Tính nhanh: A = 1x3+5x7+9x11+...+41x43
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đặt A =2/1x3+2\3x5+................+2/41x43
A =1/1-1/3+1/3-1/5+...................+1/41-1/43
A=1-1/43
A=42/43
A=2/1X3+2/3X5+2/5X7+. . .+2/41X43
A=1/1-1/3+1/3-1/5+1/5-1/7+. . .+1/41-1/43
A=1/1-1/43
A=42/43
Tick mk nhé
A = 1 x 3 + 5 x 7 + 9 x 11 + ... + 99 x 101
6A = 6 x (1 x 3 + 5 x 7 + 9 x 11 + ... + 99 x 101)
6A = 1 x 3 x 6 + 5 x 7 x 6 + 9 x 11 x 6 + ... + 99 x 101 x 6
6A = 1 x 3 x (5 + 1) + 3 x 5 x (7 - 1) + 5 x 7 x (9 - 3) + ⋯ + 99 x 101 x (103 - 97)
6A = 1 x 3 x 1 + 1 x 3 x 5 + 3 x 5 x 7 - 1 x 3 x 5 + 5 x 7 x 9 - 3 x 5 x 7 + ⋯ + 99 x 101 x 103 - 97 x 99 x 101
6A = 1 x 3 x 1 + (1 x 3 x 5) + (3 x 5 x 7) - (1 x 3 x 5) + (5 x 7 x 9 ) - (3 x 5 x 7) + ⋯ + (99 x 101 x 103) - (97 x 99 x 101)
6A = 3 - 99 x 101 x 103 = 1019703
=> A = 1019703/6
Ta có:
A = \(\frac{2}{1x3}+\frac{2}{3x5}+\frac{2}{5x7}+\frac{2}{7x9}+\frac{2}{9x11}\)
= \(\frac{1}{1}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}\)
= \(\frac{1}{1}-\frac{1}{11}\)
=\(\frac{10}{11}\)
A = 1 x 3 + 5 x 7 + 9 x 11 + ... + 99 x 101
6A = 6 x (1 x 3 + 5 x 7 + 9 x 11 + ... + 99 x 101)
6A = 1 x 3 x 6 + 5 x 7 x 6 + 9 x 11 x 6 + ... + 99 x 101 x 6
6A = 1 x 3 x (5 + 1) + 3 x 5 x (7 - 1) + 5 x 7 x (9 - 3) + ⋯ + 99 x 101 x (103 - 97)
6A = 1 x 3 x 1 + 1 x 3 x 5 + 3 x 5 x 7 - 1 x 3 x 5 + 5 x 7 x 9 - 3 x 5 x 7 + ⋯ + 99 x 101 x 103 - 97 x 99 x 101
6A = 1 x 3 x 1 + (1 x 3 x 5) + (3 x 5 x 7) - (1 x 3 x 5) + (5 x 7 x 9 ) - (3 x 5 x 7) + ⋯ + (99 x 101 x 103) - (97 x 99 x 101)
6A = 3 - 99 x 101 x 103 = 1019703
=> A = 1019703/6
\(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+.........+\frac{1}{13}-\frac{1}{15}\)
\(=1-\frac{1}{15}\)
\(=\frac{14}{15}\)
A= 1/(1x3) + 1/(3x5)+ 1/(5x7) + 1/(7x9) + 1/(9x11)
A x 2 = 2/(1x3) + 2/(3x5)+ 2/(5x7) + 2/(7x9) + 2/(9x11)
Nhận xét :
2/(1x3) = 1 - 1/3
2/(3x5) = 1/3 - 1/5
2/(5x7) = 1/5 - 1/7
2/(7x9) = 1/7 - 1/9
2/(9x11) = 1/9 - 1/11
A x 2 = 1 - 1/3 + 1/3 - 1/5 + 1/5 - 1/7 + 1/7 - 1/9 + 1/9 - 1/11
A x 2 = 1 - 1/11
A x 2 = 10/11
A = 10/11 : 2 = 5/11
trả lời ngăn gọn một chút thì nó là 5/11