Tìm x biết
a) 16x+16−−−−−−−√−9x+9−−−−−√+4x+4−−−−−√+x+1−−−−−√=1616x+16−9x+9+4x+4+x+1=16
c ) 4x2+4x+1−−−−−−−−−−√=1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a/ -x + 8 = -17-30
-x + 8 = -47
-x = -47 - 8
-x = -55
x = 55
Vậy x = 55
b/ 35 – x = 37
x = 35 - 37
x = -2
Vậy x = -2
c/ (-19 – x) + 23 = -20
-19 – x = -20 - 23
-19 – x = -43
x = -19 - (-43)
x = 24
Vậy x = 24
d/ (x – 45) : 2 = -17
x – 45 = -17 * 2
x – 45 = -34
x = -34 + 45
x = 11
Vậy x = 11
a/ -x + 8 = -17-30
-x + 8 = -47
-x =-47 - 8
-x = -55
x = 55
Vậy x = 55
Phần a mình bị lỗi nên sửa lại nha
a, \(\frac{x}{5}=\frac{-12}{20}\)
\(x=\frac{5.\left(-20\right)}{20}\)
\(x=-5\)
b, 3x - 35 = -45 - 2x
3x + 2x = -45 + 35
5x = -10
x = (-10) : 5
x = -2
c, \(\frac{-1}{6}-x=\frac{5}{12}+\frac{-2}{3}\)
\(\frac{-1}{6}-x=\frac{-1}{4}\)
\(-x=\frac{-1}{6}-\frac{-1}{4}\)
\(-x=\frac{1}{12}\)
\(x=\frac{-1}{12}\)
a) -x +8=-17-30
-x+8+17+30=0
-x+55=0
-x=-55
x=55
b) 35-x=37
x=-2
c)(-19-x)+23=-20
-19-x+23+20=0
24-x=0
x=24
d) ( x-45):2=-17
x-45=-34
x=11
a) -x + 8 = -17 - 30
-x + 8 = -47
-x = -47 - 8
-x = -55
=> x = 55
Vậy x = 55
b) 35 - x = 37
x = 35 - 37
x = -2
Vậy x = -2
c)( -19 - x) + 23 = -20
(-19 - x) = -20 - 23
-19 - x = -43
x = -19 - (-43)
x = 24
Vậy x - 24
d)(x - 45) : 2 = -17
x - 45 = -17 . 2
x - 45 = -34
x = -34 + 45
x = 11
Vậy x = 11
a)
\(\sqrt{25x}=35\)
\(\Leftrightarrow5\sqrt{x}=35\Leftrightarrow\sqrt{x}=7\Leftrightarrow x=49\)
Vậy phương trình đã cho có nghiệm x = 49 .
b)
\(\sqrt{4x+20}-3\sqrt{5+x}+\dfrac{4}{3}\sqrt{9x+45}=6\)
\(\Leftrightarrow2\sqrt{x+5}-3\sqrt{x+5}+4\sqrt{x+5}=6\)
\(\Leftrightarrow3\sqrt{x+5}=6\Leftrightarrow\sqrt{x+5}=2\)
\(\Leftrightarrow x+5=4\Leftrightarrow x=-1\)
Vậy phương trình đã cho có nghiệm là x = -1.
a, 25+35+76+65+22
=(65+35)+(76+22)+25
=100+100+25
=225
c , 78-23-25
=78-(23+25)
=78-48
=30
a , x-45=20
x=20+45
x=65
b , 45 - x=20
x =45-20
x= 25
\(a,-x+8=-17\)
<=>\(-x=\left(-17\right)-8\)
<=>\(-x=-25\)
<=>\(x=25\)
\(b,35-x=37\)
<=>\(x=35-37\)
<=>\(x=-2\)
\(c,-19-x=-20\)
<=>\(x=\left(-19\right)+20\)
<=>\(x=1\)
\(d,x-45=-17\)
<=>\(x=\left(-17\right)+45\)
<=>\(x=28\)
1.
a,-x+8=-17
-x=-17-8=-25
-x=-25
x=25
b,35-x=37
x=35-37
x=-2
c,-19-x=-20
x=-19--20
x=1
d,x-45=-17
x =-17+-45
x=-62
a, => -x = -17-8 = -25
=> x = -25 : (-1) = 25
b, => x = 35 - 37 = -2
c, => x = -19 - (-20) = 1
Tk mk nha
a/ -x + 8 = -17
-x =(-17 ) - 8
-x = -25
=> x = 25
Vậy x = 25 .
b/ 35 - x = 37
x = 35 - 37
x = -2
Vậy x = -2 .
c/ -19 - x = -20
x = ( -19 ) - ( -20 )
x = 1
Vậy x = 1 .
Học tốt !
:)
a, 70 - 5 ( x - 3 ) = 45
⇔ 5 . x - 3 = 70 - 45
⇔ 5 x - 3 = 35
⇔ x - 3 = 35 : 5 ⇔ x - 3 = 7
⇔ x = 10
b, 10 + 2 x = 4 5 : 4 3
⇔ 10 + 2 x = 4 2 ⇔ 10 + 2 x = 16
⇔ 2 x = 4 ⇔ x = 2
c, 60 - 3 x - 2 = 51
⇔ 3 x - 2 = 60 - 51
⇔ 3 x - 2 = 9
⇔ x - 2 = 3 ⇔ x = 5
d, 4 x - 20 = 2 5 : 2 3
⇔ 4 x - 20 = 2 2 ⇔ 4 x - 20 = 4
⇔ 4 x = 24 ⇔ x = 6