K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 4 2020

Câu hỏi của Phạm Hải Yến - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath

E chỉ cần thay số 2015 ---> 2012 .

27 tháng 8 2020

Do 3| y-3 | lớn hơn hoặc bằng 0 với mọi GT của y nên 4( 2012 - x )4 nhỏ hơn hoặc bằng 42

Suy ra ( 2012 - x )<11 < 24 suy ra 2012 -x =0 hoặc 2012 - x = cộng trừ 1 ( vì 2012 - x lầ số nguyên ( do x nguyên ))

Nếu 2012 - x =cộng trừ 1 suy ra x= 2011 hoặc x=2013 và 38= 3| y-3 |

Suy ra | y-3 |= \(\frac{38}{3}\)không có GT của y thỏa mãn vì  y nguyên )

Nếu 2012 - x = 0 suy ra x = 2012 và 42 = 3|y-3| suy ra | y-3 | =14 suy ra y = 17 hoặc y = -11

Vậy cặp số (x; y ) thỏa mãn là : ( 2012 ; 17 ) , ( 2012 ; -11 )

20 tháng 6 2017

 -2/x=y/3 

=> -2.3 = xy

xy= -6 

Mà x>0>y => x là số nguyên âm còn y là số nguyên dương

Lập bảng ( cái này bn tự lâp)

=> Các cặp số nguyên x,y là: x=-2,y=3  ; x= -3,y=2; x=-1,y=6 ; x=-6,y= 1   

20 tháng 6 2017

Do x-y = 4 => x= 4+y

thjays x=4+y vào x-3/y-2=3/2, có:

x-3/y-2=3/2 = 4+y-3/y-2 = 3/2 = y+1/y-2=3/2

=> 2(y+1)= 3(y-2)

2y+2 = 3y-6

3y-2y = 2+6

y=8

thay y= 8 vào x=4+y, có:

x= 4+ 8 = 12

vạy x=12; y=8

b: Để A là số nguyên thì \(\sqrt{x}+1⋮\sqrt{x}-3\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x}-3+4⋮\sqrt{x}-3\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x}-3\in\left\{1;-1;2;-2;4\right\}\)

hay \(x\in\left\{16;4;25;1;49\right\}\)

25 tháng 1 2016

x,y=4 là sao?

xem lại đề

25 tháng 1 2016

Chôn người à, x-3=3 thì chỉ có x=6 chứ đâu, đâu ra mà lắm

c) Sửa đề lại nhé!

d) Ta có: x - y = 15

               x = 15 + y

Lại có: x + y = 3

  hay 15 + y + y = 3

         15 + 2y = 3

                 2y = -12

                  y = -6

Suy ra x + y = 3

          x + ( -6 ) = 3

         x = 9

Vậy x = -6; x = 9

hok tốt!!

1 tháng 4 2020

Câu c ) Em thiếu đề

d) x = ( 3 +  15 ) : 2 = 9

y = (3 - 15 ) : 2  = -6

\(a,\) Ta có \(y=\frac{5x+9}{x+3}\)

Để \(y\) nhận giá trị nguyên thì : \(5x+9⋮x+3\)

\(\Rightarrow5\left(x+3\right)+9-15⋮x+3\)

\(\Rightarrow5\left(x+3\right)-6⋮x+3\)

\(\Rightarrow-6⋮x+3\)

\(\Rightarrow6⋮x+3\)

\(\Rightarrow x+3\inƯ_{\left(6\right)}\)

\(\Rightarrow x+3=\left(-6,-3,-2,-1,1,2,3,6\right)\) Máy tớ ko viết được ngoặc khép thông cảm nha

\(\Rightarrow x=\left(-9,-6,-5,-4,-2,-1,0,3\right)\)