môt chiếc cốc hình hôp chữ nhât có diện tích đáy là 60cm2 người ta thả 40 viên nước đá hình lập phương có cạnh là 2 cm . Hỏi sau khi đá tan mực nước trong cố là bao nhiêu ?SOS
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(H\left(x\right)=F\left(x\right)+G\left(x\right)\)
\(=x^4+x^3-3x^2+2x-9-x^4+2x^2-x+8\)
\(=x^3-x^2+x-1\)
\(K\left(x\right)=F\left(x\right)-G\left(x\right)\)
\(=x^4+x^3-3x^2+2x-9+x^4-2x^2+x-8\)
\(=2x^4+x^3-5x^2+3x-17\)
b: \(H\left(0\right)=0^3-0^2+0-1=-1\)
=>x=0 không là nghiệm của H(x)
\(H\left(1\right)=1^3-1^2+1-1=0\)
=>x=1 là nghiệm của H(x)
\(H\left(-1\right)=\left(-1\right)^3-\left(-1\right)^2+\left(-1\right)-1=1-1-1-1=-2\)
=>x=-1 không là nghiệm của H(x)
c: G(x)-M(x)=2x2
=>\(M\left(x\right)=G\left(x\right)-2x^2=-x^4+2x^2-x+8-2x^2\)
\(=-x^4-x+8\)
\(M=-1-2x^2\)
Ta thấy \(x^2\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow-2x^2\le0\forall x\)
\(\Rightarrow-1-2x^2\le-1\forall x\Rightarrow M\le-1\forall x\)
hay \(M< 0\forall x\)
------------------------------------------------
\(N=4x-x^2-5\)
\(=-\left(x^2-4x+4\right)-1\)
\(=-\left(x-2\right)^2-1\)
Ta thấy: \(\left(x-2\right)^2\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow-\left(x-2\right)^2\le0\forall x\)
\(\Rightarrow-\left(x-2\right)^2-1\le-1\forall x\Rightarrow N\le-1\forall x\)
hay \(N< 0\forall x\)
------------------------------------------------
\(P=6x-x^2-10\)
\(=-\left(x^2-6x+9\right)-1\)
\(=-\left(x-3\right)^2-1\)
Ta thấy: \(\left(x-3\right)^2\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow-\left(x-3\right)^2\le0\forall x\)
\(\Rightarrow-\left(x-3\right)^2-1\le-1\forall x\Rightarrow P\le-1\forall x\)
hay \(P< 0\forall x\)
------------------------------------------------
\(Q=4x-x^2+3\)
\(=-\left(x^2-4x+4\right)+7\)
\(=-\left(x-2\right)^2+7\)
Ta thấy: \(\left(x-2\right)^2\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow-\left(x-2\right)^2\le0\forall x\)
\(\Rightarrow-\left(x-2\right)^2+7\le7\forall x\Rightarrow Q\le7\forall x\)
*Bạn xem lại đề bài nhé*
------------------------------------------------
\(U=-x^2+x-1\)
\(=-\left(x^2-x\right)-1\)
\(=-\left[x^2-2\cdot x\cdot\dfrac{1}{2}+\left(\dfrac{1}{2}\right)^2\right]+\dfrac{1}{4}-1\)
\(=-\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2-\dfrac{3}{4}\)
Ta thấy: \(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow-\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2\le0\forall x\)
\(\Rightarrow-\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2-\dfrac{3}{4}\le-\dfrac{3}{4}\forall x\Rightarrow U\le-\dfrac{3}{4}\forall x\)
hay \(U< 0\forall x\)
\(Toru\)
\(2P\left(1-x\right)-P\left(x\right)=3x\) (1)
\(\Rightarrow2P\left(x\right)-P\left(1-x\right)=3\left(1-x\right)\)
\(\Rightarrow4P\left(x\right)-2P\left(1-x\right)=6\left(1-x\right)\) (2)
Cộng vế (1) và (2)
\(\Rightarrow3P\left(x\right)=3x+6\left(1-x\right)\)
\(\Rightarrow3P\left(x\right)=6-3x\)
\(\Rightarrow P\left(x\right)=2-x\)
a: Xét ΔMAB và ΔMCI có
MA=MC
\(\widehat{AMB}=\widehat{CMI}\)(hai góc đối đỉnh)
MB=MI
Do đó: ΔMAB=ΔMCI
b: ta có: ΔMAB=ΔMCI
=>\(\widehat{MAB}=\widehat{MCI}\)
mà \(\widehat{MAB}=90^0\)
nên \(\widehat{MCI}=90^0\)
=>CI\(\perp\)AC
Ta có: ΔMAB=ΔMCI
=>AB=CI
mà AB<CB
nên CI<CB
Xét ΔCIB có \(\widehat{CBI};\widehat{CIB}\) lần lượt là góc đối diện của các cạnh CI,CB
mà CI<CB
nên \(\widehat{CBI}< \widehat{CIB}\)
c: Ta có: KC+CM=KM
=>\(KM=CA+\dfrac{1}{2}CA=\dfrac{3}{2}CA=\dfrac{3}{2}KC\)
=>\(KC=\dfrac{2}{3}KM\)
Xét ΔKIB có
KM là đường trung tuyến
\(KC=\dfrac{2}{3}KM\)
Do đó: C là trọng tâm của ΔKIB
=>IC đi qua trung điểm của BK
\(\dfrac{x^2+xy+y^2}{2x^2y+2xy^2}\)
\(=\dfrac{\left(x+y\right)^2-xy}{2xy\left(x+y\right)}\)
\(=\dfrac{\left(\dfrac{3}{4}\right)^2-\dfrac{1}{8}}{2\cdot\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{1}{8}}=\dfrac{\dfrac{9}{16}-\dfrac{2}{16}}{\dfrac{3}{16}}=\dfrac{7}{3}\)
\(\dfrac{x^2+xy+y^2}{2x^2y+2xy^2}=\dfrac{\left(x+y\right)^2+xy}{2xy\left(x+y\right)}\)
Thay \(x+y=\dfrac{3}{4}vàxy=\dfrac{1}{8}\) vào đa thức ta đc:
\(\dfrac{\left(\dfrac{3}{4}\right)^2+\dfrac{1}{8}}{2.\dfrac{1}{8}.\dfrac{3}{4}}=\dfrac{\dfrac{9}{16}+\dfrac{1}{8}}{\dfrac{1}{4}.\dfrac{3}{4}}\\ =\dfrac{27}{2}.\)