Ai giúp mình câu này với (-2,7).(-14)+56:0,8+0,6:(-1,2)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 3:
a; \(\dfrac{-4}{9}\) - 2\(x\) = \(\dfrac{5}{-12}\) - \(\dfrac{-5}{9}\)
\(\dfrac{-4}{9}\) - 2\(x\) = \(\dfrac{5}{36}\)
2\(x\) = \(\dfrac{-4}{9}\) - \(\dfrac{5}{36}\)
2\(x\) = - \(\dfrac{7}{12}\)
\(x\) = - \(\dfrac{7}{12}\) : 2
\(x\) = - \(\dfrac{7}{24}\)
Vậy \(x\) = - \(\dfrac{7}{24}\)
b; \(\dfrac{1}{2}\)(\(x\) + 2) + \(\dfrac{3}{8}\) = \(\dfrac{7}{16}\)
\(\dfrac{1}{2}\)\(x\) + 1 + \(\dfrac{3}{8}\) = \(\dfrac{7}{16}\)
\(\dfrac{1}{2}x\) + \(\dfrac{11}{8}\) = \(\dfrac{7}{16}\)
\(\dfrac{1}{2}\)\(x\) = \(\dfrac{7}{16}\) - \(\dfrac{11}{8}\)
\(\dfrac{1}{2}x\) = - \(\dfrac{15}{16}\)
\(x\) = - \(\dfrac{15}{16}\) \(\times\) 2
\(x\) = - \(\dfrac{15}{8}\)
Vậy \(x\) = - \(\dfrac{15}{8}\)
c; (\(\dfrac{1}{3}\) - \(x\)) : \(\dfrac{3}{4}\) + \(\dfrac{1}{4}\) = - \(\dfrac{2}{3}\)
(\(\dfrac{1}{3}\) - \(x\)) : \(\dfrac{3}{4}\) = - \(\dfrac{2}{3}\) - \(\dfrac{1}{4}\)
(\(\dfrac{1}{3}\) - \(x\)) : \(\dfrac{3}{4}\) = - \(\dfrac{11}{12}\)
\(\dfrac{1}{3}\) - \(x\) = - \(\dfrac{11}{12}\) x \(\dfrac{3}{4}\)
\(\dfrac{1}{3}\) - \(x\) = - \(\dfrac{11}{16}\)
\(x\) = \(\dfrac{1}{3}\) + \(\dfrac{11}{16}\)
\(x\) = \(\dfrac{49}{48}\)
Vậy \(x\) = \(\dfrac{49}{48}\)
Bài 8:
a; Khối lượng đường chứa trong \(\dfrac{4}{5}\) tấn sắn tươi là:
\(\dfrac{4}{5}\) x 25 : 100 = 0,2 (tấn)
b; Muốn có 180 kg đường cần số sắn tươi là:
180 : 25 x 100 = 720 (kg)
Kết luận:..
Hình Học
Bài 1:
a; M \(\notin\) d; B \(\notin\) d; C \(\in\) d
bài 1
\(a.\dfrac{1}{10}-\left(-\dfrac{1}{12}\right)+\dfrac{1}{15}\\ =\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{15}\\ =\dfrac{6}{60}+\dfrac{5}{60}+\dfrac{4}{60}\\ =\dfrac{15}{60}=\dfrac{1}{4}\\ b.\dfrac{-5}{3}+\dfrac{1}{2}:\dfrac{3}{4}\\ =-\dfrac{5}{3}+\dfrac{2}{3}=-1\\ c.\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{3}\cdot\left(-\dfrac{4}{9}+\dfrac{-5}{6}\right):\dfrac{7}{12}\\ =\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{3}\cdot\left(-\dfrac{23}{18}\right):\dfrac{7}{12}\\ =\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{3}\cdot\left(-\dfrac{23}{18}\right)\cdot\dfrac{12}{7}\\ =\dfrac{2}{3}+\dfrac{-43}{63}=-\dfrac{4}{63}\)
\(d.\left(2+\dfrac{5}{6}\right):\dfrac{6}{5}-\dfrac{7}{12}\\ =\dfrac{17}{6}:\dfrac{6}{5}-\dfrac{7}{12}\\ =\dfrac{17}{6}\cdot\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{12}\\ =\dfrac{85}{36}-\dfrac{7}{12}=\dfrac{16}{9}\)
bài 2:
\(a.\left[\dfrac{21}{31}+\left(-\dfrac{16}{7}\right)\right]+\left(\dfrac{44}{53}+\dfrac{10}{31}\right)+\dfrac{9}{53}\\ =\dfrac{21}{31}-\dfrac{16}{7}+\dfrac{44}{53}+\dfrac{10}{31}+\dfrac{9}{53}\\ =\left(\dfrac{21}{31}+\dfrac{10}{31}\right)+\left(\dfrac{44}{53}+\dfrac{9}{53}\right)-\dfrac{16}{7}\\ =1+1-\dfrac{16}{7}=-\dfrac{2}{7}\\ b.\dfrac{34}{5}-\left(\dfrac{5}{6}+\dfrac{19}{5}\right)\\ =\dfrac{34}{5}-\dfrac{139}{30}=\dfrac{13}{6}\\ c.\dfrac{28}{9}\cdot\dfrac{89}{7}-\dfrac{68}{7}\cdot\dfrac{28}{9}\\ =\dfrac{28}{9}\cdot\left(\dfrac{89}{7}-\dfrac{68}{7}\right)\\ =\dfrac{28}{9}\cdot3=\dfrac{28}{3}\\ d.\dfrac{-3}{5}\cdot\dfrac{5}{7}+\dfrac{3}{-5}\cdot\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{5}\cdot\dfrac{-6}{7}\\ =\dfrac{-3}{5}\cdot\dfrac{5}{7}+\dfrac{-3}{5}\cdot\dfrac{3}{7}+\dfrac{-3}{5}\cdot\dfrac{6}{7}\\ =\dfrac{-3}{5}\cdot\left(\dfrac{5}{7}+\dfrac{3}{7}+\dfrac{6}{7}\right)\\ =\dfrac{-3}{5}\cdot2=-\dfrac{6}{5}\\ e.\dfrac{3}{13}:\left(\dfrac{-11}{-6}\right)+\dfrac{-3}{13}:\dfrac{11}{-5}-\dfrac{2}{13}\\ \dfrac{3}{13}\cdot\dfrac{6}{11}+\dfrac{3}{13}\cdot\dfrac{5}{11}-\dfrac{2}{13}\\ =\dfrac{3}{13}\cdot\left(\dfrac{6}{11}+\dfrac{5}{11}\right)-\dfrac{2}{13}\\ =\dfrac{3}{13}\cdot1-\dfrac{2}{13}=\dfrac{1}{13}\)
Lớp có 45 học sinh rồi thì còn cần tính làm gì nữa bạn nhỉ?
Bài 1:
a; Những tia chung gốc O là: Ox; Oy; Oz;
b; Hai tia đối nhau là: Oy; Oz;
C; Hai tia trùng nhau là: OH và Oz
Bài 2:
a; Kể tên các tia đối nhau:
Ax và Ay ; Ax và AB; By và Bx; By và BA
Kể tên các tia trùng nhau:
AB và Ay; BA và Bx
b; Kể tên hai tia không có điểm chung:
Ax và By;
Gọi d là ƯCLN(21n+4, 14n+3) khi đó:
21n + 4 ⋮ d và 14n + 3 ⋮ d
⇒ 2(21n+4) ⋮ d và 3(14n + 3) ⋮ d
⇒ 42n + 8 ⋮ d và 42n + 9 ⋮ d
⇒ (42n + 9) - (42n + 8) ⋮ d
⇒ 42n + 9 - 42n - 8 ⋮ d
⇒ 1 ⋮ d
⇒ d = 1
Hay: ƯCLN(21n+4, 14n+3) = 1
Vậy phân số `(21n+4)/(14n+3)` là phân số tối giản
\(2=2;3=3;5=5\)
=>\(BCNN\left(2;3;5\right)=2\cdot3\cdot5=30\)
=>Các số có 4 chữ số không là bội của 60 nhưng chia hết cho 2;3;5 là 1050;1110;...;9990
Số số có 4 chữ số thỏa mãn yêu cầu đề bài là:
\(\dfrac{9990-1050}{60}+1=150\left(số\right)\)
Bài 2:
a) \(\dfrac{5}{6}:x=\dfrac{13}{9}\cdot\dfrac{3}{26}\)
\(\Rightarrow\dfrac{5}{6}:x=\dfrac{3}{9\cdot2}\)
\(\Rightarrow\dfrac{5}{6}:x=\dfrac{1}{6}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{5}{6}:\dfrac{1}{6}\)
\(\Rightarrow x=5\)
b) \(\dfrac{x-1}{21}=\dfrac{3}{x+1}\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(x+1\right)=3\cdot21\)
\(\Rightarrow x^2-x+x-1=63\)
\(\Rightarrow x^2-1=63\)
\(\Rightarrow x^2-64=0\)
\(\Rightarrow x^2-8x+8x-64=0\)
\(\Rightarrow x\left(x-8\right)+8\left(x-8\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x+8\right)\left(x-8\right)=0\)
TH1: `x+8=0=>x=-8`
TH2: `x-8=0=>x=8`
c) \(2\dfrac{1}{2}x+x=2\dfrac{1}{17}\)
\(\Rightarrow\dfrac{5}{2}x+x=\dfrac{35}{17}\)
\(\Rightarrow x\cdot\left(\dfrac{5}{2}+1\right)=\dfrac{35}{17}\)
\(\Rightarrow x\cdot\dfrac{7}{2}=\dfrac{35}{17}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{35}{17}:\dfrac{7}{2}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{10}{17}\)
d) \(x-3\dfrac{1}{2}x=-2\dfrac{6}{7}\)
\(\Rightarrow x-\dfrac{7}{2}x=-\dfrac{20}{7}\)
\(\Rightarrow x\cdot\left(1-\dfrac{7}{2}\right)=\dfrac{-20}{7}\)
\(\Rightarrow x\cdot\dfrac{-5}{2}=\dfrac{-20}{7}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-20}{7}:\dfrac{-5}{2}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{8}{7}\)
Bài 2:
a: \(\dfrac{5}{6}:x=\dfrac{13}{9}\cdot\dfrac{3}{26}\)
=>\(\dfrac{5}{6}:x=\dfrac{13}{26}\cdot\dfrac{3}{9}=\dfrac{1}{6}\)
=>\(x=\dfrac{5}{6}:\dfrac{1}{6}=\dfrac{5}{6}\cdot\dfrac{6}{1}=5\)
b:
ĐKXĐ: x<>-1
\(\dfrac{x-1}{21}=\dfrac{3}{x+1}\)
=>\(\left(x-1\right)\left(x+1\right)=3\cdot21\)
=>\(x^2-1=63\)
=>\(x^2=64\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}x=8\left(nhận\right)\\x=-8\left(nhận\right)\end{matrix}\right.\)
c: \(2\dfrac{1}{2}\cdot x+x=2\dfrac{1}{17}\)
=>\(x\left(2,5+1\right)=\dfrac{35}{17}\)
=>\(x\cdot\dfrac{7}{2}=\dfrac{35}{17}\)
=>\(x=\dfrac{35}{17}:\dfrac{7}{2}=\dfrac{35}{17}\cdot\dfrac{2}{7}=\dfrac{10}{17}\)
d: \(x-3\dfrac{1}{2}x=-2\dfrac{6}{7}\)
=>\(x\left(1-3,5\right)=-\dfrac{20}{7}\)
=>\(x\cdot2,5=\dfrac{20}{7}\)
=>\(x=\dfrac{8}{7}\)
Bằng 107.3
=107.3