(1-2x)mũ2 =9
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(2x-\dfrac{2}{3}\right)^2-1=\dfrac{7}{9}\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-\dfrac{2}{3}\right)^2=\dfrac{16}{9}=\left(\text{±}\dfrac{4}{3}\right)^2\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=2\\2x-\dfrac{2}{3}=-\dfrac{4}{3}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=2\\2x=-\dfrac{2}{3}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
\(1.\left(x^3-1\right)\left(x^2+1\right)=0\)
\(< =>\left\{{}\begin{matrix}x^3-1=0\\x^2+1=0\end{matrix}\right.\)
\(< =>\left\{{}\begin{matrix}x^3=1\\x^2=-1\left(kxđ\right)\end{matrix}\right.\)
<=>x=1
vậy ...
\(2.\left(2x+6\right)\left(3x^2-12\right)=0\)
\(< =>\left\{{}\begin{matrix}2x+6=0\\3x^2-12=0\end{matrix}\right.\)
\(< =>\left\{{}\begin{matrix}2x=-6\\3x^2=12\end{matrix}\right.\)
\(< =>\left\{{}\begin{matrix}x=-3\\x^2=4\end{matrix}\right.\)
\(< =>\left\{{}\begin{matrix}x=-3\\x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)
vậy ...
a, A =1 + 2 - 3 - 4 + 5 + 6 - 7 - 8 + 9 +...+ 82 - 83 - 84 + 85
A =(1+2-3-4)+(5+6-7-8)+...+(81+82-83-84) + 85
Xét dãy số: 1; 5;...;81
Dãy số trên là dãy số cách đều với khoảng cách là: 5-1 = 4
Số số hạng của dãy số trên là: (81-1):4+1 = 21 (số hạng)
Vậy tổng A là tổng của 21 nhóm và 85, trong đó mỗi nhóm có giá trị bằng 1+2-3-4 = - 4
A = -4. 21 + 85 = 1
yêu cầu của câu c là gì thế em
1. (-2x - 1)(x2 - x - 3) - (x + 2)(x + 1)2
= -2x3 + 2x2 + 6x - x2 + x + 3 - (x + 2)(x2 + 2x + 1)
= -2x3 + x2 + 7x + 3 - x3 - 2x2 - x - 2x2 - 2x - 2
= -3x3 - 3x2 + 4x + 1
2. (x + 2)(x - 1) - (x - 3)(x + 2) = 3
=> (x + 2)(x - 1 - x + 3) = 3
=> (x + 2).0 = 3
...(xem lại đề)
\(\left(x+2\right)\left(x-1\right)-\left(x-3\right)\left(x+2\right)=3\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x-1-x+3\right)=3\)
\(\Leftrightarrow2\left(x+2\right)=3\)
\(\Leftrightarrow x+2=\frac{3}{2}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}-2\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\)
CMR các bt sau có gtri âm vs mọi gtri của x:
1, A= -x mũ2 2-2x-2
2, B=-x mũ2 -4x-7
3, C= -x mũ2 -6x -11
1) câu này sai đề hả bn? -.-
\(2)B=-x^2-4x-7\)
\(B=-\left(x^2+4x+7\right)\)
\(B=-\left(x^2+4x+4+3\right)\)
\(B=-\left[\left(x+2\right)^2+3\right]\)
\(B=-\left(x+2\right)^2-3\)
Vậy biểu thức trên luôn âm với mọi giá trị của x.
\(3)C=-x^2-6x-11\)
\(C=-\left(x^2+6x+11\right)\)
\(C=-\left(x^2+6x+9+2\right)\)
\(C=-\left[\left(x+3\right)^2+2\right]\)
\(C=-\left(x+3\right)^2-2\)
Vậy biểu thức trên luôn âm với mọi x.
\(\left(1-2x\right)^2=9\)
\(\Rightarrow\left(1-2x\right)^2=3^2\)
\(\Rightarrow1-2x=3\)
\(\Rightarrow-2x=2\)
\(\Rightarrow x=-1\)
(1-2x)2=9
<=> (1-2x)2-9=0
<=>(1-2x)2 -32 = 0
<=> [(1-2x)-3][(1-2x)+3]=0
<=>\(\orbr{\begin{cases}\left(1-2x\right)-3=0\\\left(1-2x\right)+3=0\end{cases}}\)<=>\(\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=2\end{cases}}\)
Vậy nghiệm của pt là x=-1 hoặc x=2