Tìm y biết:y×7+y×3=9600
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Hiệu số tuổi hai chị em luôn không đổi theo thời gian.
Khi chị gấp 5 lần tuổi em thì chị vẫn hơn em số tuổi là: 12 tuổi
Ta có sơ đồ:
Theo sơ đồ ta có:
Tuổi em khi tuổi chị gấp 5 lần tuổi em là:
12 : (5 - 1) = 3 (tuổi)
Tuổi chị khi tuổi chị gấp 5 lần tuổi em là:
3 + 12 = 15 (tuổi)
Đáp số:.
Thể tích bể cá là:
0,8 x 0,8 x 0,8 = 0,512 ( m3 )
Thể tích nước là:
0,512 : 4 x 3 = 0,384 ( m3 )
Đáp số:.....
Cho 1 like nha
\(\dfrac{3}{40}\) \(\times\) \(100\%\)
\(=\\ \) \(0,075\) \(\times\) \(100\%\)
\(=\) \(7,5\%\)
\(Cho\) \(1\) \(like\) \(nha\)
3,5m3 = 3500 dm3 429cm3 = 0,429dm3
126000cm3 = 126dm3 4250dm3 = 4,25m3
\(\dfrac{3}{4}\) m3 = 0,75m3 = 750000cm3
7,56 m3 = 7560000cm3
Cho 1 like nha bạn
3,5m³=3500dm³;429cm³=0,429dm³
126000cm³=126dm³;4250dm³=4,25m³
3/4m³. =750dm³
7,56m³=7560000
Các chữ số là:2405,2450,2540,2504,2045,2054,4205,4250,4025,4052,4520,4502,5240,5204,5045,5024,5420,5402
Tổng là:70887
Thể tích bể nước:
2,4 × 1,8 × 2,4 = 10,368 (m³) = 10368 (dm³) = 10368 (l)
Chiều cao của mực nước trong bể:
2,4 × 4752 : 10368 = 1,1 (m)
a: Sửa đề: ED cắt tia BA kéo dài tại K
Xét ΔBAD và ΔBED có
BA=BE
\(\widehat{ABD}=\widehat{EBD}\)
BD chung
Do đó: ΔBAD=ΔBED
=>\(\widehat{BAD}=\widehat{BED}\)
=>\(\widehat{BED}=90^0\)
=>DE\(\perp\)BC
Ta có: ΔBAD=ΔBED
=>DA=DE
=>D nằm trên đường trung trực của AE(1)
Ta có: BA=BE
=>B nằm trên đường trung trực của AE(2)
Từ (1) và (2) suy ra BD là đường trung trực của AE
b: Xét ΔDAK vuông tại A và ΔDEC vuông tại E có
DA=DE
\(\widehat{ADK}=\widehat{EDC}\)(hai góc đối đỉnh)
Do đó: ΔDAK=ΔDEC
\(\dfrac{x-4}{1971}\) + \(\dfrac{x-3}{1972}\) = \(\dfrac{x-2}{1973}\) + \(\dfrac{x-1}{1974}\)
\(\dfrac{x-4}{1971}\) - 1 + \(\dfrac{x-3}{1972}\) - 1 = \(\dfrac{x-2}{1973}\) - 1 + \(\dfrac{x-1}{1974}\) - 1
\(\dfrac{x-4-1971}{1971}\) + \(\dfrac{x-3-1972}{1972}\) = \(\dfrac{x-2-1973}{1973}\) + \(\dfrac{x-1}{1974}\)
\(\dfrac{x-1975}{1971}\) + \(\dfrac{x-1975}{1972}\) = \(\dfrac{x-1975}{1973}\) + \(\dfrac{x-1975}{1974}\)
\(\dfrac{x-1975}{1971}\) + \(\dfrac{x-1995}{1972}\) - \(\dfrac{x-1975}{1973}\) - \(\dfrac{x-1975}{1974}\) = 0
(\(x-1975\)).(\(\dfrac{1}{1971}\) + \(\dfrac{1}{1972}\) - \(\dfrac{1}{1973}\) - \(\dfrac{1}{1974}\)) = 0
\(x\) - 1975 = 0
\(x\) = 1975
Vậy \(x\) = 1975
y x 7 + y x 3 = 9600
y = 9600 : ( 7 + 3 )
y = 9600 : 10
y = 960
Cho 1 like nha
Cách làm: Sử dụng tính chất nhân một số với một tổng.
Lời giải:
y x 7 + y x 3= 9600
y x (7+3)=9600
y x 10= 9600
y= 9600 : 10
y= 960