Tính A
A= \(\frac{2}{1}\)+ \(\frac{2}{2}\)+ \(\frac{2}{3}\)+ .... + \(\frac{2}{2017}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: \(\frac{2017}{1}+\frac{2016}{2}+...+\frac{1}{2017}\)
\(=1+\left(\frac{2016}{2}+1\right)+\left(\frac{2015}{3}+1\right)+...+\left(\frac{1}{2017}+1\right)\)
\(=\frac{2018}{2}+\frac{2018}{3}+...+\frac{2018}{2018}\)
\(=2018\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2018}\right)\)
Giờ ta thế vào bài toán ban đầu được
\(A=\frac{\frac{2017}{2}+\frac{2017}{3}+...+\frac{2017}{2018}}{\frac{2017}{1}+\frac{2016}{2}+...+\frac{1}{2017}}\)
\(=\frac{2017\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2018}\right)}{2018\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2018}\right)}\)
\(=\frac{2017}{2018}\)
a) \(A=\frac{2+2^2+...+2^{2017}}{1-2^{2017}}\)
Đặt \(B=2+2^2+...+2^{2017}\)
\(\Rightarrow2B=2^2+2^3+...+2^{2018}\)
\(\Rightarrow2B-B=\left(2^2+2^3+...+2^{2018}\right)-\left(2+...+2^{2017}\right)\)
\(\Rightarrow B=2^{2018}-2\)
\(\Rightarrow A=\frac{2^{2018}-2}{1-2^{2017}}\)
\(\Rightarrow A=\frac{-2.\left(1-2^{2017}\right)}{1-2^{2017}}\)
\(\Rightarrow A=-2\)
b)Đề phải là CM: \(A< \frac{2017}{2016^2}\)
\(A=\frac{1}{2017}+\frac{2}{2017^2}+...+\frac{22017}{2017^{2017}}+\frac{2018}{2017^{2018}}\)
\(\Rightarrow2017A=1+\frac{2}{2017}+...+\frac{22017}{2017^{2016}}+\frac{2018}{2017^{2017}}\)
\(\Rightarrow2017A-A=\left(1+...+\frac{2018}{2017^{2017}}\right)-\left(\frac{1}{2017}+...+\frac{2017}{2017^{2017}}+\frac{2018}{2017^{2018}}\right)\)
\(\Rightarrow2016A=1+\frac{1}{2017}+\frac{1}{2017^2}+...+\frac{1}{2017^{2017}}-\frac{2018}{2017^{2018}}\)
Đặt \(\Rightarrow S=1+\frac{1}{2017}+\frac{1}{2017^2}+...+\frac{1}{2017^{2017}}\)
\(\Rightarrow2017S=2017+1+\frac{1}{2017}+...+\frac{1}{2017^{2016}}\)
\(\Rightarrow2017S-S=\left(2017+1+...+\frac{1}{2017^{2016}}\right)-\left(1+...+\frac{1}{2017^{2017}}\right)\)
\(\Rightarrow2016S=2017-\frac{1}{2017^{2017}}< 2017\)
\(\Rightarrow2016S< 2017\)
\(\Rightarrow S< \frac{2017}{2016}\)
\(\Rightarrow2016A< \frac{2017}{2016}\)
\(\Rightarrow A< \frac{2017}{2016^2}\left(đpcm\right)\)
ta có B= 1/2018+2/2017+3/2016+...+2017/2+2018/1
=> B=1+1+1+..+1( 2018 số hạng 1)+ 1/2018+..+2017/2
=> B= (1+1/2018)+(1+2/2017)+(1+3/2016)+...+(1+2017/2)+ 2019/2019
=> B= 2019 *(1/2+1/3+...+1/2019)
=> A/B= (1/2+1/3+...+1/2019)/2019*(1/2+1/3+..+1/2019)
=> A/B= 1/2019
Mình giúp bạn nha!
A = 2017/1 + 2017/2 + 2017/3 + . . . + 2017/2018 / 2017/1 + 2016/2 + 2015/3 + . . .+ 1/2017
= 2017 . ( 1 + 1/2 + 1/3 + . . . +1/2018 ) / ( 2017 . 2016 . 2015 . . . 1) . ( 1 + 1/2 + 1/3 +. . . + 1/2017 )
= 1/2016 . 2015 . 2014. . . 1
k mình nha
B = \(\frac{3^2}{2.4}+\frac{3^2}{4.6}+\frac{3^2}{6.8}+...+\frac{3^2}{198.200}\)
B = \(\frac{3^2}{2}.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{4}\right)+\frac{3^2}{2}.\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{6}\right)+\frac{3^2}{2}.\left(\frac{1}{6}-\frac{1}{8}\right)+...+\frac{3^2}{2}.\left(\frac{1}{198}-\frac{1}{200}\right)\)
B = \(\frac{3^2}{2}.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{8}+...+\frac{1}{198}-\frac{1}{200}\right)\)
B = \(\frac{9}{2}.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{200}\right)\)
B = \(\frac{9}{2}.\frac{99}{200}\)
B = \(\frac{891}{400}\)
D = 1 x 2 + 2 x 3 + 3 x 4 + 4 x 5 + ... + 48 x 49
3D = 1 x 2 x 3 + 2 x 3 x 3 + 3 x 4 x 3 + 4 x 5 x 3 + ... + 48 x 49 x 3
3D = 1 x 2 x 3 + 2 x 3 x ( 4 - 1 ) + 3 x 4 x ( 5 - 2 ) + 4 x 5 x ( 6 - 3 ) + ... + 48 x 49 x ( 50 - 47 )
3D = 1 x 2 x 3 + 2 x 3 x 4 - 1 x 2 x 3 + 3 x 4 x 5 - 2 x 3 x 4 + 4 x 5 x 6 - 3 x 4 x 5 + ... + 48 x 49 x 50 - 47 x 48 x 49
3D = 48 x 49 x 50
D = ( 48 x 49 x 50 ) : 3
D = 39200
E = 12 + 22 + 32 + ... + 482
E = 1 x 1 + 2 x 2 + 3 x 3 + ... + 48 x 48
E = 1 x ( 2 - 1 ) + 2 x ( 3 - 1 ) + 3 x ( 4 - 1 ) + ... + 48 x ( 49 - 1 )
E = 1 x 2 - 1 + 2 x 3 - 2 + 3 x 4 - 3 + ... + 48 x 49 - 49
E = ( 1 x 2 + 2 x 3 + 3 x 4 + ... + 48 x 49 ) - ( 1 + 2 + 3 + ... + 49 )
Ta tính được vế trong ngoặc thứ nhất là 39200 , còn vế trong ngoặc thứ hai là 1225
thay vào ta được :
E = 39200 - 1225
E = 37975
\(A=\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{100}}\)
\(\Rightarrow2A=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{99}}\)
\(\Rightarrow2A-A=\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{99}}\right)-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{100}}\right)\)
\(\Rightarrow A=1-\frac{1}{2^{100}}\)
Nguyễn Tiến Đạt
a)\(|3x-5|=|x+2|\)
=> Ta có 2 trường hợp
*) TH1: 3x-5=x+2
=>3x-x=2+5
=>2x=7
=>x=7:2\(\Rightarrow x=\frac{7}{2}\)
*)TH2: -3x+5=x+2
\(\Rightarrow5-3x=x+2\)
\(\Rightarrow5-2=x+3x\)
\(\Rightarrow3=4x\)
\(\Rightarrow x=3:4\Rightarrow x=\frac{3}{4}\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{7}{2};\frac{3}{4}\right\}\)
\(A=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{2017}}\)
Ta có : \(2A=2\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{2017}}\right)\)
\(2A=2+\frac{2}{2}+\frac{2}{2^2}+\frac{2}{2^3}+...+\frac{2}{2^{2017}}\)
\(2A=2+1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{2016}}\)
\(\Rightarrow2A-A=\left(2+1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{2016}}\right)-\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{2016}}\right)\)
\(A=2+1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{2016}}-1-\frac{1}{2}-\frac{1}{2^2}-...-\frac{1}{2^{2016}}-\frac{1}{2^{2017}}\)
\(A=2-\frac{1}{2^{2017}}=\frac{2^{2018}-1}{2^{2017}}\)
Vậy \(A=\frac{2^{2018}-1}{2^{2017}}\)
A=đã cho.
2A=1+1/2+1/2^2+1/2^3+...+1/2^2016.
2A-A=1-1/2^2017(khử).
A=1-1/2^2017.