biết aabb là số chính phương.
vậy a+b=
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
n2=aabb =11 . a0b = 11(100a + b) = 11(99a + a + b)
Mà aabb chia hết cho 11 nên a + b chia hết cho 11
1 <=a + b<=18 nên a + b = 11
Giải:
Đặt aabb = m2 = a0b x 11
Do đó aabb chia hết cho 11
Mà cả aa và bb chia hết cho 11
=> a + b chia hết cho 11
a \(\ge\)9 ; \(b\ge\)9 Do đó 0 < a + b \(\le\)9 + 9 = 18
Mà a + b chia hết cho 11
Từ trên => a+ b = 11
aabb=11.a0b=11(100a+b)=11(99a+a+b)
aabb chia hết 11 => a+b chia hết 11
0<a+b<19 mà a+b chia hết 11 => a+b=11
\(n^2=aabb\) = 11 . a0b = 11(100a + b) = 11(99a + a + b)
Mà aabb chia hết cho 11 nên a + b chia hết cho 11
1 <=a + b<= 18 nên a + b = 11