K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11: \(\dfrac{1}{3}x^2y^2\left(6x+\dfrac{2}{3}x^2-y\right)\)

\(=2x^3y^2+\dfrac{2}{9}x^4y^2-\dfrac{1}{3}x^2y^3\)

12: \(\dfrac{3}{4}x^3y^2\left(4x^2y-x+y^5\right)\)

\(=3x^5y^3-\dfrac{3}{4}x^4y^2+\dfrac{3}{4}x^3y^7\)

13: \(-5x^2y^4\left(3x^2y^3-2x^3y^2-xy\right)\)

\(=-15x^4y^7+10x^5y^6+5x^3y^5\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
29 tháng 10 2023

Lời giải:
$B=\frac{1}{4}.(-2).3.(x^3.x^3)(y.y^5.y).z^3$

$=\frac{-3}{2}x^6y^7z^3$
Bậc của $B$: $6+7+3=16$

29 tháng 10 2023

`1/4 x^3y * (-2)x^3y^5 * 3yz^3`

`=[1/4 *(-2) * 3] *(x^3*x^3) *(y*y^5*y) *z^3`

`= -3/2 x^6y^7z^3`

Bậc của đơn thức : `16`

1: \(=-3x^3-21x^2+x\)

2: \(=-15x^4y^7+10x^5y^6+5x^3y^5\)

3: \(=x^7y^4-2x^4y^2-3x^3y\)

5: \(=15x-6x^2\)

6: \(=4x^3-8x^2+10x\)

7: \(=-8x^5y^3+16x^7y^2-12x^3y^4\)

8: \(=x^7y^4-2x^4y^2-3x^3y\)

23 tháng 8 2023

Trả lời cho bạn đỗ manh tiến

26 tháng 2 2018

bài này đúng là thị của phi...vô của lí ... :))

28 tháng 6 2017

a

= { 1*( 1+1/2+1/3+1/4) } / { 1 * ( 1-1/2 +1/3-1/4)} : { 3*(1+1/2+1/3+1/4)} / { 2*( 1-1/2 +1/3-1/4)}

Sau đó bn tự tính ra nhé cứ tính nhu bình thường sẽ ra.

Mà mình thấy máy câu này yêu cầu tính chứ có bảo tính theo cách hợp lí đâu? Vì thế bn cứ lấy máy tính tính như bình thường là được .

20 tháng 7 2017

Kết quả là : C1=\(\dfrac{2}{3}\)

1 tháng 10 2023

a) \(0,25-\dfrac{2}{3}+1\dfrac{1}{4}\)

\(=\dfrac{1}{4}-\dfrac{2}{3}+\dfrac{5}{4}\)

\(=\dfrac{3}{12}-\dfrac{8}{12}+\dfrac{15}{12}\)

\(=\dfrac{10}{12}\)

\(=\dfrac{5}{6}\)

\(---\)

b) \(\dfrac{3^2}{2}:\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{4}\cdot2010\)

\(=\dfrac{9}{2}\cdot4+\dfrac{3015}{2}\)

\(=18+\dfrac{3015}{2}\)

\(=\dfrac{36}{2}+\dfrac{3015}{2}\)

\(=\dfrac{3051}{2}\)

\(---\)

c) \(\left\{\left[\left(\dfrac{1}{25}-0,6\right)^2:\dfrac{49}{125}\right]\cdot\dfrac{5}{6}\right\}-\left[\left(\dfrac{-1}{3}\right)+\dfrac{1}{2}\right]\)

\(=\left\{\left[\left(-\dfrac{14}{25}\right)^2:\dfrac{49}{125}\right]\cdot\dfrac{5}{6}\right\}-\left[\left(\dfrac{-2}{6}\right)+\dfrac{3}{6}\right]\)

\(=\left\{\left[\dfrac{196}{625}\cdot\dfrac{125}{49}\right]\cdot\dfrac{5}{6}\right\}-\dfrac{1}{6}\)

\(=\left\{\dfrac{4}{5}\cdot\dfrac{5}{6}\right\}-\dfrac{1}{6}\)

\(=\dfrac{4}{6}-\dfrac{1}{6}\)

\(=\dfrac{3}{6}\)

\(=\dfrac{1}{2}\)

\(---\)

d) \(\left(-\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}\right)^2:\left[\left(\dfrac{-5}{36}\right)-\left(\dfrac{-5}{36}\right)^0\right]\)

\(=\left(-\dfrac{3}{6}-\dfrac{2}{6}\right)^2:\left[-\dfrac{5}{36}-1\right]\)

\(=\left(-\dfrac{5}{6}\right)^2:\left[-\dfrac{5}{36}-\dfrac{36}{36}\right]\)

\(=\dfrac{25}{36}:\left(\dfrac{-41}{36}\right)\)

\(=\dfrac{25}{36}\cdot\left(\dfrac{-36}{41}\right)\)

\(=-\dfrac{25}{41}\)

#\(Toru\)

1 tháng 10 2023

cảm ơn nhiều nha vừa kịp giờ lun

8 tháng 8 2021

[] cai dau nay la gia tri tuyet doi nha

 

1: Ta có: \(\dfrac{x-4}{3}+2x=\dfrac{4x-2}{6}\)

\(\Leftrightarrow2x-8+12x=4x-2\)

\(\Leftrightarrow10x=6\)

hay \(x=\dfrac{3}{5}\)

2: Ta có: \(\dfrac{5x-2}{5}-2=\dfrac{1-2x}{3}\)

\(\Leftrightarrow15x-6-30=10-20x\)

\(\Leftrightarrow35x=46\)

hay \(x=\dfrac{46}{35}\)

3: Ta có: \(\dfrac{x-2}{2}-\dfrac{2}{3}=x-1\)

\(\Leftrightarrow3x-6-4=6x-6\)

\(\Leftrightarrow-3x=4\)

hay \(x=-\dfrac{4}{3}\)

11 tháng 8 2021

1)\(\dfrac{x-4}{3}+2x=\dfrac{4x-2}{6}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{\left(x-4\right).2}{3.2}+\dfrac{2x.6}{6}=\dfrac{4x-2}{6}\)

\(\Rightarrow2x-8+12x=4x-2\\ \Leftrightarrow10x=6\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{3}{5}\)

23 tháng 2 2023

a, \(\dfrac{x-1}{21}\) = \(\dfrac{3}{x+1}\)

   ( x-1)(x+1) = 21.3

    x2 + x - x -1 = 63

     x2                = 63 + 1

     x2               = 64

    x = + - 8

b, 2\(\dfrac{1}{2}\)x + x = 2\(\dfrac{1}{17}\)

        x( \(\dfrac{5}{2}\) + 1) = \(\dfrac{35}{17}\)

       x              = \(\dfrac{35}{17}\) : ( \(\dfrac{5}{2}\)+1)

       x             = \(\dfrac{35}{17}\) x \(\dfrac{2}{7}\)

       x            = \(\dfrac{10}{17}\)

c, (x + \(\dfrac{1}{4}\) - \(\dfrac{2}{3}\) ) : ( 2 + \(\dfrac{1}{6}\) - \(\dfrac{1}{4}\)) = \(\dfrac{7}{46}\)

   (x  - \(\dfrac{5}{12}\)):  \(\dfrac{23}{12}\)                     =   \(\dfrac{7}{46}\)

  (x - \(\dfrac{5}{12}\))                               =   \(\dfrac{7}{46}\) x \(\dfrac{23}{12}\)

  x   - \(\dfrac{5}{12}\)                                =    \(\dfrac{7}{12}\)

 x                                            =    \(\dfrac{7}{12}\) + \(\dfrac{5}{12}\)

x                                             =     1

d, 2\(\dfrac{1}{3}\)x - 1\(\dfrac{3}{4}\)x + \(2\dfrac{2}{3}\)  = 3\(\dfrac{3}{5}\)

   x( \(\dfrac{7}{3}\) - \(\dfrac{7}{4}\)) + \(\dfrac{8}{3}\)      =  \(\dfrac{18}{5}\)

   x\(\dfrac{7}{12}\)                    = \(\dfrac{18}{5}\) - \(\dfrac{8}{3}\)

   x\(\dfrac{7}{12}\)                   = \(\dfrac{14}{15}\)

  x                         = \(\dfrac{14}{15}\) : \(\dfrac{7}{12}\)

 x                          = \(\dfrac{8}{5}\)