Mọi người ơi giúp mình với!!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Câu 1.
Tờ vé số có dạng \(\overline{a_1a_2a_3a_4a_5a_6}\in A=\left\{0;1;2;3;4;5;6;7;8;9\right\}\)
\(;a_i\ne a_j\)
Chọn \(a_1\ne0\) nên \(a_1\) có 9 cách chọn.
5 số còn lại là chỉnh hợp chập 5 của 8 số còn lại \(\in A\backslash\left\{a_1\right\}\)
\(\Rightarrow\)Có \(A_8^5\) cách.
Vậy có tất cả \(A_8^5\cdot9=60480\) vé số.
a: Ta có: \(\left(x-3\right)^3-\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)+9\left(x+1\right)^2=4\)
\(\Leftrightarrow x^3-9x^2+27x-27-x^3+27+9x^2+18x+9=4\)
\(\Leftrightarrow45x=-5\)
hay \(x=-\dfrac{1}{9}\)
b: Ta có: \(x\left(x-5\right)\left(x+5\right)-\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)=17\)
\(\Leftrightarrow x^3-25x-x^3-8=17\)
\(\Leftrightarrow-25x=25\)
hay x=-1
4)
a/ A(x)= -45-x3+4x2+ 5x+9+4x5-6x2-2
A(x)= -x3-2x2+5x+7
b/ B(x)= -3x4-2x3 +10x2 -8x+5x3-7-2x3+8x
B(x)= -3x4 +x3+10x2 -7
A(x)= -x3-2x2+5x+7
B(x)= -3x4 +x3+10x2 -7
b) P(x) = A(x)+B(x)= -x3-2x2+5x+7-3x4 +x3+10x2 -7= -3x4 +8x2+5x
Q(x)= -x3-2x2+5x+7- (-3x4 +x3+10x2 -7)= -x3-2x2+5x+7 + 3x4-x3 - 10x2 + 7= -2x3-12x2+5x+ 14
Bài 9:
a: Ta có: \(x^2-10x=-25\)
\(\Leftrightarrow x^2-10x+25=0\)
\(\Leftrightarrow x-5=0\)
hay x=5
b: ta có: \(4x^2-4x=-1\)
\(\Leftrightarrow4x^2-4x+1=0\)
\(\Leftrightarrow2x-1=0\)
hay \(x=\dfrac{1}{2}\)
c: Ta có: \(\left(2x-1\right)^2=\left(3x-2\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-2\right)^2-\left(2x-1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-2-2x+1\right)\left(3x-2+2x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(5x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=\dfrac{3}{5}\end{matrix}\right.\)
Bài 8:
a: \(73^2-27^2=\left(73-27\right)\left(73+27\right)=4600\)
b: \(63^2-27^2+72^2-18^2\)
\(=\left(63-18\right)\left(63+18\right)+\left(72-27\right)\left(72+27\right)\)
\(=45\cdot\left(63+18+72+27\right)\)
\(=45\cdot180=8100\)
b: Ta có: \(\left(x+y\right)^2-x^2+4xy-4y^2\)
\(=\left(x+y\right)^2-\left(x-2y\right)^2\)
\(=\left(x+y-x+2y\right)\left(x+y+x-2y\right)\)
\(=3y\cdot\left(2x-y\right)\)
c: Ta có: \(\left(x+y\right)^3-\left(x-y\right)^3\)
\(=x^3+3x^2y+3xy^2+y^3-x^3+3x^2y-3xy^2+y^3\)
\(=2y^3+6x^2y\)
\(=2y\left(3x^2+y^2\right)\)
2. are riding
3. is watching
4. are having
5. is driving
6. are running
7. is washing
8. is cooking
2. They are ridding horses.
3. She is watching TV.
4. They are having luch.
5. She is driving a bus
6. They are running
7. He is washing the car
8. He is cooking