thực hiện p tính (x-2)(x^2+x+1)
(3x^3-8x^2+3x+2):(3x+1)
nhanh nào mn
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(=\dfrac{2x^4+x^3-5x^2-3x-3}{x^2-3}\)
\(=\dfrac{2x^4-6x^2+x^3-3x+x^2-3}{x^2-3}\)
\(=2x^2+x+1\)
b: \(=\dfrac{x^5+x^2+x^3+1}{x^3+1}=x^2+1\)
c: \(=\dfrac{2x^3-x^2-x+6x^2-3x-3+2x+6}{2x^2-x-1}\)
\(=x+3+\dfrac{2x+6}{2x^2-x-1}\)
d: \(=\dfrac{3x^4-8x^3-10x^2+8x-5}{3x^2-2x+1}\)
\(=\dfrac{3x^4-2x^3+x^2-6x^3+4x^2-2x-15x^2+10x-5}{3x^2-2x+1}\)
\(=x^2-2x-5\)
Bài 2:
c: \(=x^2\left(x-3\right)-4\left(x-3\right)\)
\(=\left(x-3\right)\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)
Bài 1:
\(a,=6x^2+19x-7-6x^3-4x^2+7x=-6x^3+2x^2+26x-7\\ b,B=26\cdot\left(63^2+63\cdot37+37^2\right):26+63\cdot37\\ =63^2+63\cdot37+37^2+63\cdot37\\ =\left(63+37\right)^2=100^2=10000\)
Bài 2:
\(a,=x\left(y^2-25\right)=x\left(y-5\right)\left(y+5\right)\\ b,=\left(x-y\right)\left(x+2\right)\\ c,=\left(x-3\right)\left(x^2-4\right)=\left(x-2\right)\left(x-3\right)\left(x+2\right)\)
Mày ra câu hỏi từ từ người ta trả lới cho chứ cứ hối người ta 😡
a, (x4-2x3+2x-1):(x2-1) = \(\frac{\left(x^4-1\right)-\left(2x^3-2x\right)}{x^2-1}\)
= \(\frac{\left(x^2-1\right)\left(x^2+1\right)-2x\left(x^2-1\right)}{x^2-1}\) =\(\frac{\left(x^2-1\right)\left(x^2+1-2x\right)}{x^2-1}\)
= \(x^2+1-2x\)= \(\left(x-1\right)^2\)
b, (8x3-6x2-5x+3):((4x+3)
2:
=>x^3-1-2x^3-4x^6+4x^6+4x=6
=>-x^3+4x-7=0
=>x=-2,59
4: =>8x-24x^2+2-6x+24x^2-60x-4x+10=-50
=>-62x+12=-50
=>x=1
a: \(=x^3+x^2+x-2x^2-2x-2\)
\(=x^3-x^2-x-2\)