(57 + 59)(68 + 610)(24 - 42)
(73 + 75)(54 + 56)(33 x 3 - 92)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) (3⁵ . 3⁷) : 3¹⁰ + 5 . 2⁴ - 7³ : 7
= 3¹² : 3¹⁰ + 5.16 - 7²
= 3² + 80 - 49
= 9 + 31
= 40
b) (7⁵ + 7⁹) . (5⁴ + 5⁶) . (3³.3 - 9²)
= (7⁵ + 7⁹) . (5⁴ + 5⁶) . (81 - 81)
= (7⁵ + 7⁹) . (5⁴ + 5⁶) . 0
= 0
1; - (-66) + 34 + (-73) - 27 + 99
= 66 + 34 - 73 - 27 + 99
= (66 + 34) - (73 + 27) + 99
= 100 - 100 + 99
= 0 + 99
= 99
2; 54 - (45 - 30 + 54) - 30 + 5
= 54 - 45 + 30 - 54 - 30 + 5
= (54 - 54) + (30 - 30) - (45 - 5)
= 0 + 0 - 40
= - 40
ta có: 2005 + 53-54-55+56-57-58-59+60+61-62-63+64+65-66-67+68+69
= 2005+(53-54-55+56)+(57-58-59+60)+(61-62-63+64)+(65-66-67+68)+69
= 2005+0+0+0+0+69
= 2005+69
= 2074
42 + 43 + 44 + 45 - 32 - 33 - 34 - 35
= (42 - 32)+(43 - 33)+(44 - 34)+(45 - 35)
= 10+10+10+10
= 40
(64+65+66+67+68) - (54+55+56+57+58)
= 64+65+66+67+68 - 54-55-56-57-58
= (64 - 54)+(65 - 55) +(66 - 56) + (67- 57) + (68 -58)
= 10+10+10+10+10
= 50
\(\text{1.-(-66)+34+(-73)-27+99}.\)
\(=66+34-73-27+99=100-100+99=-99.\)
\(\text{2.54-(45-30+54)-30+5}.\)
\(54-45+30-54-30+5=\left(54-54\right)+\left(-45+5\right)+\left(30-30\right)=-40.\)
\(\text{3.42-56+33-(33-56+42)}.\)
\(=42-56+33-33+56-42=\left(42-42\right)+\left(-56+56\right)+\left(33-33\right)=0.\)
\(\text{4.50-(47+50-18)+(47-18)}.\)
\(=50-47-50+18+47-18=\left(50-50\right)+\left(-47+47\right)+\left(18-18\right)=0.\)
\(\text{5.10-(28-30+4)}.\)
\(=10-28+30-4=10+30-20-8-4=20-12=8.\)
\(\text{6.-(-73)+(44-94+27)+94}.\)
\(=73+44-94+27+94=\left(73+27\right)+\left(-94+94\right)+44=100+44=144.\)
1: =66+34-73-27+99=99
2: =54-45+30-54-30+5=-40
3: =42-56+33-33+56-42=0
4: =50-47-50+18+47-18=0
5: =10-28+30-4=2-4+10=12-4=8
các phép tính trong ngoặc đều bằng 0
suy ra chỉ còn 2005 +69 = 2074
\(\left(5^7+5^9\right)\left(6^8+6^{10}\right)\left(2^4-4^2\right)=\left(5^7+5^9\right)\left(6^8+6^{10}\right)\left(16-16\right)=0\)
\(\left(7^3+7^5\right)\left(5^4+5^6\right)\left(3^3.3-9^2\right)=\left(7^3+7^5\right)\left(5^4+5^6\right)\left[3^4-\left(3^2\right)^2\right]\)
\(=\left(7^3+7^5\right)\left(5^4+5^6\right)\left(3^4-3^4\right)=0\)