K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a: \(\Leftrightarrow-\left(57:19\right)^n=-3^5\)

=>3n=35

hay n=5

a: =>(2x-1)^3=4^12:4^10=4^2=8

=>2x-1=2

=>2x=3

=>x=3/2(loại)

b: 6x+5 chia hết cho 3x-1

=>6x-2+7 chia hết cho 3x-1

=>7 chia hết cho 3x-1

mà x là số tự nhiên

nên 3n-1=-1

=>n=0

10 tháng 8 2023

42 = 8 (?)

29 tháng 12 2022

a) 5 chia hết cho n - 1 khi n - 1 là ước của 5

Ư(5) = {-5; -1; 1; 5}

⇒n - 1 ∈ {-5; -1; 1; 5}

Do n là số tự nhiên nên

n ∈ {0; 2; 6}

b) Do n là số tự nhiên nên 2n + 1 > 0

20 chia hết cho 2n + 1

⇒2n + 1 ∈ Ư(20) = {1; 2; 4; 5; 10; 20}

⇒2n ∈ {0; 3; 5; 6; 11; 21}

Lại do n là số tự nhiên

⇒n ∈ {0; 3}

a: =>n-4 thuộc Ư(15)

mà n thuộc N

nên n-4 thuộc {-3;-1;1;3;5;15}

=>n thuộc {1;3;5;7;9;19}

b: =>2n-4+9 chia hết cho n-2

=>n-2 thuộc {1;-1;3;-3;9;-9}

mà n>=0

nên n thuộc {3;1;5;11}

23 tháng 9 2023

a)19 - (x + 23)=24- 6

   19 - (x + 23) = 16 - 6 

    19 - (x + 23) = 10

     (x + 23) = 19 - 10

      x + 23= 9

      x + 2= 33

      x + 2 = 3

      x= 3-2

       x= 1

23 tháng 9 2023

x=1

x=-1

31 tháng 3 2022

hok biết 

31 tháng 3 2022

1

2

2

3

15 tháng 2 2021

 

 

\(\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{7}\Rightarrow\dfrac{x}{y}=\dfrac{3}{7}\)

\(\dfrac{x}{y}-1=\dfrac{-5}{19}\Rightarrow\dfrac{x}{y}=\dfrac{14}{19}\)

Vô lí => không có x,y thỏa mãn

a) Ta có: \(\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{7}\)

nên \(\dfrac{x}{y}=\dfrac{3}{7}\)

b) Ta có: \(\dfrac{x}{y-1}=\dfrac{5}{-19}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x}{5}=\dfrac{y-1}{-19}\)

hay \(\dfrac{x}{5}=\dfrac{1-y}{19}\)

19 tháng 12 2015

Câu a thiếu đề.
b) (23. 19- 23. 13): (x+ 1)= 52- 1

   [8. (19- 13)]: (x+ 1)= 25- 1= 24

   [8. 6]: (x+ 1)= 24

   48: (x+ 1)= 24

         x+ 1= 48: 24= 2

             x= 2- 1= 1

Tick đúng nhéavt311736_60by60.jpgNguyễn Mai Phương

    

9 tháng 12 2021

\(a,\text{Vì }x,y\in N\Leftrightarrow x+2\ge2;y+3\ge3\\ \Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(y+3\right)=6=2\cdot3=3\cdot2\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+2=2\\y+3=3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\y=0\end{matrix}\right.\)

Vậy \(\left(x;y\right)=\left(0;0\right)\)

\(b,\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(y+1\right)=7\cdot1=1\cdot7\\ \left\{{}\begin{matrix}x-3=7\\y+1=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=10\\y=0\end{matrix}\right.\\ \left\{{}\begin{matrix}x-3=1\\y+1=7\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=4\\y=6\end{matrix}\right.\)

Vậy \(\left(x;y\right)\in\left\{\left(10;0\right);\left(4;6\right)\right\}\)