Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)\(x+\frac{1}{3}=\frac{3}{4}\)
\(\Rightarrow x=\frac{3}{4}-\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow x=\frac{5}{12}\)
b)\(x-\frac{2}{5}=\frac{5}{7}\)
\(\Rightarrow x=\frac{5}{7}+\frac{2}{5}\)
\(\Rightarrow x=1\frac{4}{35}\)
c)\(-x-\frac{2}{3}=-\frac{6}{7}\)
\(\Rightarrow-x=-\frac{6}{7}+\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow-x=-\frac{4}{21}\)
\(\Rightarrow x=\frac{4}{21}\)
d)\(\frac{4}{7}-x=\frac{1}{3}\)
\(x=\frac{4}{7}-\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow x=\frac{5}{21}\)
\(xy+3x-y=6\)
=> \(xy+3x-y-3=3\)
=> \(\left(xy+3x\right)-\left(y+3\right)=3\)
=> \(x\left(y+3\right)-\left(y+3\right)=3\)
=> \(\left(y+3\right)\left(x-1\right)=3\)
Mà x, y nguyên
=> \(x-1\)và \(y+3\)là số nguyên
=> \(\hept{\begin{cases}x-1=1\\y+3=3\end{cases}}\); \(\hept{\begin{cases}x-1=3\\y+3=1\end{cases}}\)và \(\hept{\begin{cases}x-1=-1\\y+3=-3\end{cases}}\)
=> \(\hept{\begin{cases}x=2\\y=0\end{cases}}\); \(\hept{\begin{cases}x=4\\y=-2\end{cases}}\)và \(\hept{\begin{cases}x=0\\y=-6\end{cases}}\)
Vậy cặp số nguyên (x;y) thỏa mãn là (2;0), (4;-2) và (0;-6)
Bài 7:
Cho x+5=0
=> x=-5
Cho x2-2x=0
=> x2-2x+1-1=0
=>(x-1)2-1=0
=>(x-1)2=1
=>x-1=1 thì x=2
Nếu x-1=-1 thì x=1
TK MK NHA . CHÚC BẠN HỌC GIỎI
ĐÚNG 100% NHA
a: \(A=\dfrac{5}{4}\cdot\dfrac{11}{3}\cdot\dfrac{-1}{11}=\dfrac{-5}{12}=\dfrac{-25}{60}=\dfrac{-50}{120}\)
b: \(B=\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{1}{12}\cdot\dfrac{2}{3}=\dfrac{1}{24}=\dfrac{5}{120}\)
c: \(C=\dfrac{5}{4}\cdot\dfrac{1}{15}\cdot\dfrac{2}{5}=\dfrac{2}{60}=\dfrac{1}{30}=\dfrac{4}{120}\)
\(D=-3\cdot\dfrac{-7}{12}\cdot\dfrac{1}{-7}=-\dfrac{1}{4}=\dfrac{-30}{120}\)
Vì -50<-30<4<5
nên A<D<B<C
a: \(A=\dfrac{5}{4}\cdot\dfrac{11}{3}\cdot\dfrac{-1}{11}=\dfrac{-5}{12}=\dfrac{-25}{60}=\dfrac{-50}{120}\)
b: \(B=\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{1}{12}\cdot\dfrac{2}{3}=\dfrac{1}{24}=\dfrac{5}{120}\)
c: \(C=\dfrac{5}{4}\cdot\dfrac{1}{15}\cdot\dfrac{2}{5}=\dfrac{2}{60}=\dfrac{1}{30}=\dfrac{4}{120}\)
\(D=-3\cdot\dfrac{-7}{12}\cdot\dfrac{1}{-7}=-\dfrac{1}{4}=\dfrac{-30}{120}\)
Vì -50<-30<4<5
nên A<D<B<C
1/ Câu hỏi của Jey - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath
2/ \(\left(a-b\right)^2+6ab=36\Rightarrow6ab=36-\left(a-b\right)^2\le36\Rightarrow ab\le\frac{36}{6}=6\)
Dấu "=" xảy ra khi \(\orbr{\begin{cases}a=b=\sqrt{6}\\a=b=-\sqrt{6}\end{cases}}\)
Vậy abmax = 6 khi \(\orbr{\begin{cases}a=b=\sqrt{6}\\a=b=-\sqrt{6}\end{cases}}\)
3/
a, Để A đạt gtln <=> 17/13-x đạt gtln <=> 13-x đạt gtnn và 13-x > 0
=> 13-x = 1 => x = 12
Khi đó \(A=\frac{17}{13-12}=17\)
Vậy Amax = 17 khi x = 12
b, \(B=\frac{32-2x}{11-x}=\frac{22-2x+10}{11-x}=\frac{2\left(11-x\right)+10}{11-x}=2+\frac{10}{11-x}\)
Để B đạt gtln <=> \(\frac{10}{11-x}\) đạt gtln <=> 11-x đạt gtnn và 11-x > 0
=>11-x=1 => x=10
Khi đó \(B=\frac{10}{11-10}=10\)
Vậy Bmax = 10 khi x=10
3/4 +1/4÷x=2/5
=>1/4÷x =2/5-3/4
=>1/4÷x = 8/20-15/20
=>1/4÷x =-7/20
=>x =1/4÷(-7/20)
=>x =-5/7
Vậy x= -5/7
Tích nhé ○w○
ê
ôn bài lop 7 toán ỏi tâu vậy cuối kì 1