(xy+ztu)2=xyztu
Đố đó
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Mik giải được rồi nè ! Cho mình nick vip đi !
x = 3
y = 7
z = 0
t = 2
u = 8
bạn lưu ý xem lại phần câu hỏi trước của mình có ghi cần giải đầy đủ và đúng
Câu 3:
a: A(x)=x^3+3x^2-4x-12
B(x)=x^3-3x^2+4x+18
A(x)+B(x)
=x^3+3x^2-4x-12+x^3-3x^2+4x+18
=2x^3+6
A(x)-B(x)
=x^3+3x^2-4x-12-x^3+3x^2-4x-18
=6x^2-8x-30
b: A(-2)=(-8)+3*4-4*(-2)-12
=-20+3*4+4*2=0
=>x=-2 là nghiệm của A(x)
B(-2)=(-8)-3*(-2)^2+4*(-2)+18=-10
=>x=-2 ko là nghiệm của B(x)
\(xy^2+x^2y+x+y=12\)
\(xy\left(x+y\right)+\left(x+y\right)=12\)
\(\left(x+y\right)\left(xy+1\right)=12\)
\(\left(x+y\right)\left(5+1\right)=12\)
\(\Rightarrow x+y=2\)
ta có \(x^2+y^2=\left(x+y\right)^2-2xy=2^2-2.5=-6\)
xyztu=x.104+y. ......
dit cu may