[(2x√x+x-√x)/(x√x-1)-(x+√x)/(x-1)].(x-1)/(2x+√x-1)+√x/(2√x-1)
Mik cần gấp lắm r ạ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(x-1\right)\left(x+7\right)=\left(1-x\right)\left(3-2x\right)\)
=>\(\left(x+7\right)\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(2x-3\right)\)
=>\(\left(2x-3\right)\left(x-1\right)-\left(x-1\right)\left(x+7\right)=0\)
=>\(\left(x-1\right)\left(2x-3-x-7\right)=0\)
=>(x-1)(x-10)=0
=>\(\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=10\end{matrix}\right.\)
\(\left(x-1\right)\left(x+7\right)=\left(1-x\right)\left(3-2x\right)\\ \Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+7\right)+\left(x-1\right)\left(3-2x\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+7+3-2x\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(10-x\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\10-x=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=10\end{matrix}\right.\)
\(-5\left(4x-1\right)\left(x-2\right)=2\left(4x-1\right)^2\\ \Leftrightarrow\left(4x-1\right)\left(-5x+10\right)-2\left(4x-1\right)^2=0\\ \Leftrightarrow\left(4x-1\right)\left(-5x+10-8x+2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(4x-1\right)\left(-13x+12\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}4x-1=0\\-13x+12=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}4x=1\\13x=12\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{4}\\x=\dfrac{12}{13}\end{matrix}\right.\)
\(\left(2x-1\right)^2+\left(2-x\right)\left(2x-1\right)=0\)
=>\(\left(2x-1\right)\left(2x-1+2-x\right)=0\)
=>\(\left(2x-1\right)\left(1-x\right)=0\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}2x-1=0\\1-x=0\end{matrix}\right.\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\x=1\end{matrix}\right.\)
\((x-4)^2=5x-20\\\Leftrightarrow (x-4)^2-5(x-4)=0\\\Leftrightarrow (x-4)(x-4-5)=0\\\Leftrightarrow (x-4)(x-9)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-4=0\\x-9=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=9\end{matrix}\right.\)
Vậy: ...
\(\left(x-4\right)^2=5x-20\\ \Leftrightarrow\left(x-4\right)^2=5\left(x-4\right)\)
Ta xét 2 trường hợp:
+) TH1:
\(x-4=0\\ \Leftrightarrow x=4\)
+) TH2:
\(x-4\ne0\)
Khi đó:
\(x-4=5\left(x-4\right):\left(x-4\right)\\ \Leftrightarrow x-4=5\\ \Leftrightarrow x=4+5\\ \Leftrightarrow x=9\)
Vậy...
15p=0,25 giờ, 12p=0,2 giờ
Độ dài quãng đường từ A đến B là:
4*0,25=1(km)
Độ dài quãng đường từ A đến C là: \(3\cdot0,2=0,6\left(km\right)\)
ΔABC vuông tại A
=>\(AB^2+AC^2=BC^2\)
=>\(BC=\sqrt{1^2+0,6^2}=\sqrt{1,36}=\dfrac{\sqrt{34}}{5}\left(km\right)\)
Lời giải:
Từ PT (2) $\Leftrightarrow y=b-2x$
Thay vào PT(1) thì:
$3x+a(b-2x)=5$
$\Leftrightarrow (3-2a)x=5-ab(*)$
Để hệ có nghiệm duy nhất thì PT $(*)$ phải có nghiê $x$ duy nhất.
Điều này xảy ra khi $3-2a\neq 0\Leftrightarrow a\neq \frac{3}{2}$.
Khi đó:
$x=\frac{5-ab}{3-2a}$
$y=b-2x=b-\frac{10-2ab}{3-2a}=\frac{3b-10}{3-2a}$
Để hệ có vô số nghiệm thì PT $(*)$ phải có vô số nghiệm $x$. Điều này xảy ra khi $3-2a=5-ab=0$
$\Leftrightarrow a=\frac{3}{2}; b=\frac{10}{3}$
Để hệ vô nghiệm thì PT $(*)$ vô nghiệm $x$. Điều này xảy ra khi $3-2a=0$ và $5-ab\neq 0$
$\Leftrightarrow a=\frac{3}{2}$ và $b\neq \frac{10}{3}$
Để giải các câu hỏi về phương trình \( mx + (m+1)y = 3 \), chúng ta sẽ giải từng câu một:
### Câu 1:
Cho \( m = 1 \), phương trình trở thành \( 1 \cdot x + 2 \cdot y = 3 \).
- Cặp số (3, -2):
Thay vào phương trình: \( 1 \cdot 3 + 2 \cdot (-2) = 3 - 4 = -1 \neq 3 \).
Vậy cặp số (3, -2) không phải là nghiệm của phương trình.
### Câu 2:
Tìm nghiệm tổng quát của phương trình khi \( m = -1 \).
Phương trình trở thành \( -1 \cdot x + 0 \cdot y = 3 \), tức là \( -x = 3 \) không có nghiệm vì đây là một phương trình vô nghiệm vì nếu
Sai xin lỗi ạ!
\(\left(x+\sqrt{3+x^2}\right)\left(y+\sqrt{3+y^2}\right)=3\\ < =>\left(x+\sqrt{3+x^2}\right)\left(x-\sqrt{3+x^2}\right)\left(y+\sqrt{3+y^2}\right)=3\left(x-\sqrt{3+x^2}\right)\\ < =>x^2-3-x^2\left(y+\sqrt{3+y^2}\right)=3\left(x-\sqrt{3+x^2}\right)\\ < =>-\left(y+\sqrt{3+y^2}\right)=x-\sqrt{3+x^2}\left(1\right)\)
Tương tự ta có: \(x+\sqrt{3+x^2}=-\left(y-\sqrt{3+y^2}\right)\left(2\right)\)
Lấy (1) + (2) ta có:
\(-\left(y+\sqrt{3+y^2}\right)-\left(y-\sqrt{3+y^2}\right)=x-\sqrt{3+x^2}+x+\sqrt{3+x^2}\\ < =>-2y=2x\\ < =>2x+2y=0\\ < =>x+y=0\)