Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Số tiền lỗ của 2 năm đầu là :
150 x 2 = 300 (triệu đồng)
Số tiền lãi của 3 năm sau là :
450 x 3 = 1350 (triệu đồng)
Vì : 300 triệu đồng < 1350 triệu đồng, nên:
Trong 5 năm công ty lãi số tiền là :
1350 - 300 = 1050 (triệu đồng)
Vậy trung bình mỗi năm công ty lãi số tiền là :
1050 : 5 = 210 (triệu đồng)
Số tiền lỗ của 2 năm đầu là :
150 x 2 = 300 (triệu đồng)
Số tiền lãi của 3 năm sau là :
450 x 3 = 1350 (triệu đồng)
Trong 5 năm công ty lãi số tiền là :
1350 - 300 = 1050 (triệu đồng)
Vậy trung bình mỗi năm công ty lãi số tiền là :
1050 : 5 = 210 (triệu đồng)
Đ/S:
Lời giải:
$A=1+2^1+2^2+2^3+...+2^{100}$
$A=1+(2^1+2^2)+(2^3+2^4)+...+(2^{99}+2^{100})$
$=1+2(1+2)+2^3(1+2)+....+2^{99}(1+2)$
$=1+(1+2)(2+2^3+...+2^{99})=1+3(2+2^3+...+2^{99})$
$\Rightarrow A-1=3(2+2^3+...+2^{99})\vdots 3$
$\Rightarrow A$ chia 3 dư 1.
3.(2x - 11)2 + 6 = 34
3.(2x - 11)2 + 6 = 81
3.(2x - 11)2 = 81 - 6
3.(2x - 11)2 = 75
(2x - 11)2 = 75 : 3
(2x - 11)2 = 25
(2x - 11)2 = 52
⇒ 2x - 11 = 5
2x = 5 + 11
2x = 16
x = 16 : 2
x = 8
`3*(2x-11)^2 +6=3^4`
`=> 3*(2x-11)^2 = 3^4 -6`
`=> 3*(2x-11)^2=75`
`=> (2x-11)^2 =75:3`
`=>(2x-11)^2=25`
`=>(2x-11)^2=(+-5)^2`
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-11=5\\2x-11=-5\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=16\\2x=6\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=8\\x=3\end{matrix}\right.\)
Chiều dài nền nhà phòng học hình chữ nhật đó là:
\(5+3=8\left(m\right)\)
a) Diện tích nền nhà phòng học hình chữ nhật đó là:
\(8\times5=40\left(m^2\right)\)
b) Bạn xem lại đề, 40m hay là 40cm?
b) 2x + 15 = -27
2x = -27 - 15
2x = -42
x = -42 : 2
x = -21
c) -765 - (305 + x) = 100
305 + x = -765 - 100
305 + x = -865
x = -865 - 305
x = -1170
d) 2x : 4 = 16
2x = 16 x 4
2x = 64
2x = 26
⇒ x = 6
e) 128 - 3.(x + 4) = 23
3.(x + 4) = 128 - 23
3.(x + 4) = 105
x + 4 = 105 : 3
x + 4 = 35
x = 35 - 4
x = 31
j) (x + 2).(3 - x) = 0
TH1: x + 2 = 0
x = 0 - 2
x = (-2)
TH2: 3 - x = 0
x = 3 - 0
x = 3
⇒ Vậy x = (-2) hoặc x = 3.
m) (x + 5).(x.2 - 4) = 0
TH1: x + 5 = 0
x = 0 - 5
x = (-5)
TH2: x.2 - 4 = 0
x.2 = 0 + 4
x.2 = 4
x = 4 : 2
x = 2
⇒ Vậy x = (-5) hoặc x = 2.
g) 0,3x + 0,6x = 9
x.(0,3 + 0,6) = 9
x. 0,9 = 9
x = 9 : 0,9
x = 10
j) (x + 2)(3 - x) = 0
x + 2 = 0 hoặc 3 - x = 0
*) x + 2 = 0
x = 0 - 2
x = -2
*) 3 - x = 0
x = 3
Vậy x = -2; x = 3
m) (x + 5)(x.2 - 4) = 0
x + 5 = 0 hoặc x.2 - 4 = 0
*) x + 5 = 0
x = 0 - 5
x = -5
*) x.2 - 4 = 0
2x = 0 + 4
2x = 4
x = 4 : 2
x = 2
Vậy x = -5; x = 2
g) 0,3x + 0,6x = 9
0,9x = 9
x = 9 : 0,9
x = 10
a) 407 + 24 + (-407) + (-84)
= [407 + (-407)] + 24 + (-84)
= 0 + 24 + (-84)
= 24 + (-84)
= (-60)
b) (-42) x 23 + 77 x (-42) - 200
= (-42) x (23 + 77) - 200
= (-42) x 100 - 200
= (-4200) - 200
= (-4400)
c) (-2021) + (499 + 2021) + 41
= (-2021) + 499 + 2021 + 41
= [(-2021) + 2021] + 499 + 41
= 0 + 499 + 41
= 499 + 41
= 540
d) (-202) - (34 - 202) - 66 + 50
= (-202) - 34 + 202 - 66 + 50
= [(-202) + 202] - 34 - 66 + 50
= 0 - 34 - 66 + 50
= (-34) - 66 + 50
= (-100) + 50
= (-50)
e) Bạn viết lại đề bài.
Giúp đi màaa!!!8 giờ nộp bài r=((((((
Bài 1:
c. $\frac{-28}{4}\leq x\leq \frac{-21}{7}$
$\Rightarrow -7\leq x\leq -3$
$\Rightarrow x\in \left\{-7; -6; -5; -4; -3\right\}$
f.
$\frac{153}{-9}\leq x\leq \frac{165}{-11}$
$\Rightarrow -17\leq x\leq -15$
$\Rightarrow x\in \left\{-17; -16; -15\right\}$