K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 6 2015

\(A=\frac{3^{2007}-3}{2}\)

7 tháng 6 2015

\(3A=3^2+3^3+3^4+...+3^{2007}\)

\(\Rightarrow3A-A=2A=3^{2007}-3^1=3.\left(3^{2006}-1\right)\)

Do đó \(A=\frac{3.\left(3^{2006}-1\right)}{2}\)

Ta có : \(2A+3=3^{2007}-3+3=3^{2007}=3^x\)

\(\Rightarrow x=2007\)

a: Tổng các số hạng là:

\(\dfrac{\left(220+1\right)\cdot220}{2}=24310\)

Ta có: A+1=2x

\(\Leftrightarrow2x=24311\)

hay \(x=\dfrac{24311}{2}\)

28 tháng 3 2023

`a, A(x) = 2x^3 + x - 3x^2 - 2x^3 - 1 + 3x^2`

`= (2x^3-2x^3) +(-3x^2+ 3x^2) + x-1`

`= x-1`

Bậc của đa thức : `1`

`b,` Ta có ` A(x)= x-1=0`

`x-1=0`

`=>x=0+1`

`=>x=1`

 

28 tháng 3 2023

a) \(A\left(x\right)=2x^3+x-3x^2-2x^3-1+3x^2\)

\(A\left(x\right)=\left(2x^3-2x^3\right)-\left(3x^2-3x^2\right)+x-1\)

\(A\left(x\right)=x-1\)

Đa thức có bật 1

b) \(x-1=0\)

\(\Rightarrow x=1\)

Vậy đa thức có nghiệm là 1

 

a: ĐKXĐ: x^3-3x-2<>0

=>x^3-x-2x-2<>0

=>x(x-1)(x+1)-2(x+1)<>0

=>(x+1)(x-2)(x+1)<>0

=>x<>2 và x<>-1

b: \(A=\dfrac{\left(x-1\right)^2\cdot\left(x+1\right)^2}{\left(x-2\right)\left(x+1\right)^2}=\dfrac{\left(x-1\right)^2}{x-2}\)

c: 

A<1

=>A-1<0

\(A-1=\dfrac{x^2-2x+1-x+2}{x-2}=\dfrac{x^2-3x+3}{x-2}\)

=>x-2<0

=>x<2

20 tháng 12 2022

a: DKXĐ: x^3-3x-2<>0

=>x^3-x-2x-2<>0

=>x(x-1)(x+1)-2(x+1)<>0

=>(x+1)(x^2-x-2)<>0

=>(x+1)(x-2)(x+1)<>0

=>\(x\notin\left\{2;-1\right\}\)

b: \(A=\dfrac{\left(x-1\right)^2\left(x+1\right)^2}{\left(x+1\right)^2\left(x-2\right)}=\dfrac{\left(x-1\right)^2}{x-2}\)

c: Để A<1 thì A-1<0

=>\(\dfrac{x^2-2x+1-x+2}{x-2}< 0\)

=>x-2<0

=>x<2

25 tháng 6 2015

3A=3^2+3^3+...+3^2007

=>3a-A=(3^2+3^3+...+3^2007)-(3^1+3^2+...+3^2006)

=>2A=3^2007-3^1=3^2007-3

=>2A+3=3^2007-3+3=3^2007=3^x

=>x=2007

24 tháng 12 2021

\(a,A=3+3^2+3^3+3^4+...+3^{100}\\ 3A=3^2+3^3+3^4+3^5+3^{101}\\ 3A-A=2A=3^{101}-3\\ \Rightarrow2A+3=3^{101}=3^{4.25+1}\\ \Rightarrow n=25\)

 

5 tháng 7 2023

\(A=3+3^2+3^3+...+3^{2015}\)

\(\Rightarrow3A=3^2+3^3+...+3^{2015}+3^{2016}\)

\(\Rightarrow3A-A=\left(3^2+3^3+...+3^{2016}\right)-\left(3+3^2+3^3+...+3^{2015}\right)\)

\(\Rightarrow2A=\left(3^2-3^2\right)+\left(3^3-3^3\right)+...+\left(3^{2016}-3\right)\)

\(\Rightarrow2A=3^{2016}-3\)

\(\Rightarrow A=\dfrac{3^{2016}-3}{2}\)

Ta có: \(2A+3=3^n\)

\(\Rightarrow2\cdot\dfrac{3^{2016}-3}{2}+3=3^n\)

\(\Rightarrow3^{2016}-3+3=3^n\)

\(\Rightarrow3^{2016}=3^n\)

\(\Rightarrow n=2016\)