b 8/7:x=3/4
c 4/9+x=8
d 9/5:x=3/4
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a.\(\dfrac{2}{3}\times\dfrac{4}{9}+\dfrac{2}{3}\times\dfrac{5}{9}=\dfrac{2}{3}\times\left(\dfrac{4}{9}+\dfrac{5}{9}\right)=\dfrac{2}{3}\times1=\dfrac{2}{3}\)
b.\(\dfrac{7}{5}\times\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{2}\times\dfrac{3}{4}=\dfrac{3}{4}\times\left(\dfrac{7}{5}-\dfrac{1}{2}\right)=\dfrac{3}{4}\times\dfrac{9}{10}=\dfrac{27}{40}\)
c.\(\left(\dfrac{5}{6}+\dfrac{5}{8}\right)\times\dfrac{2}{3}=\dfrac{35}{24}\times\dfrac{2}{3}=\dfrac{35}{36}\)
a) 2/3 x 4/9 + 2/3 x 5/9
=2/3 x ( 4/9 + 5/9)
= 2/3 x 1
= 2/3
b, 7/5 x 3/4 - 1/2 x 3/4
= ( 7/5 - 1/2 ) x 3/4
= 9/10 x 3/4
= 21/40
c, ( 5/6 + 5/8 ) x 2/3
= 35/24 x 2/3
= 35/36
a: \(\dfrac{7}{8}+3=\dfrac{3\cdot8+7}{8}=\dfrac{31}{8}\)
b: \(2-\dfrac{5}{4}=\dfrac{2\cdot4-5}{4}=\dfrac{3}{4}\)
\(4\cdot\dfrac{5}{9}=\dfrac{20}{9}\)
d: \(\dfrac{3}{8}:2=\dfrac{3}{16}\)
a) \(\dfrac{12}{5}\)
b) \(\dfrac{1}{6}\)
c) \(\dfrac{6}{7}\)
d) \(\dfrac{8}{45}\)
Ta có:
a) ( 45 – 5 x 9 ) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= (45 – 45) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= 0 x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= 0
b) (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 8 x 8 – 8)
= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 64 – 8)
= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x 0
= 0
c) (36 – 4 x 9) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= (36 – 36) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= 0 : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= 0
d) (27 – 3 x 9) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
= (27 – 27) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
= 0 : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
=0
a) ( 45 – 5 x 9 ) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= 0 x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
b) (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 8 x 8 – 8)
= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x 0
c) (36 – 4 x 9) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= 0 : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
d) (27 – 3 x 9) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
= 0 : 9 x 1 x 3 x 5 x 7 Nếu đúng thì k cho mình nhé bạn!
A) \(x-\dfrac{2}{3}=\dfrac{4}{5}\\ x=\dfrac{4}{5}+\dfrac{2}{3}\)
\(x=\dfrac{22}{15}\)
b)\(\dfrac{7}{9}-x=\dfrac{1}{3}\\ x=\dfrac{7}{9}-\dfrac{1}{3}\\ x=\dfrac{4}{9}\)
C)\(x:\dfrac{2}{3}=\dfrac{9}{8}\\ x=\dfrac{9}{8}x\dfrac{2}{3}\\ x=\dfrac{3}{4}\)
a, \(\left(\frac{4}{9}.\frac{3}{7}\right).\frac{7}{4}=\frac{4}{9}\left(\frac{3}{7}.\frac{7}{4}\right)=\frac{4}{9}.\frac{3}{4}=\frac{3}{9}=\frac{1}{3}\)
b, \(\left(\frac{6}{5}.\frac{4}{5}\right).\frac{25}{16}=\frac{6}{5}\left(\frac{4}{5}.\frac{25}{16}\right)=\frac{6}{5}.\frac{5}{4}=\frac{6}{4}=\frac{3}{2}\)
c, \(\left(\frac{7}{8}.\frac{16}{9}\right).\frac{3}{14}=\frac{7}{8}\left(\frac{16}{9}.\frac{3}{14}\right)=\frac{7}{8}.\frac{8}{21}=\frac{7}{21}=\frac{1}{3}\)
a, (49.37).74=49(37.74)=49.34=39=13(49.37).74=49(37.74)=49.34=39=13
b, (65.45).2516=65(45.2516)=65.54=64=32(65.45).2516=65(45.2516)=65.54=64=32
c, (78.169).314=78(169.314)=78.821=721=13(78.169).314=78(169.314)=78.821=721=13
Nếu đúng thì k cho mình nhé bạn!( 4/9 x 3/7 ) x 7/4 = 4/9 x ( 3/7 x 7/4 ) =4/9 x 21/28 = 84/252
( 6/5 x 4/5 ) x 25/16 = ( 25/16 x 4/5 ) x 6/5 = 100/80 x 6/5 = 600/400
\(a,x=\dfrac{4}{5}\times\dfrac{1}{3}=\dfrac{4}{15}\)
\(b,x=\dfrac{7}{9}\times\dfrac{3}{5}=\dfrac{7}{15}\)
\(c,x=\dfrac{7}{6}\times\dfrac{4}{3}=\dfrac{14}{9}\\ d,x=\dfrac{9}{7}\times\dfrac{8}{4}=\dfrac{18}{7}\)
a, \(\frac{4}{7}x\frac{5}{7}+\frac{3}{7}x\frac{5}{6}\)
= ( \(\frac{4}{7}+\frac{3}{7}\)) x \(\frac{5}{7}x\frac{5}{6}\)
= 1 x \(\frac{5}{7}x\frac{5}{6}\)
= \(\frac{5}{7}x\frac{5}{6}\)
= \(\frac{25}{42}\)
Tương tự mấy câu sau cũng làm như thế này
b: x=8/7:3/4=8/7x4/3=32/21
c: x=8-4/9=72/9-4/9=68/9
d: x=9/5:3/4=9/5x4/3=36/15=2,4
b 8/7:x=3/4
x = 8/7 : 3/4 = 32/21
c 4/9+x=8
x = 8 - 4/9 = 68/9
d 9/5:x=3/4
x = 9/5 : 3/4 = 12/5