K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 1 2020

a) A = 5x - 2 - |2x + 1|

A = 5x - 1 - 2x - 1

A = 3x - 3

b) A = 3x - 3 = 2

3x = 2 + 3

3x = 5

x = 5/3

c) 3x > 3

x > 1

16 tháng 3 2015

a.

TH1: 2x+1>=0 => x >=1/2

=>5x-2-(2x+1)

=5x-2-2x-1

=3x-2

TH2:2x+1<0 => x <1/2

=>5x-2- [-(2x-1)]

=5x-2+2x-1

=7x-3

Vậy A=3x-2 khi x>=1/2

      A=7x-3 khi x<1/2

 

b.TH1:x>=1/2

=>A=3x-2

Ta có :

2=3x-2

3x=4

x=4/3 (chọn vì x >= 1/2)

TH2:x <1/2

=>A= 7x-3

Ta có:

2=7x-3

7x=5

=>x=5/7 (loại vì x <1/2)

Vậy x=4/3 thì A=2

8 tháng 8 2023

Ta có: \(P=\dfrac{\sqrt{a}+3}{\sqrt{a}-2}-\dfrac{\sqrt{a}-1}{\sqrt{a}+2}+\dfrac{4\sqrt{a}}{4-\sqrt{a}}\)

a) ĐKXĐ: \(a\ne4;a\ne16;a\ge0\)

\(P=\dfrac{\sqrt{a}+3}{\sqrt{a}-2}-\dfrac{\sqrt{a}-1}{\sqrt{a}+2}-\dfrac{4\sqrt{a}}{\sqrt{a}-4}\)

\(P=\dfrac{\left(\sqrt{a}+3\right)\left(\sqrt{a}+2\right)}{\left(\sqrt{a}-2\right)\left(\sqrt{a}+2\right)}-\dfrac{\left(\sqrt{a}-1\right)\left(\sqrt{a}-2\right)}{\left(\sqrt{a}+2\right)\left(\sqrt{a}-2\right)}-\dfrac{4\sqrt{a}}{\left(\sqrt{a}-2\right)\left(\sqrt{a}+2\right)}\)

\(P=\dfrac{a+3\sqrt{a}+2\sqrt{a}+6-a+2\sqrt{a}+\sqrt{a}-2-4\sqrt{a}}{\left(\sqrt{a}+2\right)\left(\sqrt{a}-2\right)}\)

\(P=\dfrac{4\sqrt{a}+4}{\left(\sqrt{a}+2\right)\left(\sqrt{a}-2\right)}\)

\(P=\dfrac{4\sqrt{a}+4}{a-4}\)

b) Thay x=9 vào P ta có:

\(P=\dfrac{4\cdot\sqrt{9}+4}{9-4}=\dfrac{16}{5}\)

c) \(P< 0\) khi:

\(\dfrac{4\sqrt{x}+4}{a-4}< 0\) 

Mà: \(4\sqrt{x}+4>0\)

\(\Rightarrow a-4< 0\)

\(\Rightarrow a< 4\) 

kết hợp với Đk ta có:

\(0\le x< 4\)

a)*TH1: 2x+1>0 .Suy ra: |2x+1|=2x+1. Suy ra A=5x-2-2x-1=5x-2x-2-1=3x-3

   *TH2: 2x+1<0. Suy ra: |2x+1|=-2x-1. Suy ra: A= 5x-2+2x+1=5x+2x-2+1=7x-1

b) Ta có: A>0.Suy ra: 5x-2>|2x+1|. Suy ra: 5x-2>0. Suy ra:5x>2. Suy ra x>2/5.

   Vậy, nếu x>2/5 thì A>0.

8 tháng 8 2023

8 tháng 8 2023

cái cuối là 4 căn a-4/4-a ý ạ

 

7 tháng 12 2020

bạn viết thế này khó nhìn quá

26 tháng 11 2021

nhìn hơi đau mắt nhá bạn hoa mắt quá

a: \(A=\dfrac{x+15+2x-6}{\left(x+3\right)\left(x-3\right)}=\dfrac{3x+9}{\left(x+3\right)\left(x-3\right)}=\dfrac{3}{x-3}\)

a) Ta có: \(A=\left(1+\dfrac{x^2}{x^2+1}\right):\left(\dfrac{1}{x-1}-\dfrac{2x}{x^3+x-x^2-1}\right)\)

\(=\dfrac{2x^2+1}{x^2+1}:\dfrac{x^2+1-2x}{\left(x-1\right)\left(x^2+1\right)}\)

\(=\dfrac{2x^2+1}{x^2+1}\cdot\dfrac{\left(x-1\right)\left(x^2+1\right)}{\left(x-1\right)^2}\)

\(=\dfrac{2x^2+1}{x-1}\)

b) Thay \(x=-\dfrac{1}{2}\) vào A, ta được:

\(A=\left(2\cdot\dfrac{1}{4}+1\right):\left(\dfrac{-1}{2}-1\right)\)

\(=\dfrac{3}{2}:\dfrac{-3}{2}=-1\)

c) Để A<1 thì A-1<0

\(\Leftrightarrow\dfrac{2x^2+1}{x-1}-1< 0\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{2x^2+1-x+1}{x-1}< 0\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{2x^2-x+2}{x-1}< 0\)

\(\Leftrightarrow x-1< 0\)

hay x<1

19 tháng 7 2021

câu c xét hiệu à bạn