K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 3 2024

\(13\dfrac{1}{3}:1\dfrac{1}{3}=26:\left(2x-1\right)\)

\(\Rightarrow\dfrac{40}{3}:\dfrac{4}{3}=26:\left(2x-1\right)\)

\(\Rightarrow\dfrac{40}{3}\cdot\dfrac{3}{4}=26:\left(2x-1\right)\)

\(\Rightarrow\dfrac{40}{4}=26:\left(2x-1\right)\)

\(\Rightarrow26:\left(2x-1\right)=10\)

\(\Rightarrow2x-1=\dfrac{13}{5}\)

\(\Rightarrow2x=\dfrac{13}{5}+1\)

\(\Rightarrow2x=\dfrac{18}{5}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{18}{5}:2\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{9}{5}\)

4 tháng 3 2024

 

13 13:113=26:(2x−1)\dfrac{1}{3}:1\dfrac{1}{3}=26:\left(2x-1\right)

 403:
43
= 26 : ( 2x-1)

 403. 34  = 26 : (2x -1)

      10= 26: ( 2x -1 )

       2x -1 = 26: 10

        2x-1= 2,6

         2x   = 2,6 +1

          2x = 3,6

            x =  3,6 : 2

            x  =  1,8.

 À mà em mới lớp 6 thôi

loading...  loading...  loading...  

loading...  loading...  loading...  

AH
Akai Haruma
Giáo viên
4 tháng 3 2024

Bạn nên gõ đề bằng công thức toán (biểu tượng $\sum$ góc trái khung soạn thảo) để mọi người đọc hiểu đề của bạn hơn nhé.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
4 tháng 3 2024

dot a và hat a là gì vậy bạn?

loading...  loading...  loading...  

loading...  loading...  loading...  

4 tháng 3 2024

x+y-z=a-b;x-y+z=b-c;-x+y+z=c-a

=> a-b/x+y-z=b-c/x-y+z=c-a/z-x+y=1 

=a-b+b-c+c-a/x+y-z+x-y+z+z-x+y=1

=a-a+b-b+c-c/x+y+z+x+y+z-x-y-z=1

=(a-a)+(b-b)+(c-c)/2*(x+y+z)-(x+y+z)=1

=0/x+y+z=1

bạn ơi, tôi không chứng minh được vì có điều sai ở đề bạn ạ