K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

0

0
25 tháng 9 2022

Áp dụng hệ quả định lí hàm Cos ta có:

a.cosB=b.cosA\\ \Leftrightarrow a.\dfrac{a^2+c^2-b^2}{2ac}=b.\dfrac{b^2+c^2-a^2}{2bc}\\a.cosB=b.cosAa.2aca2+c2b2=b.2bcb2+c2a2

\Leftrightarrow\dfrac{a^2+c^2-b^2}{2c}=\dfrac{b^2+c^2-a^2}{2c}\\2ca2+c2b2=2cb2+c2a2

\Leftrightarrow a^2+c^2-b^2=b^2+c^2-a^2\\a2+c2b2=b2+c2a2

\Leftrightarrow a^2-b^2=b^2-a^2\\ \Rightarrow a=ba2b2=b2a2a=b

Vậy tam giác ABC cân tại C

loading...

0