x2 – 8x – 33
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Cách 1: Khai triển HĐT rút gọn được 3 x 2 + 6x + 7 = 0
Vì (3( x 2 + 2x + 1) + 4 < 0 với mọi x nên giải được x ∈ ∅
Cách 2. Chuyển vế đưa về ( x + 3 ) 3 = ( x - 1 ) 3 Û x + 3 = x - 1
Từ đó tìm được x ∈ ∅
b) Đặt x 2 = t với t ≥ 0 ta được t 2 + t - 2 = 0
Giải ra ta được t = 1 (TM) hoặc t = -2 (KTM)
Từ đó tìm được x = ± 1
c) Biến đổi được
d) Biến đổi về dạng x(x - 2) (x - 4) = 0. Tìm được x ∈ {0; 2; 4}
2. -x2 + x - 33 = -x2 + x - 1/4 - 131/4 = -( x2 - x + 1/4 ) - 131/4 = -( x - 1/2 )2 - 131/4
-( x - 1/2 )2 ≤ 0 ∀ x => -( x - 1/2 )2 - 131/4 ≤ -131/4 < 0 ∀ x ( đpcm )
3. x2 + 4x + 33 = x2 + 4x + 4 + 29 = ( x + 2 )2 + 29
( x + 2 )2 ≥ 0 ∀ x => ( x + 2 )2 + 29 ≥ 29 > 0 ∀ x ( đpcm )
4. x2 + 8x = x2 + 8x + 16 - 16 = ( x + 4 )2 - 16
( x + 4 )2 ≥ 0 ∀ x => ( x + 4 )2 - 16 ≥ -16 ∀ x
Đẳng thức xảy ra <=> x + 4 = 0 => x = -4
Vậy GTNN của biểu thức = -16, đạt được khi x = -4
a: (x^2+x)^2+4x^2+4x-12
=(x^2+x)^2+4(x^2+x)-12
=(x^2+x+6)(x^2+x-2)
=(x^2+x+6)(x+2)(x-1)
b: =(x^2+8x)^2+22(x^2+8x)+105+15
=(x^2+8x)^2+22(x^2+8x)+120
=(x^2+8x+10)(x^2+8x+12)
=(x^2+8x+10)(x+2)(x+6)
c: =8x^2+12x-2x-3
=(2x+3)(4x-1)
a: =(x^2+x)^2+4(x^2+x)-12
=(x^2+x+6)(x^2+x-2)
=(x^2+x+6)(x+2)(x-1)
b: =(x^2+8x)^2+22(x^2+8x)+120
=(x^2+8x+12)(x^2+8x+10)
=(x+2)(x+6)(x^2+8x+10)
c: =8x^2+12x-2x-3
=(2x+3)(4x-1)
\(\left[\left(8x-12\right):4\right].3^3=3^6\)
\(\Leftrightarrow\left(8x-12\right):4=3^3\)
\(\Leftrightarrow2x-3=27\Leftrightarrow2x=30\Leftrightarrow x=15\)
b: \(B=\sqrt{x^2-8x+18}-1\)
\(=\sqrt{\left(x-4\right)^2+2}-1\)
(x-4)^2+2>=2
=>\(\sqrt{\left(x-4\right)^2+2}>=\sqrt{2}\)
=>B>=căn 2-1
Dấu = xảy ra khi x=4
a: \(D=3+\sqrt{2x^2-8x+33}\)
\(=3+\sqrt{2\left(x^2-4x+\dfrac{33}{2}\right)}\)
\(=\sqrt{2\left(x^2-4x+4\right)+25}+3\)
\(=\sqrt{2\left(x-2\right)^2+25}+3>=5+3=8\)
Dấu = xảy ra khi x=2
x2 – 8x – 33
= x2 – 11x + 3x - 33
= (x2 – 11x ) + ( 3x - 33)
= x ( x - 11) + 3(x-11)
= ( x+ 3 ) ( x-11)
TL
x2 - 8x - 33
= x2 - 11x + 3x - 33
= ( x2 - 11x ) + ( 3x - 33 )
= x . ( x - 11) + 3 . ( x - 11 )
= ( x - 11 ) . ( x + 3 )