Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
19A=192010+19/192010+1=192010+1+18/192010+1=192010+1/192010+1+18/192010+1=1+18/192010
19B=192009+19/192009+1=192009+1+18/192009+1=192009+1/192009+1+18/192009+1=1+18/192009
Vậy A<B
Xin lỗi mình chịu câu trên
Ta có A=\(\frac{19^{2009}+1}{19^{2010}+1}\) Ta có:B=\(\frac{19^{2008}+1}{19^{2009}+1}\)
19B=\(\frac{19^{2009}+19}{19^{2009}+1}\)
19A=\(\frac{19^{2010}+19}{19^{2010}+1}\) 19B=\(\frac{19^{2009}+1+18}{19^{2009}+1}\)
19A=\(\frac{19^{2010}+1+18}{19^{2010}+1}\) 19B=\(1+\frac{18}{19^{2009}+1}\)
19A=\(1+\frac{18}{19^{2010}+1}\)
Vì \(\frac{18}{19^{2010}+1}< \frac{18}{19^{2009}+1}\)nên \(19A< 19B\)
\(\Leftrightarrow A< B\)
Vậy\(A< B\)
+ta có 10^2010=10...0(2010 số 0)
và 10^2011=10...0(2011 số 0)
suy ra -9/10...0(2010 số 0)= -90/10...0(2011 số 0)[nhân tử,mẫu cho 10]
suy ra A=-90/10...0(2011 số 0)+-19/10...0(2011 số 0)= -109/10...0(2011 số 0) [1]
+-19/10...0(2010 số 0)= -190/10...0(2011 số 0)[nhân tử,mẫu cho 10]
và 10^2011=10...0(2011 số 0)
suy ra -9/10...0(2011 số 0)+-190/10...0(2011 số 0)= -199/10...0(2011 số 0) [2]
vì -109>-199 suy ra [1]>[2]
K CHO MIK VS BẠN ƠIIIIIIIIIIIIIIIIIII
\(-A=\frac{9}{10^{2010}}+\frac{19}{10^{2011}}\)
\(-A=\frac{9}{10^{2010}}+\frac{10}{10^{2011}}+\frac{9}{10^{2011}}\)
\(-A=\frac{9}{10^{2010}}+\frac{1}{10^{2010}}+\frac{9}{10^{2011}}\)
\(-A=\frac{10}{10^{2010}}+\frac{9}{10^{2011}}\)
\(-A=\frac{1}{10^{2009}}+\frac{9}{10^{2011}}\)
\(-B=\frac{9}{10^{2011}}+\frac{19}{10^{2010}}\)
Làm tương tự nhé
ta thấy -b > -a nên a>b
a) 13/57=13+16/57+16=29/73 ( Ghi nhớ SKG Toán 6)
-=> 13/57 < 29/73
b) 17/42 = 17-4/42-4 = 13/38
=> 17/42 > 13/38
c)7/41 = 7+6/41+6= 13/47
=> 7/41<13/47
xin lỗ bạn nha mình chỉ chứng minh đc 100a+10b+c/a+b+c\(\le\)100 thôi, còn chứng minh 199/19 và 100a+10b+c/a+b+c mình chứng minh bạn ko hiểu đâu nha!!!
\(\frac{100a+10b+c}{a+b+c}\le100\Rightarrow1+\frac{99a+9b}{a+b+c}\le100\)
\(\Rightarrow\frac{99a+9b}{a+b+c}\le99\Rightarrow99a+9b\le99a+99b+99c\Rightarrow0\le90b+99c\)
và \(0\le99c+90b\\\) luôn đúng (vì 0\(\le\)c,b\(\le\)10 và c,b\(\inℕ\))
suy ra \(\frac{100a+10b+c}{a+b+c}\le100\) luôn đúng
a,
\(-\frac{13}{38}=-1--\frac{25}{38}=-1+\frac{25}{38}\)
\(\frac{29}{-88}=-\frac{29}{88}=-1--\frac{59}{88}=-1+\frac{59}{88}\)
Vì \(\frac{25}{38}< \frac{59}{88}\Rightarrow-\frac{13}{38}< \frac{29}{-88}\)
b,
Ta có:
3301 > 3300 = [33]100 = 27100
5199 < 5200 = [52]100 = 25100
Mà 27100 > 25100 => 3301 > 5199
c,
\(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+...+\frac{2}{\left[2n+1\right]\left[2n+3\right]}\)
\(=1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{2n+1}-\frac{1}{2n+3}\)
\(=1-\frac{1}{2n+3}< 1\)
Vậy P < 1
\(5^{199}=\left(5^{\frac{199}{301}}\right)^{301}\)
\(5^{\frac{199}{301}}< 3^1\)
\(\Leftrightarrow5^{199}< 3^{301}\)
thông điệp nhỏ:
hay khi ko muốn tích
ai tích mình tích lại nha nha
\(\frac{199}{200}>\frac{199}{200+201+202}\)
\(\frac{200}{201}>\frac{200}{200+201+202}\)
\(\frac{201}{202}>\frac{201}{200+201+202}\)
=>\(A>B\)
Do \(\frac{199}{200}\)> \(\frac{199}{200+201+202}\), \(\frac{200}{201}\)>\(\frac{200}{200+201+202}\),\(\frac{201}{202}\)>\(\frac{201}{200+201+202}\)nên A>B