K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 7 2016

4x + 10 + 3x = 80

4x + 3x = 80 - 10

4x + 3x = 70

7x = 70

=> x = 70 : 7 = 10

2) Tính nhanh

a) Dãy số đó có số số hạng là: 

(40 - 20) : 1 + 1 = 21 (số)

Tổng của dãy số đó là: 

(40 + 20) x 21 : 2 = 630

b) Dãy số đó có số số hạng là:

(40 - 10) : 2 + 1 = 16 (số)

Tổng của dãy số hạng đó là: 

(40 + 10) x 16 : 2 = 400

Blog.Uhm.vN

1

160 - 4 ( x + 5 ) = 120

156 ( x + 5 ) = 120

x + 5 = 156 - 120

x + 5 = 36

x = 36 + 5

x = 41

27 tháng 11 2021

1) 3x = 45 + 15 = 60

x = 60 : 3 = 20

2) 5x = 50 - 35 = 15

x = 15 : 5 = 3

3) (2x - 5) + 17 = 6

2x - 5 = 6 - 17

2x - 5 = -11

2x = -11 + 5

2x = -6

x = -6 : 2 = -3

4) 10 - 2(4 -3x) = -4

2(4 - 3x) = -4 - 10 = -14

4 - 3x = -14 : 2 = -7

3x = -7 - 4 = -18

x = -18 : 3 = -6

 

27 tháng 11 2021

\(\left\{{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}3x-15=45\Leftrightarrow3x=60\Leftrightarrow x=20\\35-5x=50\Leftrightarrow5x=-15\Leftrightarrow x=-3\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}\left(2x-5\right)+17=6\Leftrightarrow2x+5=-11\Leftrightarrow2x=-16\Leftrightarrow x=-8\\10-2\left(4-3x\right)=-4\Leftrightarrow8-6x=14\Leftrightarrow6x=-6\Leftrightarrow x=-1\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}-12+3\left(-x+7\right)=-18\Leftrightarrow-3x+21=-6\Leftrightarrow-3x=-27\Leftrightarrow x=9\\24:\left(3x-2\right)=-3\Leftrightarrow3x-2=-8\Leftrightarrow3x=-6\Leftrightarrow x=-2\end{matrix}\right.\\-45:5\left(-3-2x\right)=3\Leftrightarrow-15-10x=-15\Leftrightarrow10x=0\Leftrightarrow x=0\end{matrix}\right.\)

27 tháng 11 2021

SỬA:

\(\left(2x-5\right)+17=6\Leftrightarrow2x-5=-11\Leftrightarrow2x=-6\Leftrightarrow x=-3\)

12 tháng 12 2017

c)

\(4\left(3x-4\right)-2=18\)

<=> \(12x-16-2=18\)
<=> \(12x=36\)

<=> \(x=3\)

Vậy x=3

d)

\(\left(3x-10\right):10=50\)

<=> \(3x-10=500\)

<=> \(3x=510\)

<=> x= \(170\)

Vậy x= 170

f)

\(x-\left[42+\left(-25\right)\right]=-8\)

<=> \(x-17=-8\)

<=> x= \(9\)

Vậy x=9

h)

\(x+5=20-\left(12-7\right)\)

<=> \(x+5=15\)

<=> \(x=10\)

Vậy x= 10

k)

\(\left|x-5\right|=7-\left(-3\right)\)

<=> \(\left|x-5\right|=10\)

* Với \(x>=5\) ; ta được:

\(x-5=10\)

<=> x= 15 (thoả mãn điều kiện )

*Với \(x< 5\) ; ta được:

\(-\left(x-5\right)=10\)

<=> \(-x+5=10\)

<=> \(-x=5\)

<=> \(x=-5\) (thoả mãn điều kiện)

Vậy x=15 ; x= -5

i)

\(\left|x-5\right|=\left|7\right|\)

<=> \(\left|x-5\right|=7\)

*Với \(x>=5\) ; ta được:

\(x-5=7\)

<=> \(x=12\) (thoả mãn)

*Với \(x< 5\) ; ta được:

\(-\left(x-5\right)=7\)

<=> \(-x=2\)

<=> \(x=-2\) (thoả mãn)

Vậy x= 12; x= -2

m)

\(2^{x+1}.2^{2009}=2^{2010}\)

<=> \(2^{x+1+2009}=2^{2010}\)

<=> \(2^{x+2010}=2^{2010}\)

=> \(x+2010=2010\)

=> \(x=0\)

Vậy x=0

n)

\(10-2x=25-3x\)

<=>\(x=15\)

Vậy x=15

10 tháng 4 2018

câu d = 2035147

10 tháng 4 2018

thầy ra ko làm lên olm hỏi à?giỏi đó con

mấy bài này dễ mà

a)x=-6

b)8

c)1

d)4

13 tháng 2 2020

10-2(4-3x) = -4

=> 2(4-3x) = 10-(-4)

=> 2(4-3x) = 14

=> 4-3x = 14:2

=> 4-3x = 7

=> 3x = 4-7

=> 3x = -3

=> x = -1

Vậy x = -1

Chúc bạn học tốt !

13 tháng 2 2020

\(10-2\left(4-3x\right)=-4\)

\(10-2\left(4-3x\right)=2\left(3x+1\right)\)

\(2\left(3x+1\right)=-2^2\)

\(6x+2=-4\)

\(6x=-6\)

\(\Rightarrow x=-1\)