Tìm x,y,z
(x+y+1)/x = (x+z+2)/y = (x+y-3)/z = 1/(x+z+y) =6
và x+z+y=1/6
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
cac ban khong lam thi minh lam nhe
sang tien cho ****
he he he he!
Vi :\(0<\frac{a}{b}<1\left(b>0\right)\) nen a<b ma m>0, do do am<bm , them ab vao 2 ve :
ab+am<ab+bm hay a(b+m)<b(a+m) ma b>0 va b+m>0 nen suy ra :
\(\frac{a}{b}<\frac{a+m}{b+m}\)
**** nhe moi ng
Vận tốc Xe 1 là: 520: 12 = 130/3
Vận tốc xe 2 là : 520 : 14 = 260/7
Gọi quãng đường Xe 1 đi được là x ; Xe 2 đi dc là y
ta có x+ y =520
Vì 2 xe cùng xuất phát và gặp nhau
=> S và v là 2 là hai lượng tỉ lệ thuận
\(\frac{x}{\frac{130}{3}}=\frac{y}{\frac{260}{7}}=\frac{x+y}{\frac{130}{3}+\frac{260}{7}}=\frac{520}{\frac{1690}{21}}=\frac{84}{13}\)
\(x=\frac{130}{3}.\frac{84}{13}=280\)
\(y=\frac{260}{7}.\frac{84}{13}=240\)
+Nếu Xe 1 xuất phát từ A thì 2 xe gặp nhau tại diểm các A là : 280 km
+ Nếu Xe 1 .................B thì .............................................: 240 km
Điều kiện: x,y,z khác 0 (hiển nhiên x + y + z khác 0)
theo tính chất tỷ lệ thức
(y+z+1)/x = (x+z+2)/y = (x+y-3)/z = (y+z+1+x+z+2+x+y-3)/(x+y+z) = 2(x+y+z)/(x+y+z) = 2
=> 1/(x+y+z) = 2
<=> x + y + z = 1/2 <=> y + z = 1/2 - x (1)
.(y+z+1)/x = 2 <=> y + z + 1 = 2x
kết hợp với (1) => 1/2 - x + 1 = 2x
<=> x = 1/2 => y + z = 0 <=> y = -z
có (x+y-3)/z = 2
<=> x + y - 3 = 2z
<=> y - 2z = 5/2
do y = -z => -3z = 5/2 <=> z = -5/6
y = 5/6
mik đồng ý với cánh diều tuổi thơ mà câu này cực kì đơn giản.
tick cho mik nhé.
\(\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)^2\ge0\)
\(a+b-2\sqrt{ab}\ge0\)
\(a+b\ge2\sqrt{ab}\)
\(\frac{a+b}{2}\ge\sqrt{ab}\)
Theo t/c của dãy tỉ số bằng nhau ta có: \(\frac{a_1}{a_2}=\frac{a_2}{a_3}=...=\frac{a_{2013}}{a_{2014}}=\frac{a_{2014}}{a_1}=\frac{a_1+a_2+...+a_{2014}}{a_2+a_3+...+a_{2014}+a_1}=1\)
=> Đặt \(a_1=a_2=a_3=...=a_{2014}=k\)
=> M = \(\frac{k^2+k^2+...+k^2}{ \left(k+k+...+k\right)^2}=\frac{2014k^2}{\left(2014.k\right)^2}=\frac{2014.k^2}{2014^2.k^2}=\frac{1}{2014}\)
\(\text{Theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau , ta có :}\)
\(\frac{a_1}{a_2}=\frac{a_2}{a_3}=...=\frac{a_{2013}}{a_{2014}}=\frac{a_{2014}}{a_1}=\frac{a_1+a_2+...+a_{2014}}{a_2+a_3+...+a_{2014}+a_1}=1\)
\(\Rightarrow\text{Đặt }a_1=a_2=a_3=...=a_{2014}=k\)
\(\Rightarrow\text{ M = }\frac{k^2+k^2+...+k^2}{\left(k+k+...+k\right)^2}=\frac{2014k^2}{\left(2014.k\right)^2}=\frac{2014.k^2}{2014^2.k^2}=\frac{1}{2014}\)
\(\text{Vậy M =}\frac{1}{2014}\)
\(\text{~~Học tốt~~}\)
Ap dung tinh chat day ti so bang nhau :
(y+z+1)/x = (x+z+2)/y = (x+y-3)/z = (y+z+1+x+z+2+x+y-3)/(x+y+z) = 2(x+y+z)/(x+y+z) = 2
=> 1/(x+y+z) = 2
<=> x + y + z = 1/2 <=> y + z = 1/2 - x (1)
(y+z+1)/x = 2 <=> y + z + 1 = 2x
kết hợp với (1) => 1/2 - x + 1 = 2x
<=> x = 1/2 => y + z = 0 <=> y = -z
có (x+y-3)/z = 2
<=> x + y - 3 = 2z
<=> y - 2z = 5/2
do y = -z => -3z = 5/2 <=> z = -5/6 y = 5/6
Vậy nghiệm tìm được (x;y;z) = (1/2;5/6;-5/6)
\(\frac{x+y+1}{x}=6\)
\(x+y+1=6x\)
\(y+6.\frac{1}{6}=5x\)
\(6x+7y+6z=5x\)
\(x+7y+6z=0\Rightarrow\frac{1}{6}+6y+5z=0\Rightarrow6y+5z=-\frac{1}{6}\)
\(\frac{x+z+2}{y}=6\Leftrightarrow13x+13z+6y=0\Leftrightarrow7x+7z=-1\Leftrightarrow x+z=-\frac{1}{7}\)
\(x+y+z-x-z=y=\frac{1}{6}-\left(-\frac{1}{7}\right)=\frac{13}{42}\)
\(6y+5z=-\frac{1}{6}\Leftrightarrow\frac{13}{7}+5z=-\frac{1}{6}\Leftrightarrow5z=-\frac{85}{42}\Leftrightarrow z=-\frac{17}{42}\)
\(x+y+z=\frac{1}{6}\Leftrightarrow x+\frac{13}{42}-\frac{17}{42}=\frac{1}{6}\Leftrightarrow x=\frac{1}{6}-\frac{13}{42}+\frac{17}{42}=\frac{11}{42}\)