tìm x
x + 142 - 18 = 256
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có : - ( x + 13 - 142 ) + 18 = 55
<=> - ( x + 13 - 142 ) = 55 - 18
<=> - ( x + 13 - 142 )= 27 ( Vô lí vì -( x +13 - 142 ) là 1 số nguyên âm còn 27 là số nguyên dương mà - ( x +13 - 142 ) = 27 )
Do đó x không tồn tại
Vậy không tồn tại x thỏa mãn
hok tốt
# owe
-(x+13-142)+18=55
=>- x-13+142+18=55
-x-13+142 = 55-18
- x-13+142 = 37
- x-13 = 37-142
- x-13 = -105
-x = -105+13
- x = -92
x =92
Vậy x = 92
(Nếu bạn nào muốn tham gia team mik kb nha)
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`a,`
`x \times 274 - 256 \times x = 5130`
`x \times (274 - 256) = 5130`
`x \times 18 = 5130`
`x = 5130 \div 18`
`x = 285`
Vậy, `x = 285`
`b,`
`x \times 18 \times 19 = 43434`
`x \times 342 = 43434`
`x = 43434 \div 342`
`x = 127`
Vậy, `x = 127.`
- ( -x + 13 - 142 ) + 18 = 55
x - 13 + 142 + 18 = 55
x + 147 = 55
x = 55 - 147
x = -92
-(-x+13-142)=55-18
-(-x+13-142)=37
x-13+142 =37
x+13 =37-142
x+13 =-105
x =-105-13
x =-118
Vậy x=-118
a) 142 x 12 + 142 x 18
= 142 x ( 18 + 12 )
= 142 x 30
= 4260
b) 49 . 365 - 39 . 365
= 365 . ( 49 - 39)
= 365 . 10
= 3650
c) 4 . 18 . 25
= 18 . 4 . 25
= 18 . 100
= 1800
Bài 2: Tính bằng cách thuận tiện nhất
\(\text{a. 1255 + 436 + 145}\)
\(=\left(1255+145\right)+436\)
\(=1400+436\)
\(=1836\)
\(\text{b. 142 x 12 + 142 x 18}\)
\(=142\times\left(12+18\right)\)
\(=142\times30\)
\(=4260\)
\(\text{c. 4 x 18 x 25}\)
\(=\left(25\times4\right)\times18\)
\(=100\times18\)
\(=1800\)
Bài 2:
a: \(=1400+436=1836\)
b: =142(12+18)
=142*30
=4260
c: \(=100\cdot18=1800\)
Bài 3:
a: \(41m^219dm^2>409dm^2\)
b: \(90000cm^2< 90m^2\)
c: \(30m^26dm^2< 3060dm^2\)
d: \(8012cm^2>8dm^212cm^2\)
e: \(5dm^29cm^2=509cm^2\)
f: \(3940dm^2=39m^240dm^2\)
g: \(300m^26dm^2>3006dm^2\)
h: \(2009cm^2< 21dm^2\)
-( -x + 13 - 142 ) + 18 = 55
-( -x - 129) + 18 = 55
x + 129 + 18 = 55
x + 147 = 55
x = 55 - 147
x = -92
b, 25 - 3.(6 -x ) = 22
3(6-x) = 25 - 22
3(6-x) = 3
6 - x = 1
x =5
c, [ ( 2x - 11 ) :3 +1] .5 = 20
( 2x - 11) : 3 + 1 = 20 : 5
(2x - 11) : 3 + 1 = 4
( 2x - 11) : 3 = 4 - 1
(2x - 11 ) : 3 = 3
2x - 11 = 3 x 3
2x - 11 = 9
2x = 9 + 11
2x = 20
x = 10
d, 3(x+5) - x - 11 = 24
3(x+5) - x = 24 +11
3x + 15 - x = 35
2x = 35 - 15
2x = 20
x = 10
TL:
a. 142 x 12 + 142 x 18
= 142 x (12 + 18)
= 142 x 30
= 4260
b. 49 x 365 - 39 x 365
= (49 - 39) x 365
= 10 x 365
= 3650
c. 4 x 18 x 25
= (4 x 25) x 18
= 100 x 18
= 1800
HT
Tính bằng cách thuận tiện nhất:
a) 142 x 12 + 142 x 18
= 142 x ( 12 + 18 )
= 142 x 30
= 4260
b) 49 x 365 - 39 x 365
= ( 49 - 39 ) x 365
= 10 x 365
= 3650
c) 4 x 18 x 25
= ( 4 x 25 ) x 18
= 100 x 18
= 1800
a/=256x(82+18)
=256x100
=25600
b/211x(56+43+1)
=211x100=21100
a) 142 x 12 + 42 x 18
= 142 x (12 +18)
= 142 x 30 = 4260
b) 49 x 365 - 39 x 365
= (49 - 39) x 365
= 10 x 365 = 3650
c) 4 x 18 x 25
= 18 x (4 x 25)
= 18 x 100 = 1800
A) 142 x 12 + 142 x 18
= 142 x ( 12 + 18 )
= 142 x 30
= 4260
B) 49 x 365 - 39 x 365 ;
= 365 x ( 49 - 39 )
= 365 x 10
= 3650
C) 4 x 18 x 25
= 4x 25 x 18
= 100 x 18
= 1800
\(a,142\times12+142\times18=142\times\left(12+18\right)=142\times30=4260\\ b,49\times365-39\times365=365\times\left(49-39\right)=365\times10=3965\\ c,4\times18\times25=\left(4\times25\right)\times18=100\times18=1800\)
a) 142 x 12 + 142 x 18
=142x(12+18)
=142x30
=4260
b) 49 x 365 - 39 x 365
=(49-39)x365
=10x365
=3650
c) 4 x 18 x 25
=4x25x18
=100x18
=1800
x + 142= 256 + 18
x + 142= 274
x = 274 - 142
x = 132
x + 142 -18 = 256
x + 142 = 256 + 18
x + 142 = 274
x = 274 - 142
x = 132