31) \(\left(-\dfrac{1}{27}\right).\dfrac{3}{7}+\dfrac{5}{9}.\left(\dfrac{-3}{7}\right)\)
Mọi người ơi giúp mk câu này với mk đag cần gấp!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Số kg sắt quặng A :
\(80x\dfrac{40}{100}=32\left(kg\right)\)
Tổng số kg sắt quặng B :
\(32+20=52\left(kg\right)\)
Tổng số kg quặng B gồm cả sắt :
\(80+20=100\left(kg\right)\)
Phần trăm sắt quặng B :
\(\dfrac{52}{100}x100\%=52\%\)
Đáp số : \(52\%\)
Quặng B nặng số kg là:
`80 + 20= 100 (kg)`
Nung `80`kg quặng A thu được số kg sắt là:
`80 : 100` x `40 = 32 (kg)`
Số kg sắt có trong quặng B là:
`32+ 20 = 52 (kg)`
Quặng B chứa % sắt là:
`52 : 100 ` x `100 = 52`% (sắt)
Đáp số: ....
\(\left(-\dfrac{3}{5}\right)^2.\dfrac{5}{11}+\dfrac{9}{25}.\left(-\dfrac{16}{11}\right)\)
\(=\dfrac{9}{25}.\dfrac{5}{11}+\dfrac{9}{25}.\left(-\dfrac{16}{11}\right)\)
\(=\dfrac{9}{25}.\left[\dfrac{5}{11}+\left(-\dfrac{16}{11}\right)\right]\)
\(=\dfrac{9}{25}.\left(-1\right)\)
\(=-\dfrac{9}{25}\)
\(A=\left(3x+1\right)^3-\left(y-2\right)^2+\left(y-1\right)^3+\left(x+y\right)^2\)
Thay x=-1/3;y=3 vào A, ta được:
\(A=\left[3\cdot\dfrac{-1}{3}+1\right]^3-\left(3-2\right)^2+\left(3-1\right)^3+\left(-\dfrac{1}{3}+3\right)^2\)
\(=-1^2+2^3+\left(\dfrac{8}{3}\right)^2\)
\(=\dfrac{64}{9}+7=\dfrac{127}{9}\)
\(A=\left(3x+1\right).3-\left(y-2\right).2+\left(y-1\right).3+\left(x+y\right).2\\ \Leftrightarrow A=3.\left(3x+1+y-1\right)+2.\left(x+y-y+2\right)\\ \Leftrightarrow A=3.\left(3x+y\right)+2.\left(x+2\right)\)
Thay \(x=-\dfrac{1}{3};y=-3\) được:
\(A=3.\left[3.\left(-\dfrac{1}{3}\right)+\left(-3\right)\right]+2.\left[\left(-\dfrac{1}{3}\right)+2\right]\\ \Leftrightarrow A=3.\left(-1-3\right)+2.\dfrac{5}{3}\\ \Leftrightarrow A=3.\left(-4\right)+2.\dfrac{5}{3}\\ \Leftrightarrow A=-12+\dfrac{10}{3}\\ \Leftrightarrow A=-\dfrac{26}{3}\)
Vậy \(A=-\dfrac{26}{3}\) tại \(x=-\dfrac{1}{3};y=-3\)
Để hpt có nghiệm thì:
\(\dfrac{m}{4}\ne\dfrac{1}{-m}\Leftrightarrow m^2\ne-4\Leftrightarrow m\in R\)
\(\left\{{}\begin{matrix}mx+y=5\\4x-my=1\end{matrix}\right.< =>\left\{{}\begin{matrix}m^2x+my=5m\\4x-my=1\end{matrix}\right.< =>\left\{{}\begin{matrix}\left(m^2+4\right)x=5m+1\\mx+y=5\end{matrix}\right.\\ < =>\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{5m+1}{m^2+4}\\\dfrac{5m^2+m}{m^2+4}+y=5\end{matrix}\right.< =>\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{5m+1}{m^2+4}\\y=5-\dfrac{5m^2+m}{m^2+4}\end{matrix}\right.\\ < =>\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{5m+1}{m^2+4}\\y=\dfrac{5m^2+20-5m^2-m}{m^2+4}\end{matrix}\right.< =>\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{5m+1}{m^2+4}\\y=\dfrac{20-m}{m^2+4}\end{matrix}\right.\)
Ta có:
\(2y=1-x=>2\cdot\dfrac{20-m}{m^2+4}=1-\dfrac{5m+1}{m^2+4}\\ \Leftrightarrow\dfrac{40-2m}{m^2+4}=\dfrac{m^2+4-5m-1}{m^2+4}\\ \Leftrightarrow40-2m=m^2-5m+3\\ \Leftrightarrow m^2-5m+3+2m-40=0\\ \Leftrightarrow m^2-3m-37=0\)
\(\Delta=\left(-3\right)^2-4\cdot1\cdot\left(-37\right)=157>0\\ m_1=\dfrac{3+\sqrt{157}}{2}\\ m_2=\dfrac{3-\sqrt{157}}{2}\)
Khối lượng muối ban đầu có trong dung dịch là:
\(3\%\times200=6\left(g\right)\)
Tổng khối lượng dung dịch lúc sau khi đổ nước cất vào là:
\(100+200=300\left(g\right)\)
Dung dịch sau khi cho nước cất vào có số phần trăm muối là:
\(6:300\times100\%=2\%\)
ĐS: ...
Giải
Khối lượng muối có trong dung dịch nước muối ban đầu là:
200 x 3 : 100 = 6(g)
Khối lượng muối có trong dung dịch nước muối lúc sau không đổi và bằng lúc đầu là 6 g
Khối lượng dung dịch lúc sau là:
100 + 200 = 300 (g)
Tỉ số phần trăm muối có trong dung dịch nước muối lúc sau là:
6 : 300 = 0,02
0,02 = 2%
Đáp số: 2%
\(3^{x+1}=27\)
\(3^{x+1}=3^3\)
\(\Rightarrow x+1=3\)
\(x=3-1\)
\(x=2\)
Vậy x = 2.
\(#Paciupibijd\)
\(3^{x+1}=27\)
\(\Rightarrow3^{x+1}=3^3\)
\(\Rightarrow x+1=3\)
\(\Rightarrow x=3-1\)
\(\Rightarrow x=2\)
\(a.\dfrac{-3}{7}\cdot\dfrac{15}{13}-\dfrac{3}{7}\cdot\dfrac{11}{13}-\dfrac{3}{7}\\ =-\dfrac{3}{7}\cdot\left(\dfrac{15}{13}+\dfrac{11}{13}+1\right)\\ =-\dfrac{3}{7}\cdot\left(\dfrac{26}{13}+1\right)\\ =\dfrac{-3}{7}\cdot3\\ =\dfrac{-9}{7}\\ b.\dfrac{-1}{9}\cdot\dfrac{-3}{5}+\dfrac{5}{-6}\cdot\dfrac{-3}{5}-\dfrac{7}{2}\cdot\dfrac{3}{5}\\ =-\dfrac{3}{5}\cdot\left(\dfrac{-1}{9}+\dfrac{-5}{6}+\dfrac{7}{2}\right)\\ =-\dfrac{3}{5}\cdot\dfrac{23}{9}\\ =-\dfrac{23}{15}\)
`(-1/27) . 3/7 + 5/9 . (-3/7)`
`1/27 . (-3/7) + 5/9 . (-3/7)`
`(1/27 + 5/9) . (-3/7)`
`16/27 . (-3/7)`
`-16/63`
(\(\dfrac{3}{7}\)+(\(-\dfrac{3}{7}\))). \(\left(-\dfrac{1}{27}\right)\).\(\dfrac{5}{9}\)
= 0.\(\left(-\dfrac{1}{27}\right)\).\(\dfrac{5}{9}\)
=0