K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 6 2024

d1 // d2 ⇔ 3 - m = - 6 + 2m

                  2m + m = 3 + 6

                  3m = 9

                    m = 9 : 3

                    m = 3 (loại)

không có gía trị nào của m ≠ 3 thoả mãn đề bài

25 tháng 6 2024

loading...

\(A=100^2-99^2+98^2-97^2+...+2^2-1^2\)

\(=\left(100-99\right)\left(100+99\right)+\left(98-97\right)\left(98+97\right)+...+\left(2-1\right)\left(2+1\right)\)

=100+99+98+97+...+2+1

\(=\dfrac{100\cdot101}{2}=50\cdot101=5050\)

25 tháng 6 2024

\(A=100^2-99^2+98^2-97^2+...+2^2-1^2\\ =\left(100^2-99^2\right)+\left(98^2-97^2\right)+...+\left(2^2-1^2\right)\\ =\left(100-99\right)\left(100+99\right)+\left(98-97\right)\left(98+97\right)+...+\left(2-1\right)\left(2+1\right)\\ =199+195+...+7+3\\ =\dfrac{\left[\left(199-3\right):4+1\right]\cdot\left(199+3\right)}{2}\\ =\dfrac{\left(196:4+1\right)\cdot202}{2}\\ =5050\)   

Mở ảnh

1

ĐKXĐ: \(x\notin\left\{7;-1945\right\}\)

\(\dfrac{19x+8}{x-7}\cdot\dfrac{5x-9}{x+1945}+\dfrac{19x+8}{7-x}\cdot\dfrac{4x-2}{x+1945}\)

\(=\dfrac{19x+8}{x-7}\cdot\dfrac{5x-9}{x+1945}-\dfrac{19x+8}{x-7}\cdot\dfrac{4x-2}{x+1945}\)

\(=\dfrac{19x+8}{x-7}\cdot\dfrac{5x-9-4x+2}{x+1945}\)

\(=\dfrac{19x+8}{x+1945}\cdot\dfrac{x-7}{x-7}=\dfrac{19x+8}{x+1945}\)

a: Đề sai rồi bạn

b: Xét ΔIBK và ΔICN có

IB=IC

\(\widehat{BIK}=\widehat{CIN}\)(hai góc đối đỉnh)

IK=IN

Do đó: ΔIBK=ΔICN

=>BK=CN

23 tháng 6 2024

a) câu a mình không biết bạn ghi đúng đề không nữa

b) ta có: I là trung điểm BC
lại có: IK = IN
=> tứ giác BKCN là hình bình hành
=> BK = NC

22 tháng 6 2024

Vì \(S.MNP\) là hình chóp tam giác đều 

nên \(SM=SN=SP=5\left(cm\right)\) và \(\triangle MNP\) đều (t/c)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}MN=NP=PM=10\left(cm\right)\\\widehat{MNP}=\widehat{NPM}=\widehat{PMN}=60^{\circ}\end{matrix}\right.\)

4(x-2)-3(x+1)=5

=>\(4x-8-3x-3=5\)

=>\(x-11=5\)

=>x=11+5=16

22 tháng 6 2024

\(4\left(x-2\right)-3\left(x+1\right)=5\)

\(\Leftrightarrow4x-8-3x-3=5\)

\(\Leftrightarrow\left(4x-3x\right)=5+8+3\)

\(\Leftrightarrow x=16\)

Vậy \(x=16\)

21 tháng 6 2024

\(\text{Sửa đề }:x^4-3x+2=(x-1)(x^3+ax^2+bx-2)\\\Leftrightarrow x^4-x^3+x^3-x^2+x^2-x-2x+2=(x-1)(x^3+ax^2+bx-2)\\\Leftrightarrow x^3(x-1)+x^2(x-1)+x(x-1)-2(x-1)=(x-1)(x^3+ax^2+bx-2)\\\Leftrightarrow (x-1)(x^3+x^2+x-2)=(x-1)(x^3+ax^2+bx-2)\\\Rightarrow a=b=1\)

21 tháng 6 2024

cíu á