Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Lời giải :
a ) \(1\dfrac{4}{23}+\dfrac{5}{21}-\dfrac{4}{23}+0,5+\dfrac{16}{21}\)
\(=\left(1\dfrac{4}{23}-\dfrac{4}{23}\right)+\left(\dfrac{5}{21}+\dfrac{16}{21}\right)+0,5\)
\(=2,5\)
b ) \(\dfrac{3}{7}.19\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{7}.33\dfrac{1}{3}\)
\(=\dfrac{3}{7}\left(19\dfrac{1}{3}-33\dfrac{1}{3}\right)\)
\(=\dfrac{3}{7}\left(19-33\right)\)
\(=\dfrac{3}{7}\left(-14\right)\)
\(=-6\)
c ) \(9\left(-\dfrac{1}{3}\right)^3+\dfrac{1}{3}\)
\(=9\left(-\dfrac{1}{27}\right)+\dfrac{1}{3}\)
\(=-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}\)
\(=0\)
d ) \(15\dfrac{1}{4}\div\left(-\dfrac{5}{7}\right)-25\dfrac{1}{4}\div\left(-\dfrac{5}{7}\right)\)
\(=\left(15\dfrac{1}{4}-25\dfrac{1}{4}\right)\div\left(-\dfrac{5}{7}\right)\)
\(=-10\left(-\dfrac{7}{5}\right)\)
\(=14\)
5) \(\left(-2\right)^2+\sqrt{36}-\sqrt{9}+\sqrt{25}\)
=\(4+6-3+5\)
=\(12\)
2) \(\dfrac{11}{25}.\left(-24,8\right)-\dfrac{11}{25}.75,2\)
=\(\dfrac{11}{25}.\left(-24,8-75,2\right)\)
=\(\dfrac{11}{25}.\left(-100\right)\)
=\(-44\)
1)(-1/2)^2:1/4-2.(-1/2)^3+căn 4
=1/4:1/4-2.-1/8+2
= 1-(-1/4)+2
=1+1/4+2=13/4
2) 3-(-6/7)^0+căn 9 :2
= 3-1+3:2
=3-1+3/2=7/2
3) (-2)^3+1/2:1/8-căn 25 + |-64|
= -8+4-5+64= 55
4) (-1/2)^4+|-2/3|-2007^0
= 1/16+2/3-1
= -13/48
5) = 178/495:623/495-17/60:119/120
= 2/7-2/7=0
6) [2^3.(-1/2)^3+1/2]+[25/22+6/25-3/22+19/25+1/2]
= [-1+1/2]+[(25/22-3/22)+(6/25+19/25)+1/2]
= -1/2+[1+1+1/2]
= -1/2+5/2=2
Mấy cái dấu chấm đó là nhân nha bn!
a: \(\dfrac{-6}{11}\cdot\dfrac{-11}{6}\cdot\dfrac{7}{10}\cdot\left(-20\right)=-7\cdot2=-14\)
b: \(=\dfrac{-3}{2}\cdot\dfrac{4}{3}\cdot\dfrac{-9}{2}=2\cdot\dfrac{-9}{2}=-9\)
a: \(=\dfrac{5}{3}\cdot\left(-16-\dfrac{2}{7}\right)+\dfrac{5}{3}\cdot\left(28+\dfrac{2}{7}\right)\)
\(=\dfrac{5}{3}\left(-16-\dfrac{2}{7}+28+\dfrac{2}{7}\right)\)
\(=\dfrac{5}{3}\cdot12=20\)
b: \(=\dfrac{3}{5}:\left(\dfrac{-2-5}{30}\right)+\dfrac{3}{5}:\left(\dfrac{-1}{3}-\dfrac{16}{15}\right)\)
\(=\dfrac{3}{5}:\dfrac{-7}{30}+\dfrac{3}{5}:\dfrac{-21}{15}\)
\(=\dfrac{3}{5}\left(\dfrac{-30}{7}-\dfrac{15}{21}\right)=\dfrac{3}{5}\cdot\left(\dfrac{-30}{7}-\dfrac{5}{7}\right)=\dfrac{3}{5}\cdot\left(-5\right)=-3\)
c: \(=5.7\left(-6.5-3.5\right)\)
\(=5.7\cdot\left(-10\right)=-57\)
d: \(=10\cdot0.1\cdot\dfrac{4}{3}+3\cdot7-\dfrac{1}{6}\cdot2\)
\(=\dfrac{4}{3}+21-\dfrac{1}{3}=22\)
Đây là tính hợp lí ... mà câu a là 27,5 chứ không phải 2,75...
\(A=\dfrac{7,5-0,6+\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{13}}{27,5-2,2+\dfrac{11}{7}+\dfrac{11}{3}}=\dfrac{\dfrac{15}{2}-\dfrac{3}{5}+\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{13}}{\dfrac{55}{2}-\dfrac{11}{5}+\dfrac{11}{7}+\dfrac{11}{3}}\\ =\dfrac{3\left(\dfrac{5}{2}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{13}\right)}{11\left(\dfrac{5}{2}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{13}\right)}=\dfrac{3}{11}\)
b: \(=26:\left[\dfrac{3:0.1}{2.5\cdot2}+\dfrac{0.25\cdot4}{2}\right]+\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{21}{4}\)
\(=26:\left[\dfrac{30}{5}+1\right]+\dfrac{42}{12}\)
\(=\dfrac{26}{7}+\dfrac{42}{12}=\dfrac{101}{14}\)
c: \(=\left[\dfrac{4-3}{386}\cdot\dfrac{193}{17}+\dfrac{33}{34}\right]:\left[\dfrac{25}{4002}\cdot\dfrac{2001}{25}+\dfrac{9}{2}\right]\)
\(=\dfrac{\left(\dfrac{1}{34}+\dfrac{33}{34}\right)}{\dfrac{1}{2}+\dfrac{9}{2}}=1:5=\dfrac{1}{5}\)
(\(\dfrac{1}{3}\))3.\(\dfrac{9}{4}\) - (\(-\dfrac{1}{2}\))2
= \(\dfrac{1}{3}\).(\(\dfrac{1}{2}\))2 - (\(\dfrac{1}{2}\))2
= (\(\dfrac{1}{2}\))2.(\(\dfrac{1}{3}\) - 1)
= \(\dfrac{1}{4}\).\(\dfrac{-2}{3}\)
= - \(\dfrac{1}{6}\)
- 1/6