Mọi người ơi giúp mình với!!!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Câu 1.
Tờ vé số có dạng \(\overline{a_1a_2a_3a_4a_5a_6}\in A=\left\{0;1;2;3;4;5;6;7;8;9\right\}\)
\(;a_i\ne a_j\)
Chọn \(a_1\ne0\) nên \(a_1\) có 9 cách chọn.
5 số còn lại là chỉnh hợp chập 5 của 8 số còn lại \(\in A\backslash\left\{a_1\right\}\)
\(\Rightarrow\)Có \(A_8^5\) cách.
Vậy có tất cả \(A_8^5\cdot9=60480\) vé số.
a: Ta có: \(\left(x-3\right)^3-\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)+9\left(x+1\right)^2=4\)
\(\Leftrightarrow x^3-9x^2+27x-27-x^3+27+9x^2+18x+9=4\)
\(\Leftrightarrow45x=-5\)
hay \(x=-\dfrac{1}{9}\)
b: Ta có: \(x\left(x-5\right)\left(x+5\right)-\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)=17\)
\(\Leftrightarrow x^3-25x-x^3-8=17\)
\(\Leftrightarrow-25x=25\)
hay x=-1
4)
a/ A(x)= -45-x3+4x2+ 5x+9+4x5-6x2-2
A(x)= -x3-2x2+5x+7
b/ B(x)= -3x4-2x3 +10x2 -8x+5x3-7-2x3+8x
B(x)= -3x4 +x3+10x2 -7
A(x)= -x3-2x2+5x+7
B(x)= -3x4 +x3+10x2 -7
b) P(x) = A(x)+B(x)= -x3-2x2+5x+7-3x4 +x3+10x2 -7= -3x4 +8x2+5x
Q(x)= -x3-2x2+5x+7- (-3x4 +x3+10x2 -7)= -x3-2x2+5x+7 + 3x4-x3 - 10x2 + 7= -2x3-12x2+5x+ 14
Bài 9:
a: Ta có: \(x^2-10x=-25\)
\(\Leftrightarrow x^2-10x+25=0\)
\(\Leftrightarrow x-5=0\)
hay x=5
b: ta có: \(4x^2-4x=-1\)
\(\Leftrightarrow4x^2-4x+1=0\)
\(\Leftrightarrow2x-1=0\)
hay \(x=\dfrac{1}{2}\)
c: Ta có: \(\left(2x-1\right)^2=\left(3x-2\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-2\right)^2-\left(2x-1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-2-2x+1\right)\left(3x-2+2x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(5x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=\dfrac{3}{5}\end{matrix}\right.\)
Bài 8:
a: \(73^2-27^2=\left(73-27\right)\left(73+27\right)=4600\)
b: \(63^2-27^2+72^2-18^2\)
\(=\left(63-18\right)\left(63+18\right)+\left(72-27\right)\left(72+27\right)\)
\(=45\cdot\left(63+18+72+27\right)\)
\(=45\cdot180=8100\)
b: Ta có: \(\left(x+y\right)^2-x^2+4xy-4y^2\)
\(=\left(x+y\right)^2-\left(x-2y\right)^2\)
\(=\left(x+y-x+2y\right)\left(x+y+x-2y\right)\)
\(=3y\cdot\left(2x-y\right)\)
c: Ta có: \(\left(x+y\right)^3-\left(x-y\right)^3\)
\(=x^3+3x^2y+3xy^2+y^3-x^3+3x^2y-3xy^2+y^3\)
\(=2y^3+6x^2y\)
\(=2y\left(3x^2+y^2\right)\)
1. He is eating.
2. She is drinking.
3 . She is singing .
4 . He is taking photos.
5 . They are talking.
6 . We are listening to the band.
- Hok T -
2. She is drinking
3. She is singing
4. He is taking
5. They are talking
6. We are listening