lúc tôi 6 tuổi
anh tôi có số tuổi gấp đôi tôi
hỏi tôi 60 tuổi anh tôi bao nhiêu tuổi
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Khi anh 9 tuổi thì em sinh ra nên anh hơn em 9 tuổi.
Ta có sơ đồ khi em bằng 2/5 tuổi anh:
Em: |-----|-----|
Anh:|-----|-----|-----|-----|-----|
Tuổi em hiện nay là:
9:(5-2)x5=15(tuổi)
Tuổi anh hiện nay là:
15+9=24(tuổi)
Đáp số:24 tuổi.
Hiệu hai anh em là:
20 -10 =10 tuổi
Tuổi anh tôi là:
20 +10 = 30 tuổi
Giả sử tuổi em trước đây là 1 thì hiện nay tuổi em sẽ là 1 x 4 = 4 (tuổi).
Đó cũng là số tuổi của anh 3 năm về trước. Vì: 4 - 1 = 3 (năm)
Số tuổi hiện nay của anh là:
4 + 3 = 7 (tuổi)
Khi em bằng tuổi anh (7 tuổi) thì tuổi anh sẽ là : 7 + 3 = 10 (tuổi)
Tổng số tuổi của hai anh em lúc này là : 10 + 7 = 17 (tuổi)
Theo đề bài thì tổng số tuổi của hai anh em, khi em bằng tuổi anh hiện nay là 51.
Tổng số tuổi của hai người bị giảm đi số lần:
51 : 17 = 3 (lần)
Vậy tuổi em hiện nay là :
4 x 3 = 12 (tuổi)
Số tuổi của anh hiện nay là :
7 x 3 = 21 (tuổi)
Đáp số: - Tuổi em : 12 (tuổi)
- Tuổi anh : 21 (tuổi)
Hiệu số tuổi của hai anh em là một số không đổi.
Ta có sơ đồ biểu diễn số tuổi của hai anh em ở các thời điểm : Trước đây (TĐ), hiện nay (HN), sau này (SN) :
Giá trị một phần là : 51 : (7 + 10) = 3 (tuổi)
Tuổi em hiện nay là : 3 x 4 = 12 (tuổi)
Tuổi anh hiện nay là : 3 x 7 = 21 (tuổi)
Giả sử tuổi em trước đây là 1 thì hiện nay tuổi em sẽ là 1 x 4 = 4 (tuổi).
Đó cũng là số tuổi của anh 3 năm về trước. Vì: 4 - 1 = 3 (năm)
Số tuổi hiện nay của anh là:
4 + 3 = 7 (tuổi)
Khi em bằng tuổi anh (7 tuổi) thì tuổi anh sẽ là : 7 + 3 = 10 (tuổi)
Tổng số tuổi của hai anh em lúc này là : 10 + 7 = 17 (tuổi)
Theo đề bài thì tổng số tuổi của hai anh em, khi em bằng tuổi anh hiện nay là 51.
Tổng số tuổi của hai người bị giảm đi số lần:
51 : 17 = 3 (lần)
Vậy tuổi em hiện nay là :
4 x 3 = 12 (tuổi)
Số tuổi của anh hiện nay là :
7 x 3 = 21 (tuổi)
Đáp số: - Tuổi em : 12 (tuổi)
- Tuổi anh : 21 (tuổi)
Gọi tuổi em trước kia là 1 phần thì ta sẽ được anh trước kia là 4 phần , vậy anh luôn hơn em là 3 phần . Ta cộng em sau này với anh sau này thì ta được 17 phần = 51 , suy ra 1 phần = 3 tuổi , suy ra em sau này = Anh hiện nay = 3 nhân 7 = 21 tuổi . Em hiện nay : 3 nhân 4 = 12 tuổi
Gọi tuổi em khi tuổi anh bằng tuổi em bây giờ là 1 phần.
Em 1 phần
Anh 4 phần
Vậy tuổi anh hiện nay là 4+﴾4‐1﴿=7 phần.
Khi tuổi em bằng tuổi anh hiện nay thì tuổi anh tăng lên 7 +3 = 10 phần.
Khi đó tổng số phần tuổi 2 anh em là 10+7 phần =51
Tuổi anh: 7x﴾51:17﴿=21
Tuổi em: 4x﴾51:17﴿=12
Thì lấy 60 +60=120 thế là ra nhé
hello