Mọi người ơi giúp mình với!!!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Câu 1.
Tờ vé số có dạng \(\overline{a_1a_2a_3a_4a_5a_6}\in A=\left\{0;1;2;3;4;5;6;7;8;9\right\}\)
\(;a_i\ne a_j\)
Chọn \(a_1\ne0\) nên \(a_1\) có 9 cách chọn.
5 số còn lại là chỉnh hợp chập 5 của 8 số còn lại \(\in A\backslash\left\{a_1\right\}\)
\(\Rightarrow\)Có \(A_8^5\) cách.
Vậy có tất cả \(A_8^5\cdot9=60480\) vé số.
a: Ta có: \(\left(x-3\right)^3-\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)+9\left(x+1\right)^2=4\)
\(\Leftrightarrow x^3-9x^2+27x-27-x^3+27+9x^2+18x+9=4\)
\(\Leftrightarrow45x=-5\)
hay \(x=-\dfrac{1}{9}\)
b: Ta có: \(x\left(x-5\right)\left(x+5\right)-\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)=17\)
\(\Leftrightarrow x^3-25x-x^3-8=17\)
\(\Leftrightarrow-25x=25\)
hay x=-1
4)
a/ A(x)= -45-x3+4x2+ 5x+9+4x5-6x2-2
A(x)= -x3-2x2+5x+7
b/ B(x)= -3x4-2x3 +10x2 -8x+5x3-7-2x3+8x
B(x)= -3x4 +x3+10x2 -7
A(x)= -x3-2x2+5x+7
B(x)= -3x4 +x3+10x2 -7
b) P(x) = A(x)+B(x)= -x3-2x2+5x+7-3x4 +x3+10x2 -7= -3x4 +8x2+5x
Q(x)= -x3-2x2+5x+7- (-3x4 +x3+10x2 -7)= -x3-2x2+5x+7 + 3x4-x3 - 10x2 + 7= -2x3-12x2+5x+ 14
Bài 9:
a: Ta có: \(x^2-10x=-25\)
\(\Leftrightarrow x^2-10x+25=0\)
\(\Leftrightarrow x-5=0\)
hay x=5
b: ta có: \(4x^2-4x=-1\)
\(\Leftrightarrow4x^2-4x+1=0\)
\(\Leftrightarrow2x-1=0\)
hay \(x=\dfrac{1}{2}\)
c: Ta có: \(\left(2x-1\right)^2=\left(3x-2\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-2\right)^2-\left(2x-1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-2-2x+1\right)\left(3x-2+2x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(5x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=\dfrac{3}{5}\end{matrix}\right.\)
Bài 8:
a: \(73^2-27^2=\left(73-27\right)\left(73+27\right)=4600\)
b: \(63^2-27^2+72^2-18^2\)
\(=\left(63-18\right)\left(63+18\right)+\left(72-27\right)\left(72+27\right)\)
\(=45\cdot\left(63+18+72+27\right)\)
\(=45\cdot180=8100\)
b: Ta có: \(\left(x+y\right)^2-x^2+4xy-4y^2\)
\(=\left(x+y\right)^2-\left(x-2y\right)^2\)
\(=\left(x+y-x+2y\right)\left(x+y+x-2y\right)\)
\(=3y\cdot\left(2x-y\right)\)
c: Ta có: \(\left(x+y\right)^3-\left(x-y\right)^3\)
\(=x^3+3x^2y+3xy^2+y^3-x^3+3x^2y-3xy^2+y^3\)
\(=2y^3+6x^2y\)
\(=2y\left(3x^2+y^2\right)\)
2. I'm wearing blue jeans
3. I'm wearing a pink skirt
4. I'm wearing a red scarf
5. I'm wearing black trousers
2. I'm wearing blue jeans.
3. I'm wearing a pink skirt.
4. I'm wearing a red scarf.
5. I'm wearing black trousers.
-HT-