K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 4 2024

\(\left(2\dfrac{4}{5}.x-50\right):\dfrac{2}{5}=51\)

\(=>\dfrac{14}{5}.x-50=51.\dfrac{2}{5}\)

\(=>\dfrac{14}{5}.x-50=\dfrac{102}{5}\)

\(=>\dfrac{14}{5}.x=\dfrac{102}{5}+50\)

\(=>\dfrac{14}{5}.x=\dfrac{352}{5}\)

\(=>x=\dfrac{352}{5}:\dfrac{14}{5}=\dfrac{352}{5}.\dfrac{5}{14}\)

\(=>x=\dfrac{176}{7}\)

Vậy...

AH
Akai Haruma
Giáo viên
29 tháng 4 2024

Lời giải:

4/7 quả bí nặng $1\frac{1}{2}$ kg = $\frac{3}{2}$ kg

Quả bi nặng: $\frac{3}{2}: \frac{4}{7}=2,625$ (kg)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
29 tháng 4 2024

Bạn cần tìm x là số như thế nào bạn nên ghi chú rõ ra nhé. 

29 tháng 4 2024

-22.455 bn nhé =>

AH
Akai Haruma
Giáo viên
29 tháng 4 2024

Lời giải:

Số cây lớp 6A trồng: $90:60\text{%}=150$ (cây)

Số cây lớp 6B trồng: $90:75\text{%}=120$ (cây)

Số hs lớp 6A: $150:3=50$ (hs)

Số hs lớp 6B: $120:3=40$ (hs) 

b.

Tỉ số số cây trồng được của lớp 6A so với lớp 6B: 

$150:120=\frac{5}{4}$

29 tháng 4 2024

loading...  

Em xem lại đề nhé

28 tháng 4 2024

\(\dfrac{1}{4}\) + 2.(3\(x\) - \(\dfrac{2}{3}\)) = 1

        2.(3\(x\) - \(\dfrac{2}{3}\)) = 1 - \(\dfrac{1}{4}\)

        2.(3\(x\) - \(\dfrac{2}{3}\)) = \(\dfrac{3}{4}\)

           3\(x\) - \(\dfrac{2}{3}\)   = \(\dfrac{3}{4}\): 2

           3\(x\)         = \(\dfrac{3}{8}\) + \(\dfrac{2}{3}\)

           3\(x\)         = \(\dfrac{25}{24}\)

             \(x\)         = \(\dfrac{25}{24}\) : 3

             \(x\)         = \(\dfrac{25}{72}\)

Vậy \(x\) = \(\dfrac{25}{72}\) 

28 tháng 4 2024

C = 1 - 2 - 3 + 4 + 5 - 6 - 7 + 8 + ... + 2021 - 2022 - 2023 + 2024

Xét dãy số 1; 2; 3; 4; 5; 6;...; 2023; 2024

Dãy số trên là dãy số cách đều với khoảng cách là 2 - 1  = 1

Số số hạng của dãy số trên là: (2024 - 1) : 1  + 1  = 2024

Nhóm 4 số hạng liên tiếp của C thành một nhóm

Vì 2024 : 4  = 506

Khi đó ta có C là tổng của 506 nhóm

C = (1 -  2 - 3 + 4) + (5 - 6 - 7+ 8) +... + (2021 - 2022 - 2023 + 2024)

C = 0 + 0 + 0 + ... + 0

C = 0 

AH
Akai Haruma
Giáo viên
28 tháng 4 2024

Lời giải:

$C=(1-2-3+4)+(5-6-7+8)+....+(2021-2022-2023+2024)$

$=0+0+...+0=0$

------------------------------

$D=(1-3)+(5-7)+....+(2017-2019)+2021$

$=(-2)+(-2)+....+(-2)+2021$

Số lần xuất hiện của $-2$ là: $[(2019-1):2+1]:2=505$

$D=(-2).505+2021=1011$

c: \(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{6}+...+\dfrac{2}{x\left(x+1\right)}=\dfrac{2021}{2022}\)

=>\(\dfrac{2}{6}+\dfrac{2}{12}+...+\dfrac{2}{x\left(x+1\right)}=\dfrac{2021}{2022}\)

=>\(2\left(\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{12}+...+\dfrac{1}{x\left(x+1\right)}\right)=\dfrac{2021}{2022}\)

=>\(2\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{x}-\dfrac{1}{x+1}\right)=\dfrac{2021}{2022}\)

=>\(2\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{x+1}\right)=\dfrac{2021}{2022}\)

=>\(1-\dfrac{2}{x+1}=\dfrac{2021}{2022}\)

=>\(\dfrac{2}{x+1}=\dfrac{1}{2022}\)

=>x+1=4044

=>x=4043

d: \(\left(\dfrac{1}{1\cdot2\cdot3}+\dfrac{1}{2\cdot3\cdot4}+...+\dfrac{1}{8\cdot9\cdot10}\right)\cdot x=\dfrac{23}{45}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{2}\left(\dfrac{2}{1\cdot2\cdot3}+\dfrac{2}{2\cdot3\cdot4}+...+\dfrac{2}{8\cdot9\cdot10}\right)\cdot x=\dfrac{23}{45}\)

=>\(x\cdot\dfrac{1}{2}\left(\dfrac{1}{1\cdot2}-\dfrac{1}{2\cdot3}+\dfrac{1}{2\cdot3}-\dfrac{1}{3\cdot4}+...+\dfrac{1}{8\cdot9}-\dfrac{1}{9\cdot10}\right)=\dfrac{23}{45}\)
=>\(\dfrac{x}{2}\cdot\left(\dfrac{1}{1\cdot2}-\dfrac{1}{9\cdot10}\right)=\dfrac{23}{45}\)

=>\(\dfrac{x}{2}\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{90}\right)=\dfrac{23}{45}\)

=>\(\dfrac{x}{2}\cdot\dfrac{44}{90}=\dfrac{23}{45}\)

=>\(x\cdot\dfrac{22}{90}=\dfrac{23}{45}\)

=>\(x\cdot\dfrac{11}{45}=\dfrac{23}{45}\)

=>\(x=\dfrac{23}{45}:\dfrac{11}{45}=\dfrac{23}{11}\)

ĐKXĐ: x<>-3

\(\dfrac{x+3}{4}=\dfrac{16}{x+3}\)

=>\(\left(x+3\right)^2=4\cdot16=64\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x+3=8\\x+3=-8\end{matrix}\right.\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x=5\left(nhận\right)\\x=-11\left(nhận\right)\end{matrix}\right.\)

28 tháng 4 2024

\(\dfrac{3}{4}\).\(\dfrac{4}{7}\) = - \(\dfrac{3}{7}\) 

\(\dfrac{3}{5}\).\(\dfrac{3}{7}\) + \(\dfrac{2}{-5}\) = \(\dfrac{-9}{35}\) - \(\dfrac{2}{5}\) = \(-\dfrac{9}{35}\) - \(\dfrac{14}{35}\) = \(\dfrac{-23}{35}\)

\(\dfrac{-3}{4}\)\(\dfrac{4}{7}\) \(\ne\) -\(\dfrac{3}{5}\).\(\dfrac{3}{7}\) + \(\dfrac{2}{-5}\)