Chứng minh:
(3^n+3+2^n+3-3^n+2+2^n+2) chia hết cho 6
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Gọi x,y,z lần lượt là số vải 3 xưởng đã dùng
Ta có :\(x +y+z=236\)
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{4};\frac{y}{5}=\frac{z}{6}\)
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}\Rightarrow\frac{x}{15}=\frac{y}{20}\left(1\right)\)
\(\frac{y}{5}=\frac{z}{6}\Rightarrow\frac{y}{20}=\frac{z}{24}\left(2\right)\)
Từ (1) ; (2) \(\Rightarrow\frac{x}{15}=\frac{y}{20}=\frac{z}{24}\)
ADTC dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{x}{15}=\frac{y}{20}=\frac{z}{24}=\frac{x+y+z}{15+20+24}=\frac{236}{59}=4\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{15}=4\\\frac{y}{20}=4\\\frac{z}{24}=4\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=4.15\\y=4.20\\z=4.24\end{cases}}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=60\\y=80\\z=96\end{cases}}\)
Vậy Số mét vải xưởng 1 là 60m
Số mét vải xưởng 2 là 80m
Số mét vải xưởng 3 là 96m
A B c M
Viết giả thiết, kết luận
Chứng minh:
a) AM là tia phân giác của Góc BAC
b) AM vuông góc với BC
Ta có x.y=x+y=x-y
=>x.y-x+y-x+y=0
=(x-x-x)+(y-y-y)=0
=>3x.3y=0
3(x+y)=0
x+y=0:3
x+y=0
=>x=0 và y=0
Chúc bn học tốt
A B C N M d I
a, Xét △ABC vuông tại A có: ABC + BCA = 90o (tổng 2 góc nhọn trong tam giác)
=> 35o + BCA = 90o
=> BCA = 55o
Vì d ⊥ AB => NMB = 90o
Xét △NMB có MNC là góc ngoài tại đỉnh N
=> MNC = NMB + MBN
=> MNC = 90o + 35o
=> MNC = 125o
b, Vì IN // AB
=> CNI = CBA (2 góc đồng vị)
Mà CBA = 35o
=> CNI = 35o
\(-8x=-10y\Leftrightarrow\frac{-8x}{40}=\frac{-10y}{40}\Leftrightarrow\frac{-x}{5}=\frac{-y}{4}\Leftrightarrow\frac{-5x}{25}=\frac{-2y}{8}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau
\(\Rightarrow\frac{-5x}{25}=\frac{-2y}{8}=\frac{-5x-2y}{25+8}=\frac{396}{33}=12\)
\(\Leftrightarrow\frac{-x}{5}=12\Leftrightarrow-x=60\Leftrightarrow x=-60\)
\(\Leftrightarrow\frac{-y}{4}=12\Leftrightarrow-y=48\Leftrightarrow y=-48\)
Vậy \(x=-60;y=-48\)
Do y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ 6 nên
y = 6x
=>y / x =6
Do z tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ -7 nên
z= -7y
=>z / y =-7
Ta có y / x . z / y = z / x = -7 . 6= -42
Vậy x tỉ lệ thuận với z theo hệ số tỉ lệ -42
Do tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ 6 nên :
y = 6x
=> y/x = 6
Do z tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ -7 nên :
z = -7y
=> z/y = -7
Ta có y/x . z/y = z/x = -7 . 6 = -42
:D