K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 1 2017

Ta có :

\(\left(2x-6\right)^2\ge0\)

\(\left|-5-y\right|\ge0\)

\(\Rightarrow\left(2x-6\right)^2-\left|-5-y\right|\ge0\)

\(\Rightarrow\left(2x-6\right)^2-\left|-5-y\right|+37\ge37\)

\(\Rightarrow Min_A=37\)

15 tháng 1 2017

max=37

 khi (x,y)=(3;-5)

vì trị tuyệt đối với bình phương luôn dương

28 tháng 11 2018

GTLN A=37

28 tháng 11 2018

a) Vì \(\left|x-8\right|\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow A\le37\forall x\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow x-8=0\Leftrightarrow x=8\)

b) Vì \(\left|2x-4\right|\ge0\forall x\Rightarrow6\left|2x-4\right|\ge0\forall x;\left|2y-8\right|\ge0\forall y\)

\(\Rightarrow B\ge2018\forall x;y\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x-4=0\\2y-8=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\y=4\end{cases}}}\)

19 tháng 8 2017

Ai giải đúng 4 câu mik cho 2 cái nha

19 tháng 8 2017

cần chi tiết k

1 tháng 10 2021

`A=-(x^2-2x)-(y^2+6y)+9`

`=-(x^2-2x+1)-(y^2+6y+9)+19`

`=-(x-1)^2-(y+3)^2+19<=19`

Dấu "=" xảy ra khi `x=1` và `y=-3`

`B=-(2x-5)^2+6|2x+5|+4`

`=-[(2x-5)^2-6|2x-5|+9]+13`

`=-(|2x-5|-3)^2+13<=13`

Dấu "=" xảy ra khi `|2x-5|=3<=>[(x=4),(x=1):}`

18 tháng 8 2018

\(A=2x^2+y^2-2xy-2x+y-12\)

\(A=\left(x^2-2xy+y^2\right)+x^2-2x+y-12\)

\(A=\left[\left(x-y\right)^2-2\left(x-y\right).\frac{1}{2}+\frac{1}{4}\right]+\left(x^2-x+\frac{1}{4}\right)-\frac{25}{2}\)

\(A=\left(x-y-\frac{1}{2}\right)^2+\left(x-\frac{1}{2}\right)^2-\frac{25}{2}\)

Do \(\left(x-y-\frac{1}{2}\right)^2\ge0\forall x;y\)

     \(\left(x-\frac{1}{2}\right)^2\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow A\ge-\frac{25}{2}\)

Dấu "=" xảy ra khi :  \(\hept{\begin{cases}x-y-\frac{1}{2}=0\\x-\frac{1}{2}=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\y=0\end{cases}}\)

Vậy  \(A_{Min}=-\frac{25}{2}\Leftrightarrow\left(x;y\right)=\left(\frac{1}{2};0\right)\)

18 tháng 8 2018

\(A=-2x^2-y^2-2xy-2x+y-12\)

\(-A=2x^2+y^2+2xy+2x-y+12\)

\(-A=\left(x^2+2xy+y^2\right)+x^2+2x-y+12\)

\(-A=\left[\left(x+y\right)^2-2\left(x+y\right).\frac{1}{2}+\frac{1}{4}\right]+\left(x^2+3x+\frac{9}{4}\right)+\frac{19}{2}\)

\(-A=\left(x+y-\frac{1}{2}\right)^2+\left(x+\frac{3}{2}\right)^2+\frac{19}{2}\)

Do  \(\left(x+y-\frac{1}{2}\right)^2\ge0\forall x;y\)

      \(\left(x+\frac{3}{2}\right)^2\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow-A\ge\frac{19}{2}\Leftrightarrow A\le-\frac{19}{2}\)

Dấu "=" xảy ra khi :  \(\hept{\begin{cases}x+y-\frac{1}{2}=0\\x+\frac{3}{2}=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-\frac{3}{2}\\y=2\end{cases}}\)

Vậy \(A_{Max}=-\frac{19}{2}\Leftrightarrow\left(x;y\right)=\left(-\frac{3}{2};2\right)\)