so sánh \(9^{10}\) và \(8^9\)+\(7^9\)+...+\(^{1^9}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Các bạn nhớ giải chi tiết nha và ghi cả công thức cho mình nhé
a) Ta có:
\(A=\dfrac{-68}{123}\cdot\dfrac{-23}{79}=\dfrac{68}{123}\cdot\dfrac{23}{79}\)
\(B=\dfrac{-14}{79}\cdot\dfrac{-68}{7}\cdot\dfrac{-46}{123}=-\left(\dfrac{14}{79}\cdot\dfrac{68}{7}\cdot\dfrac{46}{123}\right)\)
\(C=\dfrac{-4}{19}\cdot\dfrac{-3}{19}\cdot...\cdot\dfrac{0}{19}\cdot...\cdot\dfrac{3}{19}\cdot\dfrac{4}{19}=0\)
Suy ra A là số hữu tỉ dương, B là số hữu tỉ âm và C là 0.
Vậy A > C > B.
b) Ta có:
\(\dfrac{B}{A}=\dfrac{-\left(\dfrac{14}{79}\cdot\dfrac{68}{7}\cdot\dfrac{46}{123}\right)}{\dfrac{68}{123}\cdot\dfrac{23}{79}}=-\dfrac{14}{79}\cdot\dfrac{68}{7}\cdot\dfrac{46}{123}\cdot\dfrac{123}{68}\cdot\dfrac{79}{23}\)
\(\dfrac{B}{A}=-\dfrac{14\cdot68\cdot46\cdot123\cdot79}{79\cdot7\cdot123\cdot68\cdot23}=-\left(2\cdot2\right)=-4\)
Vậy B : A = -4
a, 7 8 + 7 9 + 7 10 = 7 8 . 1 + 7 + 7 2 = 7 8 . 57 ⋮ 57
b, 10 10 - 10 9 - 10 8 = 10 8 . ( 10 2 - 10 - 1 ) = 10 8 . 89 ⋮ 89
c, 64 10 - 32 11 - 16 3 = ( 2 6 ) 10 - ( 2 5 ) 11 - ( 2 4 ) 13 = 2 60 - 2 55 - 2 52 = 2 52 2 8 - 2 3 - 1
= 2 52 . 247 = 2 52 . 13 . 19 ⋮ 19