4.5 mũ 2-32chia cho 2 mũ 4
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Sửa đề:
( 7x - 11 ) 3 = 25 x 52 + 200
( 7x - 11 ) 3 = 32 x 25 + 200
( 7x - 11 ) 3 = 1000
( 7x - 11 ) 3 = 103
7x - 11 = 10
7x = 21
x = 3
\(8\times6+288\div\left(x-3\right)^2=50\)
\(48+288\div\left(x-3\right)^2=50\)
\(288\div\left(x-3\right)^2=50-48\)
\(288\div\left(x-3\right)^2=2\)
\(\left(x-3\right)^2=144\)
\(\left(x-3\right)^2=12^2\)
\(x-3=12\)
\(x=15\)
a) Điểm M nằm giữa A và B vì:
AB = 6 cm
AM = 3cm
=> AM = AB : 2
= 6 : 2 = 3 cm
M nằm giữa A và B và cách đều 2 đầu là 3cm
b) MA = MB, M trung điểm AB vì:
M nằm giữa A và B
MB = AB - MA
MB = 6 - 3 = 3 cm
=> MA = MB = 3cm
\(\dfrac{2^{10} \times 13+2^{10} \times 65}{2^{8} \times 104}\)
\(=\dfrac{2^{10} \times (13+65)}{2^{8} \times 2^{2} \times 26}\)
\(=\dfrac{2^{10} \times 78}{2^{10} \times 26}\)
\(=\dfrac{78}{26}=3\)
\(\dfrac{2^{10}\times13+2^{10}\times65}{2^8\times104}\)
= \(\dfrac{2^{10}\times\left(13+65\right)}{2^8\times104}\)
= \(\dfrac{2^8\times2^2\times81}{2^8\times104}\)
= \(\dfrac{2^2\times81}{104}\)
= \(\dfrac{324}{104}\)
= \(\dfrac{81}{26}\)
Ta có: \(\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{13}+\dfrac{1}{25}+\dfrac{1}{37}+\dfrac{1}{61}+\dfrac{1}{77}+\dfrac{1}{113}\)
=> \(A=\dfrac{1}{5}+A1\left(\dfrac{1}{13}+\dfrac{1}{25}+\dfrac{1}{37}\right)+A2\left(\dfrac{1}{61}+\dfrac{1}{77}+\dfrac{1}{113}\right)\)
Xét: A1: \(\dfrac{1}{13}< \dfrac{1}{12};\dfrac{1}{25}< \dfrac{1}{12};\dfrac{1}{37}< \dfrac{1}{12}\)
=> \(A1< 3\times\dfrac{1}{12}=\dfrac{1}{4}\)
Xét A2: \(\dfrac{1}{61}< \dfrac{1}{60};\dfrac{1}{77}< \dfrac{1}{60};\dfrac{1}{113}< \dfrac{1}{60}\)
=> \(A2< 3\times\dfrac{1}{60}=\dfrac{1}{20}\)
=> \(A=\dfrac{1}{5}+A1+A2< \dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{20}=\dfrac{1}{2}\)
=> \(A< \dfrac{1}{2}\)
=> \(A< B\)
P = 2x3 + 3x2 + 4x + 5
với x = 4 ta có P = 2.43 + 3x42 + 4x4 + 5 = 128 + 48+16 + 5 =197
Bài `1:`
`A=(a+2b+c)-(a-3b)+(5b+2c)`
`A=a+2b+c-a+3b+5b+2c`
`A=(a-a)+(2b+3b+5b)+(c+2c)`
`A=10b+3c`
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
`B=3a-b-(2a-5b+c)+(c-4b)`
`B=3a-b-2a+5b-c+c-4b`
`B=(3a-2a)+(-b+5b-4b)+(-c+c)`
`B=a`
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
`C=a-2b+(3a+b-4c)-(5a-b+3c)`
`C=a-2b+3a+b-4c-5a+b-3c`
`C=(a+3a-5a)+(-2b+b+b)+(-4c-3c)`
`C=-a-7c`
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
`D=(2b-3a+c)-(a-4b+2c)-(6b-3a-c)`
`D=2b-3a+c-a+4b-2c-6b+3a+c`
`D=(-3a-a+3a)+(2b+4b-6b)+(c-2c+c)`
`D=-a`
_______________________________________________________
Bài `2:`
`a)332-(681+232)+(431-50)`
`=332-681-232+431-50`
`=(332-232)-(681-431)-50`
`=100-250-50`
`=100-(250+50)=100-300=-200`
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
`b)-137.(136-417)-136.(417-137)`
`=-137.136-137.(-417)-136.417-136.(-137)`
`=[-137.136-136.(-137)]+[-137.(-417)-136.417]`
`=-137.(136-136)-417.(-137+136)`
`=-137.0-417.(-1)`
`=0+417=417`
A = (a + 2b + c) - (a - 3b) + (5b + 2c)
= a + 2b + c - a + 3b + 5 b + 2c
= a - a + 2b + 3b + 5b + c + 2c
= 10b + 3c
B = 3a - b - (2a - 5b + c) + (c - 4b)
= 3a - b - 2a + 5b - c + c - 4b
= 3a - 2a - b + 5b - 4b - c + c
= a
C = a - 2b + (3a +b - 4c) - (5a - b + 3c)
= a - 2b + 3a + b - 4c - 5a + b - 3c
= a + 3a - 5a - 2b + b + b - 4c - 3c
= - a - 7c
D= ( 2b - 3a + c) - (a - 4b + 2c) - ( 6b - 3a - c)
= 2b - 3a + c - a + 4b - 2c - 6b + 3a + c
= - 3a - a + 3a + 2b + 4b - 6b + c - 2c + c
= - a
\(4.5^2-32:2^4=4.25-32:16=100-2=98\)
4.52 -32 : 24
= 4.25 - 32 : 16
= 100- 2
= 98