7/5+8/5.(x+1)=3
Cần câu trả gấp ạ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Xét hai tam giác $AMB$ và $AMC$ có:
$AM$ là cạnh chung;
$AB = AC$ (gt);
$BM = MC$ ($M$ là trung điểm $BC$);
Suy ra $\Delta AMB=\Delta AMC$ (c.c.c)
b) $\Delta AMB=\Delta AMC$ suy ra
$\widehat{BAM} = \widehat{CAM}$ (hai góc tương ứng)
Suy ra $AM$ là tia phân giác của góc $BAC$.
c) Xét hai tam giác $AMD$ và $DMC$ có:
$AM = AD$ (gt);
$\widehat{AMB} = \widehat{CMD}$ (hai góc đối đỉnh);
$BM = MC$.
Nên $\Delta AMD=\Delta DMC$ (c.g.c)
Suy ra $\widehat{BAM} = \widehat{CDM}$ (hai góc tương ứng)
Mà hai góc này ở vị trí so le trong nên $AB$ // $CD$.
\(\dfrac{2}{67}-\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{2}{67}\right)\\ =\dfrac{2}{67}-\dfrac{215}{469}\\ =\dfrac{-3}{7}\)
x/5=y/6 và y-2x=-10
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\dfrac{x}{5}=\dfrac{y}{6}=\dfrac{y-2x}{6-5\cdot2}=\dfrac{-10}{-4}=2,5\)
\(\left\{{}\begin{matrix}x=2,5\cdot5=12,5\\y=2,5\cdot6=15\end{matrix}\right.\)
Vậy x=12,5 và y=15
x/5=y/6 và y-2x=-10
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
x/5=y/6=y-2x/6-10=-10/-4=2,5
=>x/5=2,5=>x=2,5⋅5=12,5
=>y/6=2,5=>y=2,5X6=15
\(a)\dfrac{x^2}{6}=\dfrac{36}{x}\)
\(=>x^3=36.6\)
\(=>x^3=6^3\)
\(=>x=6\)
(câu b thiếu dữ kiện)
áp dụng dãy tỉ số bằng nhau ta có
x/3=y/7=z/2=x+y+z/3+7+2=-16/12=-4/3
=>x/3=-4/3=>x=-4/3X3=-4
=>y/7=-4/3=>y=-4/3X7=-9,(3)
=>z/2=-4/3=>z=-4/3X2=-2(6)
Ta có: góc aCd = góc CDb' (=60°)
Mà 2 góc này ở vị trí so le trong
=> aa' // bb'
7/5 + 8/5( x+1)= 3
8/5(x+1) = 3 - 7/5
8/5(x+1) = 8/5
x+1 = 8/5:8/5
x+1 = 1
=> x = 1-1 = 0
Vậy x = 0
x=0