K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 7 2020

Đặt B = 55 x 59 

= (57 - 2) x (57 + 2)

= 57 x 57 + 2 x 57 - 2 x 57 - 2 x 2

= 57 x 57 - 2 x 2

= A - 4 

=> B = A - 4 

=> B + 4 = A

=> B < A

22 tháng 7 2020

A = 57 . 57 = 572

B = 55 . 59 = ( 57 - 2 )( 57 + 2 ) = 572 - 22

=> A > B 

4 tháng 8 2016

a)A=(1996+2).(2000-2)

A=1996.2000-1996.2+2000.2-4

A=1996.2000+4

=>A>B

4 tháng 8 2016

A=(26-1).(31+2)-10

A=26.31+2.26-31-2-10

A=26.31+9

A<B

25 tháng 12 2021

A > B

25 tháng 12 2021

A } B

25 tháng 12 2021

A<B

25 tháng 12 2021

A>B

21 tháng 10 2016

Ta có :

A = 2014 x 2016 = 2014 x ( 2015 + 1 ) = 2014 + 2014 x 2015

B = 2015 x 2015 = ( 2014 + 1 ) x 2015 = 2014  x 2015 + 2015

Vì 2014 < 2015 => A < B

21 tháng 10 2016

a > b nka 

mình nka 

19 tháng 9 2020

Bg

a) Ta có: A = 2011.2011 và B = 2010.2012

Xét giá trị của B:

=> B = (2011 - 1).(2011 + 1)

=> B = 2011.(2011 - 1) + 1.(2011 - 1)

=> B = 2011.2011 - 2011 + 2011 - 1

=> B = 2011.2011 - 1

Vì 2011.2011 - 1 < 2011.2011

Nên A > B

Vậy A > B.

b) Tương tự ta cũng xét giá trị của A:

=> A = (2019 - 1).(2019 + 1)

=> A = 2019.2019 - 1

Vì 2019.2019 - 1 < 2019.2019

Nên A < B

Vậy A < B

16 tháng 9 2023

a) Ta có: A = 2011.2011 và B = 2010.2012

Xét giá trị của B:

=> B = (2011 - 1).(2011 + 1)

=> B = 2011.(2011 - 1) + 1.(2011 - 1)

=> B = 2011.2011 - 2011 + 2011 - 1

=> B = 2011.2011 - 1

Vì 2011.2011 - 1 < 2011.2011

Nên A > B

Vậy A > B.

b) Tương tự ta cũng xét giá trị của A:

=> A = (2019 - 1).(2019 + 1)

=> A = 2019.2019 - 1

Vì 2019.2019 - 1 < 2019.2019

Nên A < B

Vậy A < B

16 tháng 9 2017

a)2011.2013=2011.(2012+1)=2011.2012+2011

và 2012.2012=2012.2011+2012

2011.2012+2011<2012.2011+2012

Từ đó suy ra 2011.2013<2012.2012

b)2002.2002=2002.(2000+2)=2002.2000+2002.2

và 2000.2004=2000.(2002+2)=2000.2002+2000.2

2002.2000+2002.2>2000.2002+2000.2

Từ đó suy ra 2002.2002>2000.2004

16 tháng 9 2017

2002.2002>2000.2004

2011.2013<2012.2012

a = 2002. ( 2000 + 2 ) = 2002 . 2000 + 2000 . 2 
b = 2002. ( 2002 + 2 ) = 2000. 2002 + 2000 . 2 
Vậy a>b

nha bạn 

30 tháng 8 2021

A=2002 x 2002 = \(2002^2\)

B=2000 x 2004 = (2000 + 2) x (2000 - 2) = \(2000^2\)- 4

=> A > B

học tốt

21 tháng 9 2023

A=2002.2002

A=2002²      (1)

B=2000.2004

B=(2002-2).(2002+2)

B=2002²-4    (2)

Từ (1) và (2) suy ra A > B

21 tháng 9 2023

A =  2002 \(\times\) 2002 = 2000 \(\times\) 2002 + 2002 \(\times\) 2

B = 2000 \(\times\) 2004 = 2000 \(\times\) 2002 + 2000 \(\times\) 2

Vậy A > B