ChoA=12.34.56....99100ChoA=12.34.56....99100
CMR:115<A<110CMR:115<A<110
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tất cả các phần trên đều thuộc dạng ước chung.
a) \(A\inƯC\left(420;700\right)\)
b) \(A\inƯC\left(480;600\right)\)
c) \(A\inƯC\left(105;175;385\right)\)
d) \(A\inƯC\left(548;638\right)\)
B1:
A=1+2+3+...+100
Số số hạng của dãy trên là:(100-1):1+1=100(số hạng)
Tổng của dãy trên là:(100+1)x100:2=5050
Vậy A=5050
B=10+12+14+...+210
Số số hạng dãy trên:(210-10):2+1=101(số hạng)
Tổng của dãy trên là:(210+10)x101:2=11110
Vậy B=11110
C=21+23+25+...+1001
Số số hạng dãy trên :(1001-21):2+1=491(số hạng)
Tổng dãy trên là:(1001+21)x491:2=250901
Vậy C=250901
D mình k bt làm:<
Bài 2 đợi mình xíu
B2:tương tự nha
Công thức tính số số hạng:(Số hạng lớn nhất của dãy - số hạng bé nhất của dãy): khoảng cách giữa hai số hạng liên tiếp trong dãy + 1
Công thức tính tổng:(Số hạng lớn nhất của dãy + số hạng bé nhất của dãy) x số số hạng có trong dãy : 2.
a: =>ab-3b-a=5
=>a(b-1)-3b+3=8
=>(b-1)(a-3)=8
=>\(\left(a-3;b-1\right)\in\left\{\left(1;8\right);\left(8;1\right);\left(-1;-8\right);\left(-8;-1\right);\left(2;4\right);\left(4;2\right);\left(-2;-4\right);\left(-4;-2\right)\right\}\)
=>\(\left(a,b\right)\in\left\{\left(4;9\right);\left(11;2\right);\left(2;-7\right);\left(-5;0\right);\left(5;5\right);\left(7;3\right);\left(1;-3\right);\left(-1;-1\right)\right\}\)
b: =>ab-3b-3=5
=>b(a-3)=8
=>\(\left(a-3;b\right)\in\left\{\left(1;8\right);\left(8;1\right);\left(-1;-8\right);\left(-8;-1\right);\left(2;4\right);\left(4;2\right);\left(-2;-4\right);\left(-4;-2\right)\right\}\)
=>\(\left(a,b\right)\in\left\{\left(4;8\right);\left(11;1\right);\left(2;-8\right);\left(-5;-1\right);\left(5;4\right);\left(7;2\right);\left(1;-4\right);\left(-1;-2\right)\right\}\)
Để A > -2 thì :
=> \(\sqrt{x}-x>-2\)
⇔ \(\sqrt{x}\left(1-\sqrt{x}\right)>-2\)
⇔\(\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{x}>-2\\1-\sqrt{x}>-2\\\sqrt{x}< -2\\1-\sqrt{x}< -2\end{matrix}\right.\) ⇔\(\left\{{}\begin{matrix}x>4\\x< 9\\x< 4\\x>9\end{matrix}\right.\) ⇔\(\left\{{}\begin{matrix}x>9\\x< 4\end{matrix}\right.\)
nếu mình sai thì sửa sau :>
Để A>-2 thì \(-x+\sqrt{x}+2>0\)
\(\Leftrightarrow x-\sqrt{x}-2>0\)
=>x>4
\(A=4x^2+6xy-5\)
\(B=-2xy+3x^2y-6=3x^2y-2xy-6\)
\(A+B=4x^2y+6xy-5+3x^2y-2xy-6\)
\(=7x^2y+4xy-11\)
\(A-B=4x^2y+6xy-5-\left(3x^2y-2xy-6\right)\)
\(=4x^2y+6xy-5-3x^2y+2xy+6\)
\(=x^2y+8xy+1\)
\(B-A=3x^2y-2xy-6-\left(4x^2y+6xy-5\right)\)
\(=3x^2y-2xy-6-4x^2y-6xy+5\)
\(=-x^2y-8xy-1\)
với m\(\ge n;p\ge q\)=> (m-n)(p-q) \(\ge0\)<=> mp+nq \(\ge mq+np\)<=> mp+ nq\(\ge\frac{1}{2}\left(m+n\right)\left(p+q\right)\)
giả sử \(a\ge b=>\frac{1}{b+1}\ge\frac{1}{a+1};\)áp dụng bdt trên ta được
\(\frac{a}{b+1}+\frac{b}{a+1}\ge\frac{1}{2}\left(a+b\right)\left(\frac{1}{b+1}+\frac{1}{a+1}\right)\ge\frac{1}{2}\left(a+b\right)\frac{4}{a+1+b+1}\)( theo bdt \(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}\ge\frac{4}{x+y}\))
vậy \(\frac{a}{b+1}+\frac{b}{a+1}+\frac{1}{a+b}\ge\frac{2\left(a+b\right)}{a+b+2}+\frac{1}{a+b}\)đặt a+b=X
ta được \(\frac{2X}{X+2}+\frac{1}{X}=\frac{2X^2+X+2}{\left(X+2\right)X}\ge\frac{3}{2}< =>4X^2+2X+4\ge3X\left(X+2\right)< =>\)(X-2)2 \(\ge0\)(đúng)
dấu '=' sảy ra khi X = a+b=2 và a=b hay a = b =1
A+B = \(4x^2y^3+6xy-7+\left(-8-3xy-3x^2y^3\right)\)
A+B = \(4x^2y^3+6xy-7-8-3xy-3x^2y^3\text{=}x^2y^3-3xy-15\)
A-B = \(7x^2y^3+9xy+1\)
B-A = \(-7x^2y^3-9xy-1\)