a) 13-(40-x)=35
b) 14-3*(5-x)=8
c) (3x-2)*(5+x)=0
d) (3x-6)*3=3^4
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left|\overrightarrow{MA}+\overrightarrow{MC}-\overrightarrow{MN}\right|=\left|\overrightarrow{MA}+\overrightarrow{MD}+\overrightarrow{DC}-\overrightarrow{MN}\right|\)\(=\left|\overrightarrow{DC}-\frac{1}{2}\overrightarrow{DC}-\frac{1}{2}\overrightarrow{AB}\right|=\left|\overrightarrow{DC}-\frac{3}{4}\overrightarrow{DC}\right|=\frac{1}{A}DC=\frac{a}{2}\)
mk bận đi ch nên chỉ tạm câu a nha
vẽ 3 đường trung tuyến AD ; BE ; CF
VT =
\(GA+GB+GC\) ( nhớ thêm dấu vec tơ nha )
\(=-\frac{2}{3}AD-\frac{2}{3}BE-\frac{2}{3}CF\)
\(=-\frac{2}{3}\cdot\frac{1}{2}\left(AB+BC\right)-\frac{2}{3}\cdot\frac{1}{2}\left(BA+BC\right)-\frac{2}{3}\cdot\frac{1}{2}\left(CA+CB\right)\) ( quy tắc hình bình hành )
\(=-\frac{1}{3}\left(AB+AC\right)-\frac{1}{3}\left(BA+BC\right)-\frac{1}{3}\left(CA+CB\right)\)
\(=-\frac{1}{3}AB-\frac{1}{3}AC-\frac{1}{3}BA-\frac{1}{3}BC-\frac{1}{3}CA-\frac{1}{3}CB\)
\(=0=VP\)
a) \(A=\left\{0;1;2;3;...;13\right\}\)
b) Ta có: \(x^2+3x-9=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{-3+3\sqrt{5}}{2}\right)\left(x+\frac{3+3\sqrt{5}}{2}\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-3+3\sqrt{5}}{2}\\x=\frac{-3-3\sqrt{5}}{2}\end{cases}}\)
c) \(C=\left\{-7;-6;-5;...;5;6;7\right\}\)
Bạn xem hình nha
2 hình nha hok tốt
\(a)13-\left(40-X\right)=35\)
\(\Leftrightarrow40-X=13-35\)
\(\Leftrightarrow40-X=-22\)
\(\Leftrightarrow X=40-\left(-22\right)\)
\(\Leftrightarrow X=62\)
Vậy \(X=62\)
\(b)14-3x\left(5-X\right)=8\)
\(\Leftrightarrow3x\left(5-X\right)=14-8\)
\(\Leftrightarrow3x\left(5-X\right)=6\)
\(\Leftrightarrow5-X=6:3\)
\(\Leftrightarrow5-X=3\)
\(\Leftrightarrow X=5-3\)
\(\Leftrightarrow X=2\)
Vậy \(X=2\)
\(c)\left(3X-2\right)x\left(5+X\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3X-2=0\\5+X=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3X=0+2\\X=0-5\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3X=2\\X=-5\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}X=2:3\\X=-5\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}X=\frac{2}{3}\\X=-5\end{cases}}\)
Vậy \(X\in\left\{-5;\frac{2}{3}\right\}\)
\(d)\left(3X-6\right)x3=3^4\)
\(\Leftrightarrow\left(3X-6\right)x3=81\)
\(\Leftrightarrow3X-6=81:3\)
\(\Leftrightarrow3X-6=27\)
\(\Leftrightarrow3X=27+6\)
\(\Leftrightarrow3X=33\)
\(\Leftrightarrow X=33:3\)
\(\Leftrightarrow X=11\)
Vậy\(X=11\)