tính bằng cách dùng hằng đằng thức :
12 +22+32+....+n2
13+23+33+....+n3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Trả lời:
1/3+1/2+1/5+12/15+22/33+16/32=
(1/3+22/33)+(1/5+12/15)+(1/2+16/32)
=1+1+1=3
a) \(3.5^2+15.2^2-26\div2\)
= 3.25 + 15.4 - 13
= 75 + 60 - 13
= 135 - 13
= 122
b) \(5^3.2-100\div4+2^3.5\)
= 125.2 - 25 + 8.5
= 250 - 25 + 40
= 225 + 40
= 265
c)\(6^2\div9+50.2-3^3.33\)
= 36 : 9 + 100 - 9.33
= 4 + 100 - 297
= 104 - 297
= -193
d)\(3^2.5+2^3.10-81\div3\)
= 9.5 + 8.10 - 27
= 45 + 80 - 27
= 125 - 27
= 98
e) \(5^{13}\div5^{10}-25.2^2\)
= 53 - 25.4
= 125 - 100
= 25
f) \(20\div2^2+5^9\div5^8\)
= 20 : 4 + 5
= 5 + 5
= 10
45 x 32 + 45 x 23
= 45 x ( 32 + 23 )
= 45 x 55
= 2475
45 : 32 + 45 : 23
= 1,40625 + 1,9566521739
= 3,362771739
43 x 33 + 43 x 22 + 43
= 43 x ( 33 + 22 + 1 )
= 43 x 56
= 2408
45 x 32 + 45 x 23
= 45 x ( 32 + 23 )
= 45 x 55
= 2475
45 : 32 + 45 : 23
= 1,40625 + 1,9566521739
= 3,362771739
43 x 33 + 43 x 22 + 43
= 43 x ( 33 + 22 + 1 )
= 43 x 56
= 2408
B=(2+1)(22+1)(24+1)(28+1)(216+1)−232
=1.(2+1)(22+1)(24+1)(28+1)(216+1)−232
=(2-1)(2+1)(22+1)(24+1)(28+1)(216+1)−232
=(22-1)(22+1)(24+1)(28+1)(216+1)−232
=(24-1)(24+1)(28+1)(216+1)−232
=(28-1)(28+1)(216+1)−232
=(216-1)(216+1)−232
=232-1-232
=-1
A = ( 2 +1 )( 2^2 + 1 )...(2^16+1) - 2^32
A = ( 2 - 1) ( 2 + 1 )(2^2 + 1) .... (2^16 + 1) - 2^32
A = (2^2 - 1) (2^2 + 1) ...(2^16 + 1) - 2^32
A =( 2^ 4 - 1)( 2^4 + 1 )( 2^8 + 1) (2^16+1) -2^32
A = ( 2^8 - 1)( 2^ 8 + 1) ( 2^ 16 + 1)- 2^32
A = ( 2^16 - 1 )( 2^16 + 1) - 2^32
A = 2^32 - 1 - 2^32
A = - 1
Bạn tự làm bài nếu bạn không tính được thì bạn hỏi cô hay thầy đấy nha bạn,chúc bạn học giỏi nha:
a, \(\frac{39}{19}\)
b, \(8.5\)hay \(\frac{17}{2}\)
c, \(\frac{1277}{4186}\)
Bấm máy tính là được ^_^
\(.\)
em ms hok lớp 1em ms hok lớp 1em ms hok lớp 1
Câu hỏi của Đinh Tuấn Việt - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath tham khảo