Với các số thực dương a,b thay đổi , hãy tìm GTLN của \(S=\left(a+b\right)\left(\frac{1}{\sqrt{a^2-ab+2b^2}}+\frac{1}{\sqrt{b^2-ab+2b^2}}\right)\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có:
(sin α+cos α)^2
=sin^2α + 2sin α cos α + cos^2 α
=1+2sin α cos α
Nên A đúng
(sin α−cos α)^2
=sin^2 α−2sin α cos α+cos^2α
=(sin^2α+cos^2α)−2sin α cos α
=1−2sin α cos α
Nên B đúng
cos^4 α−sin^4 α
=(cos^2 α−sin^2 α)(cos^2 α+sin^2 α)
=(cos^2 α−sin^2 α).1
=cos^2 α−sin^2 α
Nên C đúng
cos^4 α+sin^4 α
=(sin^2 α+cos^2 α )^2−2sin^2 α cos^2 α
=1−2 sin^2 α cos^2 α.
Nên D sai chọn D
ko bít có đúng ko nx
Bạn ơi! Toán từ lớp 10 trở lên bạn vào hoc 24 để gửi câu hỏi nhé!
Bài này câu D sai.
Bạn thay \(\alpha=\frac{\pi}{2}\) vào thử nhé!
Ta có cos45 độ + sin45 độ=√2/2+√2/2=√2
Chọn (B).
Ta có sin0 độ + cos0 độ =0+1=1 nên A sai.
sin90 độ + cos90 độ =1+0=1 nên B đúng.
sin180 độ + cos180 độ=0+(−1)=−1 nên C đúng.
sin60 độ + cos60 độ =√3/2+1/2=√3+1/2 nên D đúng.
Chọn (A).
Vẽ −−→MQ=−−→NPMQ→=NP→
(MN→,NP→)=(MN→,MQ→)=120 độ.
Chọn (A).
Ngoài ra, có thể tính được:
(−−→MO,−−→ON)=60 độ \
(−−−→MN,−−→OP)=90 độ
(−−−→MN,−−→MP)=60 độ
ho O là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác đều MNP. Góc nào sau đây bằng 12001200 ? (
A) (−−−→MN,−−→NP)(MN→,NP→);
(B) (−−→MO,−−→ON)(MO→,ON→);
(C) (−−−→MN,−−→OP)(MN→,OP→);
(D) (−−−→MN,−−→MP)(MN→,MP→).
#Tiểu Cừu
+) \(P=\frac{\sqrt{x}+\sqrt{x^2-2x+1}+1}{\sqrt{x^2-2x+1}}=\frac{\sqrt{x}+\left|x-1\right|+1}{\left|x-1\right|}\)
+) \(x=a+1-\sqrt{1+a^2+\frac{a^2}{\left(a+1\right)^2}}\)
\(=a+1-\sqrt{\left(a+1\right)^2-2a+\frac{a^2}{\left(a+1\right)^2}}\)
\(=a+1-\sqrt{\left(a+1-\frac{a}{a+1}\right)^2}\) vì a > 0 => \(a+1-\frac{a}{a+1}=\frac{a^2+a+1}{a+1}>0\)
\(=a+1-\left(a+1-\frac{a}{a+1}\right)=\frac{a}{a+1}\)
=> \(\left|x-1\right|=\left|\frac{a}{a+1}-1\right|=\left|-\frac{1}{a+1}\right|=\frac{1}{a+1}\)
=> \(P=\frac{\sqrt{\frac{a}{a+1}}+\frac{1}{a+1}+1}{\frac{1}{a+1}}=\sqrt{a\left(a+1\right)}+a+2\)
Bạn xem lại đề, tổng của các chữ số hay tích của các chữ số hay hiệu hay gì đó?
Tham khảo câu trả lời tại đây bạn nhé !
https://olm.vn/hoi-dap/detail/224113518607.html
Câu hỏi của An Van - Toán lớp 10 - Học toán với OnlineMath
Chúc bạn học tốt ^_^
Cho: \(x\ne-1\)và \(y\ne-1\)
g/s: \(x+y+xy=-1\)
<=> \(\left(x+xy\right)+\left(y+1\right)=0\)
<=> \(\left(x+1\right)\left(y+1\right)=0\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x=-1\\y=-1\end{cases}}\) vô lí vì trái với gỉa thiết
Vậy \(x\ne-1\)và \(y\ne-1\) thì \(x+y+xy\ne-1\)
Đánh sai đề kìa :v \(\frac{1}{\sqrt{b^2-ab+2a^2}}\) mới đúng.
Cho \(a=b\rightarrow S=2\sqrt{2}\). Ta cm đây là gtln của S.
\(S\le\left(a+b\right)\sqrt{2\left(\frac{1}{a^2-ab+2b^2}+\frac{1}{b^2-ab+2a^2}\right)}\le2\sqrt{2}\)
\(\Leftrightarrow\left(5a^2-6ab+5b^2\right)\left(a-b\right)^2\ge0\)(bình phương lên quy đồng là xong)
Đẳng thức xảy ra khi a = b.
Đúng ko đấy ạ, sao em quy đồng lên ra \(20a^2b^2-16\left(a^3b+ab^3\right)+5\left(a^4+b^4\right)\)
Nhưng \(\left(a-b\right)^2\left(5a^2-6ab+5b^2\right)=5\left(a^4+b^4\right)+22a^2b^2-16\left(a^3b+ab^3\right)\)