Cho các số nguyên a;b;c thỏa mãn: a3+b3+c3=3abc
Tính : a^2011/b^2011+b^2011/c^2011+c^2011/a^2011
giúp mình cần gấp trong đêm nay xin lỗi đã làm phiền
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
7+(-45)+159+(-243)+0,7=-121.3
7.(-45).159.(-243).0,7=8519458,5
a) 225 = 3 mũ 2 nhân cho 5 mũ 2 => 225 chia hết cho các số nguyên tố : 3,5
b) 1800 = 2.3.5 mũ 2 . 7 => 1800 chia hết cho các số nguyên tố 2 , 3 , 5
c ) 1050 = 2.3.5 mũ 2 . 7 => 1050 chia hết cho các số nguyên tố 2,3,5,6
d) 2060 = 2 mũ 2 . 3 mũ 2 . 5. 17 => 3060 chia hết cho các số nguyên tố 2,3,5,17
225 = 32 * 52
1800 = 23 * 32 * 52
1050 = 2 * 3 * 52 * 7
3060 = 22 * 32* 5 *17
Chọn D.
Ta có
Vậy để thì . Vì a và b là các số nguyên dương nên suy ra a = 5k, b = 3k với k nguyên dương. Do đó ab = 15k2.
+ 15k2 = 15 ⇔ k2 = 1 ⇒ k = 1 ⇒ ab = 15.
+ 15k2 = 60 ⇔ k2 = 4 ⇒ k = 2 ⇒ ab = 60.
+ 15k2 = 240 ⇔ k2 = 16 ⇒ k = 4 ⇒ ab = 240.
Vậy cả ba đáp án đều đúng.
a) Đ
b) S
Vì tổng của hai số nguyên bằng 0 thì cả hai số nguyên đó đều bằng 0 hoặc hai số đó là hai số đối nhau. Ví dụ: (-3) + 3 = 0+ 0 = 0
c) Đ
d) S
Vì khẳng định sẽ bị sai khi các số nguyên đó không cùng dấu.
a,-25;-19;2;4;I-5I
b,I2I=2;II-5II=5;I-25I=25;I-19I=19;I4I=4
c2xI-5Ix-25x-19x4=19000
a; -25,-19,2,4,(-5) thông cảm ko có trị tuyệt đối
b;(2)=2;(-5)=5;(-25)=25;(-19)=19;(4)=4
c; 19000
tich di
Từ \(a^3+b^3+c^3=3abc\)\(\Rightarrow a^3+b^3+c^3-3abc=0\)
\(\Rightarrow\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)+c^3-3abc=0\)
\(\Rightarrow\left(a+b\right)^3+c^3-3ab\left(a+b\right)-3abc=0\)
\(\Rightarrow\left(a+b+c\right)\left[\left(a+b\right)^2-\left(a+b\right)c+c^2\right]-3ab\left(a+b+c\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(a+b+c\right)\left(a^2+2ab+b^2-ac-bc+c^2-3ab\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ac\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}a+b+c=0\\a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca=0\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}a+b+c=0\\a=b=c\end{matrix}\right.\)
*)Xét \(a=b=c\). Khi đó \(\frac{a^{2011}}{b^{2011}}+\frac{b^{2011}}{c^{2011}}+\frac{c^{2011}}{a^{2011}}=1+1+1=3\)
*)Xét \(a+b+c=0\Rightarrow\)\(\left\{\begin{matrix}a+b=-c\\b+c=-a\\c+a=-b\end{matrix}\right.\). Khi đó \(\frac{a^{2011}}{b^{2011}}+\frac{b^{2011}}{c^{2011}}+\frac{c^{2011}}{a^{2011}}=\left(-1\right)+\left(-1\right)+\left(-1\right)=-3\)
bạn có cần cách giải ko, mình r ết quả = 3 đó