}{3\cdot5}+...+\dfrac{2}{197\cdot199}\right)\)
\(=2\left(1-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}+...+\dfrac{1}{197}-\dfrac{1}{199}\right)\)
\(=2\left(1-\dfrac{1}{199}\right)=2\cdot\dfrac{198}{199}=\dfrac{396}{199}\)
Số số hạng của S:
100 - 51 + 1 = 50 (số)
Ta có:
1/51 > 1/100
1/52 > 1/100
1/53 > 1/100
...
1/99 > 1/100
1/100 = 1/100
Cộng vế với vế, ta có:
S > 1/100 + 1/100 + 1/100 + ... + 1/100 (50 số 1/100)
= 50/100
= 1/2
Vậy S > 1/2
S = \(\dfrac{1}{51}\) + \(\dfrac{1}{52}\) + \(\dfrac{1}{53}\) +...+\(\dfrac{1}{98}\) + \(\dfrac{1}{100}\)
Tổng S có số phân số là: (100 - 51) : 1 + 1 = 50
Mặt khác ta có: \(\dfrac{1}{51}\) > \(\dfrac{1}{52}\) > \(\dfrac{1}{53}\)> ...> \(\dfrac{1}{100}\)
⇒ \(\dfrac{1}{51}\) + \(\dfrac{1}{52}\) + \(\dfrac{1}{53}\) + ... + \(\dfrac{1}{100}\) > \(\dfrac{1}{100}\) + \(\dfrac{1}{100}\)+...+ \(\dfrac{1}{100}\)
\(\dfrac{1}{51}\) + \(\dfrac{1}{52}\) + \(\dfrac{1}{53}\) + ... + \(\dfrac{1}{100}\) > \(\dfrac{1}{100}\) x 50
\(\dfrac{1}{51}\) + \(\dfrac{1}{52}\) + \(\dfrac{1}{53}\) + ... + \(\dfrac{1}{100}\) > \(\dfrac{1}{2}\)
Vậy S = \(\dfrac{1}{51}\) + \(\dfrac{1}{52}\) + \(\dfrac{1}{53}\) + ... + \(\dfrac{1}{100}\) > \(\dfrac{1}{2}\)
a) -24/x + 17/x = -7/x
Để -24/x + 7/x là số nguyên thì 7 ⋮ x
⇒ x ∈ Ư(7) = {-7; -1; 1; 7}
b) (x - 8)/(x + 1) + (x + 2)/(x + 1)
= (x - 8 + x + 2)/(x + 1)
= (2x + 6)/(x + 1)
= (2x + 2 + 4)/(x + 1)
= [2(x + 1) + 4)]/(x + 1)
= 2 + 4/(x + 1)
Để biểu thức đã cho là số nguyên thì 4 ⋮ (x + 1)
⇒ x + 1 ∈ Ư(4) = {-4; -2; -1; 1; 2; 4}
⇒ x ∈ {-5; -3; -2; 0; 1; 3}
a) \(3.\left(2x-\dfrac{1}{2}\right)^3+\dfrac{1}{9}=1\)
\(3.\left(2x-\dfrac{1}{2}\right)^3=1-\dfrac{1}{9}\)
\(3.\left(2x-\dfrac{1}{2}\right)^3=\dfrac{8}{9}\)
\(\left(2x-\dfrac{1}{2}\right)^3=\dfrac{8}{9}:3\)
\(\left(2x-\dfrac{1}{2}\right)^3=\dfrac{8}{27}\)
\(2x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{2}{3}\)
\(2x=\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{2}\)
\(2x=\dfrac{7}{6}\)
\(x=\dfrac{7}{6}:2\)
\(x=\dfrac{7}{12}\)
b) \(2.\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2+1\dfrac{1}{3}=2\dfrac{2}{9}\)
\(2\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{4}{3}=\dfrac{20}{9}\)
\(2\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2=\dfrac{20}{9}-\dfrac{4}{3}\)
\(2\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2=\dfrac{8}{9}\)
\(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2=\dfrac{8}{9}:2\)
\(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2=\dfrac{4}{9}\)
\(x-\dfrac{1}{2}=-\dfrac{2}{3}\) hoặc \(x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{2}{3}\)
*) \(x-\dfrac{1}{2}=-\dfrac{2}{3}\)
\(x=-\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{2}\)
\(x=-\dfrac{1}{6}\)
*) \(x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{2}{3}\)
\(x=\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{2}\)
\(x=\dfrac{7}{6}\)
Vậy \(x=-\dfrac{1}{6};x=\dfrac{7}{6}\)
c) \(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{15}+...+\dfrac{2}{x\left(x+1\right)}=\dfrac{99}{101}\)
\(\dfrac{2}{2.3}+\dfrac{2}{3.4}+\dfrac{2}{4.5}+\dfrac{2}{5.6}+...+\dfrac{2}{x.\left(x+1\right)}=\dfrac{99}{101}\)
\(2.\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{6}+...+\dfrac{1}{x}-\dfrac{1}{x+1}\right)=\dfrac{99}{101}\)
\(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{x+1}=\dfrac{99}{101}:2\)
\(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{x+1}=\dfrac{99}{202}\)
\(\dfrac{1}{x+1}=\dfrac{1}{2}-\dfrac{99}{202}\)
\(\dfrac{1}{x+1}=\dfrac{1}{101}\)
\(x+1=101\)
\(x=101-1\)
\(x=100\)
a) -x/8 = -9/(2x)
x.2x = -9.(-8)
2x² = 72
x² = 72: 2
x² = 36
x = -6 hoặc x = 6
b) x/3 = 10/(x + 1)
x.(x + 1) = 3.10
x.(x + 1) = 30
x² + x - 30 = 0
x² - 5x + 6x - 30 = 0
(x² - 5x) + (6x - 30) = 0
x(x - 5) + 6(x - 5) = 0
(x - 5)(x + 6) = 0
x - 5 = 0 hoặc x + 6 = 0
*) x - 5 = 0
x = 0 + 5
x = 5
*) x + 6 = 0
x = 0 - 6
x = -6
c) 2 5/6 x - 1 2/3 + 2 3/4 = 1 1/3
17/6 x - 5/3 + 11/4 = 4/3
17/6 x = 4/3 + 5/3 - 11/4
17/6 x = 1/4
x = 1/4 : 17/6
x = 3/34
d) (2x - 1)/21 = 3/(2x + 1)
(2x - 1)(2x + 1) = 3.21
4x² + 2x - 2x - 1 = 63
4x² = 63 + 1
4x² = 64
x² = 64 : 4
x² = 16
x = -4 hoặc x = 4
Bài 6:
a:
ĐKXĐ: \(n\ne2\)
Để A>0 thì \(\dfrac{7}{n-2}>0\)
=>n-2>0
=>n>2
b:
ĐKXĐ: n<>1
Để B>0 thì \(\dfrac{n-1}{n-2}>0\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}n-2>0\\n-1< 0\end{matrix}\right.\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}n>2\\n< 1\end{matrix}\right.\)
Bài 5:
ĐKXĐ: n<>3
Để P là số nguyên thì \(n^2-2n+2⋮n-3\)
=>\(n^2-3n+n-3+5⋮n-3\)
=>\(5⋮n-3\)
=>\(n-3\in\left\{1;-1;5;-5\right\}\)
=>\(n\in\left\{4;2;8;-2\right\}\)
Sửa đề: \(\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{12}+...+\dfrac{1}{50}>\dfrac{4}{5}\)
\(\dfrac{1}{11}>\dfrac{1}{50}\)
\(\dfrac{1}{12}>\dfrac{1}{50}\)
...
\(\dfrac{1}{50}=\dfrac{1}{50}\)
Do đó: \(\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{12}+...+\dfrac{1}{50}>\dfrac{1}{50}+\dfrac{1}{50}+...+\dfrac{1}{50}=\dfrac{40}{50}=\dfrac{4}{5}\)
a)số bài trung binh chiếm số phần tổng số bài cả lớp là:
1-\(\dfrac{3}{8}\)-\(\dfrac{2}{5}\)=\(\dfrac{9}{40}\)(tổng số bài)
tổng số bai kiểm tra lớp 6A là:
9:\(\dfrac{9}{40}\)=40(bài)
b)tỉ số phần trăm số bài loại giỏi với số học sinh cả lớp là:
(40.\(\dfrac{3}{8}\)):40.100%=37,5%